ดอกไม้แพงที่สุดในโลก 5 สายพันธุ์

12/20/2021

Share on facebook
Share on twitter

วันนี้ร้านดอกไม้ราคาไม่แพง Great Flower Studio จะพาทุกคนฉีกแนวมาดูดอกไม้แพงที่สุดในโลก 5 สายพันธุ์กันค่ะ เพื่อนๆ ลองเดากันดูนะคะ ว่าจะมีดอกไม้ใดบ้าง แล้วตามมาดูกันเลย


5 ดอกไม้แพงที่สุดในโลก

Gardenia ดอกการ์ดิเนียร์

ดอกการ์ดิเนียร์ หรือชื่อไทยก็คือดอกพุดซ้อนนั่นเองค่ะ ดอกการ์ดิเนียร์เองก็เป็นดอกไม้ที่แม้จะหาง่ายในไทย แต่ด้วยความหลากหลายของสายพันธุ์ และความหายากและปลูกยากในประเทสแถบยุโรป ทำให้ดอกการ์ดิเนียร์มีราคาแพงมากเลยทีเดียว โดยราคาสามารถแพงได้ถึงต้นละ 2,000 บาท หรือ 45 ปอนด์เลยทีเดียวค่ะ แต่มันก็ยังเป็นที่นิยมมากเพราะกลิ่นหอมของมัน โดยแบรนด์หรูๆ มากมายหลายแบรนด์ก็เลือกนำกลิ่นของดอกการ์ดิเนียร์ไปทำเป็นน้ำหอมด้วยนะคะ

ดอกไม้ราคาแพงที่สุดในโลก

Shenzhen Nongke Orchid ดอกกล้วยไม้พันธุ์Shenzhen Nongke

ดอกกล้วยไม้ที่ถูกพัฒนาขึ้นด้วยมนุษย์นี้เป็นหนึ่งในดอกไม้ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก ถูกพัฒนาขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลับในเมืองเซินเจิ้นประเทศจีน ดอกกล้วยไม้นี้ถูกประมูลไปในราคากว่าเจ็ดล้านบาท ในปี ค.ศ. 2005 โดยดอกกล้วยไม้นี้จะบานทุกๆ 5 ปี เท่านั้น

ดอกไม้แพงที่สุดในโลก
Image by Canadiancarlsons.com

Rothschild Orchid ดอกกล้วยไม้พันธุ์ Rothschild

ดอกกล้วยไม้พันธุ์ Rothschild เป็นดอกกล้วยไม้หายาก และเป็นพืชสงวน ได้รับการคุ้มครองโดยกฏหมาย ที่ห้ามทำการซื้อขายเด็ดขาด โดยจะพบได้ในป่าในประเทศมาเลเซีย ความพิเศษที่ทำให้ดอกไม้ชนิดนี้แพงสุดๆ ก็คือ มันใช้เวลามากกว่า 15 ปี กว่าจะออกดอกสักหนึ่งดอก ทำให้ในตลาดมืดที่ลักลอบขายกันให้ราคามันมากกว่าดอกละ 180,000 บาทเลยทีเดียว

ดอกไม้ราคาแพงที่สุดในโลก
Image FROm go.hotmart.com

Juliet Rose ดอกกุหลาบจูเลียต

ดอกกุหลาบจูเลียต เป็นสายพันธุ์ดอกกุหลาบที่มีสีพีชสวยงาม ผู้ที่ทำการตัดแต่งสายพันธุ์ดอกกุหลาบจูเลียตขึ้นมาให้เงินไปมากกว่าร้อยล้านบาทเลยทีเดียวค่ะ ดอกกุหลาบจูเลียตนี้ เป็นสายพันธุ์ที่มีกลิ่นหอมมากโดยเขาใช้เวลา 15 ปีในการพัฒนาสายพันธุ์นี้ขึ้นมานั่นเอง แม้ว่าในตอนเปิดตัวสายพันธุ์นรี้จะมีราคาพงมาก แต่ตอนนี้ราคาค่อนข้างเข้าถึงได้ง่ายขึ้นมากเลยทีเดียวค่ะ โดยสามารถซื้อได้ที่ราคา 900 บาทต่อหนึ่งต้นอ่อน

ดอกไม้ราคาแพงที่สุดในโลก
Image from flickr.com

Kadupul ดอกคาดูพูล

ดอกคาดูพูล เป็นดอกไม้ที่เป็นดอกไม้ท้องถิ่นของศรีลังกา มีดอกสีขาวสะอาดกลีบดอกมีแฉกเหมือนกับดวงดาว และมีกลิ่นหอมที่ทำให้จรรโลงใจ และมันจะบานในคืนพระจันทร์เต็มดวงเพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้นและจะหุบก่อนที่พระอาทิตย์จะขึ้น มันจึงเป็นดอกไม้ที่ไม่สามารถประเมินค่าเป็นราคาได้เลยทีเดียวค่ะ

ดอกไม้ราคาแพงที่สุดในโลก
Imagr from countryliving.com

และทั้งหมดนี้ก็คือดอกไม้ราคาแพงที่สุดในโลก 5 สายพันธุ์ที่เรานำมาให้มุกคนได้ชมกัน หวังว่าจะชื่นชอบเกล็ดความรู้เกี่ยบกับดอกไม้แบบนี้กันนะคะ

สั่งซื้อเลย