7 ไอเดียถ่ายรูปกับดอกไม้ ภาพสวยไม่เหมือนใคร

08/10/2021

Share on facebook
Share on twitter

ยุคสมัยนี้มันยุคสมัยแห่งการถ่ายรูปและยิ่งไปเห็นอะไรสวยๆ เรายิ่งอยากถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกอัพลงโซเชียลเพื่อเก็บไว้ในความทรงจำกันใช่มั้ยคะ?

วันนี้ร้านดอกไม้ Great Flower Studio จึงได้รวบรวมไอเดียถ่ายรูปกับดอกไม้สุดครีเอทมาฝากทุกคนกัน โดยเฉพาะสาวๆ ทั้งหลาย เชื่อเถอะว่าผู้หญิงแบบเราเมื่ออยู่ท่ามกลางดงดอกไม้เเล้วอดใจถ่ายรูปไว้ไม่ไหวจริงๆ เสื้อผ้าหน้าผม พร็อพ ท่าโพสต้องพร้อม เอาล่ะ ตามเรามาดูกันเลยว่าจะมีไอเดียใช้ดอกไม้ในการถ่ายรูปแบบไหนได้บ้างที่จะเป็นไกด์ในการถ่ายรูปให้กับทุกคน 🙂


1. ใช้ดอกไม้เป็นพร็อพตกเเต่งมงกุฏดอกไม้ หรือหมวกดอกไม้ 

ไอเดียถ่ายรูปกับดอกไม้
Image by https://www.photoschoolthailand.com

นอกจากจะมีดอกไม้ที่อยู่ในสวนเเล้ว การใช้ดอกไม้มาจัดเป็นพุ่ม เเล้วทำเป็นหมวก หรือเป็นพร็อพจัดเเต่งทรงผมก็เป็นอีกมุมหนึ่งขอกการถ่ายภาพกับดอกไม้ด้วยเหมือนกัน เราแนะนำให้คุณลองนำดอกไม้ที่ทำเป็นหมวกมาถ่ายรูปแบบมองกล้องนิด จิกใส่เบาๆ ท่าแรก บอกเลยว่าเราต้องมีอินเนอร์กันสักนิด ถึงไม่มีก็สร้างเอาได้ค่ะ เพียงแค่เอาตัวของคุณไปอยู่ท่ามกลางมวลหมู่ดอกไม้ ถ่ายรูปในระดับใบหน้าถึงเอวหรือหน้าอก แล้วหน้าก็มองมาที่กล้อง แต่ไม่ต้องยิ้มค่ะ จิกเบาๆ ใส่กล้อง มโนว่ากำลังถ่ายแบบให้นิตยสาร Vogue อยู่ ยิ่งถ้าชุดตัดกับสีดอกไม้ก็ช่วยให้เราดูเด่นมากขึ้น 

2. ใช้ดอกไม้เป็นอุปกรณ์ประกอบฉากช่วยเพิ่ม ความอ่อนหวานให้กับภาพ 

ไอเดียถ่ายรูปกับดอกไม้
Image by https://www.photoschoolthailand.com

นอกจากเสื้อผ้าเเละสีสันที่จะช่วยให้ภาพสื่อออกมาถึงความอ่อนหวานเเล้ว การเติมดอกไม้เข้าไปก็จะช่วยให้ภาพดูอ่อนหวานขึ้นมากเลย ใครที่ชอบถ่ายรูปแนวหวานๆ ละมุนๆ แนะนำให้เลือกดอกไม้สีหวานๆ โทนพาสเทลออกชมพู เช่น ดอกกุหลาบสีชมพู ดอกคาร์เนชั่น ดอกเยอบีร่า เป็นต้น ลองเลือกดอกไม้เหล่านี้มาเป็นพร็อพประกอบฉากดูค่ะ รับรองภาพที่ออกมาต้องสวยละมุนตามที่คุณอยากได้แน่นอน

3. ถ่ายรูปกับดอกไม้ 1 ดอก ทัดหู ทำหน้าซึ้ง 

ไอเดียถ่ายรูปกับดอกไม้
Image by https://www.photoschoolthailand.com

นี่ก็เป็นอีกไอเดียในการถ่ายรูปที่ไม่ต้องใช้พร็อพอะไรให้วุ่นวาย เพียงมีแค่ดอกไม้ 1 ดอก รูปที่ออกมาก็สวยได้ เราแนะนำให้คุณหา ดอกไม้ดอกเล็กๆ อะไรก็ได้ที่คุณชื่นชอบ เช่น ดอกกุหลาบ ดอกเดซี่ ดอกเยอบีร่า เป็นต้น นำมาทัดหู แล้วโพสท่าทำหน้าซึ้งๆ อารมณ์เศร้า ปล่าวเปลี่ยว ซึ่งนี่ถือว่าเป็นท่ามาตรฐานของสาวๆ หลายคนเลยก็ว่าได้ เพราะรูปที่ออกมานอกจากจะสวยไม่เหมือน ใครแล้ว ทำให้คนที่ได้ดูรูปเข้าถึงได้อารมณ์ของคนถ่าย อย่างไรก็ตาม ถึงเเม้ว่าจะเป็นดอกไม้เพียงดอกเดียว ไม่มีองค์ประกอบอะไรมากมาย เเต่ก็สื่อถึงความสวยงามของผู้หญิงเเละดอกไม้ได้

4. ถ่ายรูปกับช่อดอกไม้ช่อโต มีดอกไม้เดียวกันเป็นพื้นหลัง

ไอเดียถ่ายรูปกับดอกไม้
Image by https://www.photoschoolthailand.com

ไอเดียการถ่ายรูปแบบนี้ถือเป็นไอเดียที่เพื่อนๆ ทุกคนไม่ควรพลาด เพราะส่วนใหญ่เราจะเห็นว่าหลายคนมักจะถ่ายรูปคู่กับช่อดอกไม้เฉยๆ แต่วันนี้เราอยากลองแนะนำให้คุณเปลี่ยนมายืนถือช่อดอกไม้ช่อโตแทน จากนั้นก้มลงดมดอกไม้โดยมีดอกไม้ชนิดเดียวกันเป็นพื้นหลัง ตัวอย่างเช่น หากคุณเลือกซื้อช่อดอกไฮเดรนเยียมาถ่ายรูป แนะนำให้ถ่ายในโลเคชั่นที่มีพื้นหลังเป็นดอกไฮเดรนเยียเช่นเดียวกัน เรารับรองได้เลยว่าไอเดียการถ่ายรูปแบบนี้ สวยมีสไตล์ ไม่ซ้ำใครและ ไม่เอ้าท์แน่นอนค่า 

5. ถ่ายรูปกับดอกไม้เพิ่มความสดใสร่าเริง

ไอเดียถ่ายรูปกับดอกไม้
Image by https://www.photoschoolthailand.com

ไอเดียนี้เหมาะกับคนที่ชอบความสดใส ร่าเริง วันนี้เราอยากจะแนะนำท่าโพสต์ถ่ายรูปกับดอกไม้โดยเอาดอกไม้วางเเทนดวงตาทั้งสองข้าง ยิ้มให้กล้อง ในที่นี้อาจใช้ดอกไม้เล็กๆ อย่างดอกเดซี่มาช่วยให้การถ่ายรูปมีความสดใสมากยิ่งขึ้น การโพสท่าลักษณะนี้จะทำให้ตัวเเบบดูสนุกสนานเเละผ่อนคลาย ยิ่งถ้าคุณถ่ายในสวนดอกไม้อยู่แล้ว แล้วนำดอกไม้มาปิดตาด้วย รูปที่ออกมาก็จะยิ่งเพิ่มความสดใส ให้ความสนุก ผ่อนคลายทั้งคนถ่ายและคนดูได้เลยค่ะ หรือถ้าถ่ายในสตูดิโอถ่ายภาพก็สามารถที่จะนำดอกไม้ชนิดอื่นๆ มาประกอบฉากได้เช่นเดียวกัน

6. ถ่ายรูปท่ามกลางดงดอกไม้ 

ไอเดียถ่ายรูปกับดอกไม้
Image by https://www.sanook.com

ต่อมาเป็นไอเดียสำหรับคนชอบเที่ยว หากเพื่อนๆ มีโอกาสได้ไปเที่ยวในสถานที่ที่มี ทุ่งดอกไม้สวยๆ ก็อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปคู่กับดอกไม้อัพลงโซเชียลกันนะ รับรองยอดไลค์และคอมเม้นพุ่งกระฉูดแน่นอน จริงๆ แล้วการถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้จะให้รูปที่ออกมานั้นสวยงาม ดูโดดเด่น แถมยังให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป เช่น หากคุณถ่ายรูปในดงทานตะวันจะให้ความรู้สึกถึงพลัง ความสดใส ร่าเริง เหมือนกับความหมายของดอกทานตะวัน เป็นต้น และสำหรับใครที่มีโอกาสได้ไปอยู่ในทุ่งดอกไม้ แต่ยังไม่มีไอเดียโพสท่ากับดงดอกไม้ เราขอแนะนำให้ใช้ท่าแบบมุมเผลอๆ เช่น เดินดูดอกไม้ ดมดอกไม้ หยิบดอกไม้มาทัดหู หรือถ้าอยากให้ภาพดูมีอะไร ก็ลองไปยืนบริเวณช่องว่างของดอกไม้ แล้วให้เพื่อนถ่ายรูปด้วยโหมดหน้าชัดหลังเบลอดูสิ รับรองสวยปังจนหยุดหายใจกันเลยทีเดียว

7. ถ่ายรูปกับกิ่งดอกไม้สำหรับคนงบน้อย

ไอเดียถ่ายรูปกับดอกไม้
Image by https://www.photoschoolthailand.com

และมาถึงไอเดียสุดท้าย สายงบน้อยแต่ชื่นชอบดอกไม้ต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน เพราะแค่คุณเดินไปสวนหลังบ้าน หาดอกไม้สวยๆ สักต้น โน้มกิ่งของดอกไม้ลงมา หันหน้ายิ้มให้กล้อง แชะเดียว รูปก็ออกมาสวยเพอร์เฟ็คแล้วค่า ไม่จำเป็นต้องวิ่งหอบไปหาซื้อดอกไม้ ราคาแพงๆ มาเป็นพร็อพในการถ่ายรูปให้เสียดายตังค์เล่น แค่คุณมองไปรอบๆ ตัวคุณ การถ่ายรูปของคุณ ก็เกิดขึ้นได้จากสิ่งสวยงามที่อยู่รอบตัวคุณแล้ว แต่ระวังนิดนึงนะคะ เวลาโน้มกิ่งดอกไม้มาถ่าย อย่าให้น้องๆ หักเสียหายด้วยน้า


เป็นยังไงกันบ้างคะแต่ละไอเดียที่เรานำมาฝาก มีความครีเอทสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ งานนี้ใครมีโอกาสได้ถ่ายรูปคู่กับดอกไม้ อย่าลืมนำไอเดียที่เรานำมาฝากไปเป็นไกด์ในการถ่ายรูปดูนะคะ และอย่าลืมหาท่าโพสต์สวยๆ เตรียมถ่ายไว้เลย ใครที่ถ่ายแล้ว ก็อย่าลืมมาอวดรูปลงโซเชียลกันด้วยล่ะ รับรองว่าไลค์มารัวๆ

สั่งซื้อเลย