แนะนำสถานที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่งสวย ๆ ในประเทศไทย

01/31/2022

Share on facebook
Share on twitter

ร่วมเทศกาลชมดอกซากุระ ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นอีกแล้ว เพราะประเทศไทยก็มีซากุระเหมือนกัน! ‘ดอกนางพญาเสือโคร่ง’ หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘ซากุระเมืองไทย’ ที่ได้ชื่อว่าบานสวยสะพรั่งไม่แพ้ดอกซากุระของญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว

ปีนี้เราจะสามารถเยี่ยมชมบรรยากาศและเก็บรูปสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่งได้ที่ไหนบ้าง วันนี้ GREAT FLOWER STUDIO ร้านดอกไม้ใจกลางกรุง ได้รวบรวม 5 สถานที่จาก 5 จังหวัดสำหรับชมดอกนางพญาเสือโคร่งในประเทศไทยมาไว้ให้ทุกคนที่นี่แล้ว ตามไปดูกันเลย!

รู้จักกับดอกนางพญาเสือโคร่ง

ดอกนางพญาเสือโคร่ง
image from travel.kapook.com

ดอกนางพญาเสือโคร่งมักจะออกดอกช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ พบทั่วไปบนภูเขาตั้งแต่ความสูง 1,200-2,400 เมตรจากระดับน้ำทะเล โดยส่วนมากจะเป็นทางภาคเหนือของประเทศไทย นางพญาเสือโคร่งเป็นไม้ยืนต้นผลัดใบ มีความสูงประมาณ 10-15 เมตร ออกดอกเป็นช่อกระจุกใกล้ปลายกิ่งซึ่งมีสีขาว ชมพู หรือแดง มันจะทิ้งใบทั้งหมดจนเหลือแต่ดอกไม้บานเต็มต้น ดูสวยงามไม้แพ้ดอกซากุระเลย

สถานที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง

ภูลมโล จังหวัดเลย

ดอกนางพญาเสือโคร่ง
image from travel.kapook.com

ภูลมโล เป็นพื้นที่ยอดเขาในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ดอกนางพญาเสือโคร่งที่ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 1,000 ไร่ มองไปทางไหนก็มีแต่สีชมพู

ดอยแม่สลอง จังหวัดเชียงราย

ดอกนางพญาเสือโคร่ง
image from www.leelawadee.holiday

ดอยแม่สลอง ตั้งอยู่ที่ ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย มีทัศนียภาพที่สวยงามและอากาศเย็นสบายตลอดปี เดินชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่บานสะหรั่งพร้อมดื่มชาอู่หลงซึ่งเป็นรายได้หลักของที่นี่คงดีไม่น้อย

ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

ดอกนางพญาเสือโคร่ง
image from mgronline.com

ดอยอ่างขาง อยู่ที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ขึ้นชื่อในเรื่องของการเป็นแหล่งชมดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิด นอกจากจะมีต้นนางพญาเสือโคร่งปลูกไว้ตลอดสองข้างทางแล้ว ยังมีต้นซากุระแท้ ๆ จากญี่ปุ่นปลูกไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมและถ่ายรูปกันอีกด้วย

ดอยขุนสถาน จังหวัดน่าน

ดอกนางพญาเสือโคร่ง
image from travel.mthai.com

ดอยขุนสถาน ในอำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน เป็นอีกสถานที่ที่ดอกนางพญาเสือโคร่งออกดอกเบ่งบานสวยงาม โดยเฉพาะที่สถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถาน ซึ่งมีการปลูกนางพญาเสือโคร่งมากที่สุดบนดอยแห่งนี้

ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

ดอกนางพญาเสือโคร่ง
image from travel.kapook.com

ภูทับเบิก ตั้งอยู่ที่ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ ดอกนางพญาเสือโคร่งของที่นี่ออกดอกเต็มต้นบานสะพรั่ง จนทำให้ภูเขาทั้งลูกกลายเป็นสีชมพู สวยงามไม่แพ้ที่อื่นเลย

ร้านดอกไม้ GREAT FLOWER STUDIO รวบรวมสถานที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่งสวย ๆ มาให้คุณขนาดนี้แล้ว จะมัวรออะไรล่ะ แพคกระเป๋าแล้วเตรียมตัวออกเดินทางกันได้เลย! บรรยากาศแสนสวยงามแบบนี้รอให้คุณออกไปถ่ายรูปพร้อมเติมพลังให้ชีวิตคุณอยู่นะ

สั่งซื้อเลย