ทายนิสัยและตัวตนของคุณจากดอกไม้ประจำวันเกิด ฉบับ 2021

08/10/2021

Share on facebook
Share on twitter

ดอกไม้แต่ละดอกมีความหมายบ่งบอกในตัวมันเอง “ดอกไม้ประจำวันเกิด” เองก็เช่นกัน ทุกคนรู้ไหมว่าวันเกิดทั้ง 7 วันนั้นมีดอกไม้ประจำวันเกิดที่บ่งบอกนิสัยพื้นฐานและตัวตนของเจ้าของวันเกิดได้ว่าเป็นคนอย่างไร รวมไปถึงหากนำมาปลูกก็จะถูกโฉลกและเป็นมงคลกับตัวเองด้วย วันนี้ร้านดอกไม้ของเราจึงได้นำดอกไม้ประจำวันเกิด พร้อมกับคำทำนายนิสัยแม่น ๆ มาฝากกันค่า มาดูกันเลยว่าวันเกิดของคุณจะเป็นดอกไม้ชนิดใด จะมีความหมายแบบไหน และจะตรงกับนิสัยลึกๆ ของคุณหรือมั้ยนั้น ไปอ่านกันเลยค่า ~ꕤ คนเกิดวันอาทิตย์ (Sunday)

ดอกไม้ประจำวันเกิด : ดอกกุหลาบสีส้ม และ ดอกทานตะวัน

ดอกไม้ประจำวันอาทิตย์ คือ “ดอกกุหลาบสีส้ม และ ดอกทานตะวัน” ดอกกุหลาบสีส้มจะถูกโฉลกกับคนที่เกิดวันอาทิตย์ผู้มีนิสัยทะเยอทะยานและกระตือรือร้น คุณและดอกไม้มีความหมายที่สื่อถึงความฝันอันยิ่งใหญ่ และดอกไม้อีกชนิดสำหรับผู้เกิดวันนี้คือ ดอกทานตะวัน อันเป็นสัญลักษณ์คู่กับพระอาทิตย์เสมอ บอกถึงตัวคุณที่เชื่อมั่น หัวสูง ถือตัว หยิ่งในศักดิ์ศรี มีพลัง ความทนทาน ทนแดดทนฝนเหมือนเจ้าตัวดอกทานตะวันที่ทนรับทุกแดด คนที่เกิดวันนี้จะพร้อมรับทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม พวกเขาพร้อมเผชิญหน้ากับมัน

ꕤ คนเกิดวันจันทร์ (Monday)

ดอกไม้ประจำวันเกิด : ดอกมะลิ และ ดอกกุหลาบขาว

ดอกไม้ประจำวันเกิด
Image by https://www.thairath.co.th

“ดอกมะลิ และ ดอกกุหลาบขาว” สีขาวบริสุทธิ์ของดอกมะลิ สื่อความหมายถึงความเมตตาและอ่อนโยน ทำให้ผู้ที่เกิดวันจันทร์มักมีนิสัยนุ่มนวลอ่อนโยน เรียบร้อย และเป็นคนที่ค่อนข้างอ่อนไหวง่าย มักชอบทำความดีแบบไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทน การทำความดีจึงช่วยหนุนนำให้คนที่เกิดวันจันทร์มักจะโชคดีนั่นเอง ความหมายเช่นเดียวกันกับ ดอกไม้อีกชนิดคือดอกกุหลาบขาวที่หมายถึงความรักที่อ่อนโยนและไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทน เพราะคนวันจันทร์มักอ่อนไหวง่าย โรแมนติก และช่างฝัน  

ꕤ คนเกิดวันอังคาร (Tuesday)

ดอกไม้ประจำวันเกิด : ดอกกล้วยไม้สีชมพู

ดอกกล้วยไม้สีชมพู” มีความหมายถึงความรักที่ร้อนรุ่ม หวือหวา วูบวาบตามอารมณ์ของคนที่เกิดวันนี้  สีชมพูบ่งบอกถึงอารมณ์ที่อ่อนไหวง่าย หวือหวา เบา ๆ แต่ก็ชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ จนบางทีก็ลืมนึกคิดถึงตัวเองเสียด้วยซ้ำ และเป็นคนที่ เข้มแข็ง ใจถึงพึ่งได้ 

ꕤ คนเกิดวันพุธ (Wednesday)

ดอกไม้ประจำวันเกิด : ดอกบัว

ดอกไม้ประจำวันเกิด
Image by he zhu from Unsplash

“ดอกบัว” หมายถึงความบริสุทธิ์ จิตใจอันสงบ คนที่เกิดวันพุธจึงมักจะมีความน่าเกรงขาม สุขุมนุ่มลึก จิตใจสงบ เนื่องจากดอกบัวเป็นดอกไม้ที่มักจะนำไปเคารพบูชาในทางพระพุทธศาสนาอยู่แล้ว คนที่เกิดวันพุธจึงชอบเป็นนักการทูตและรักสันติภาพ เพราะเป็นคนที่พูดจาดี เป็นที่น่าเชื่อถือ ที่สำคัญเป็นคนที่ซื่อสัตย์สุด ๆ ไม่ว่าจะกับใครก็ตาม และใจกว้างดังแม่น้ำ ชอบเป็นนักคำนวณ (เงิน) ตัวยง รักและซื่อสัตย์ต่อเพื่อนฝูง ควรระมัดระวังเรื่องใจอ่อน ใจง่าย เชื่อคนง่าย และความใจกว้างจนเกินไป นอกจากนี้คนเกิดวันนี้ ยังมีความเจ้าชู้ และยังเก็บเงินไม่ค่อยอยู่อีกด้วย

ꕤ คนเกิดวันพฤหัสบดี (Thursday)

ดอกไม้ประจำวันเกิด : ดอกกุหลาบเหลือง และ ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู

ดอกไม้ประจำวันพฤหัสบดี คือ “ดอกกุหลาบสีเหลือง” บ่งบอกถึงความสวยงามแต่ แข็งแกร่ง จึงเป็นที่รักและเคารพของคนหมู่มาก อีกทั้งยังเป็นคนรักสนุกและร่าเริง รักง่าย แต่หน่ายเร็ว เรียกได้ว่ามีความเจ้าชู้อยู่เบา ๆ ดอกไม้ประจำวันพฤหัสบดีอีกชนิดหนึ่ง คือ “ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู” บ่งบอกถึงความอ่อนหวานและอ่อนโยนในตัวคุณ คนที่เกิดวันนี้ จริงๆ แล้วเป็นคนสุภาพอ่อนโยนและมีอารมณ์ขัน น่ารักเหมือนดอกไม้ของคุณนั่นแหละ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีอัธยาศัยดี จึงเป็นที่รักของคนใกล้ตัว

ꕤ คนเกิดวันศุกร์ (Friday)

ดอกไม้ประจำวันเกิด : ดอกกุหลาบทุกสี ดอกไวโอเลต และดอกลาเวนเดอร์

ดอกไม้ประจำวันศุกร์ คือ “กุหลาบทุกสี” เพราะเป็นคนที่มีเสน่ห์เหลือล้น และยังมีอีกหนึ่งดอกไม้ที่แฝงถึงความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นั่นก็คือ “ดอกไวโอเลตและดอกลาเวนเดอร์”  สีม่วงสดใสบ่งบอกถึงความมีเสน่ห์น่าหลงใหล ทำให้ใครๆ ก็เอ็นดู มีผู้ใหญ่หนุนนำ ส่งเสริม เพิ่มพลังความเอ็นดู 

ꕤ คนเกิดวันเสาร์ (Saturday)

ดอกไม้ประจำวันเกิด : ดอกลิลลี่ขาว

ดอกไม้ประจำวันเกิด
Image by Matt from Pixels

ดอกไม้ประจำวันเสาร์คือ “ดอกลิลลี่” สีขาวบริสุทธิ์เป็นตัวแทนของความจริงใจ บริสุทธิ์ใจและจริงจัง ซีเรียสในเรื่องของความรักมากๆ จึงทำให้กลายเป็นคนที่ค่อนข้างขี้เหงา แต่หากรักใครแล้วจะไม่มีวันเปลี่ยนใจไปจากคนรักเด็ดขาด  


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาดอกไม้สวยๆ ความหมายดีๆ ที่ตรงกับวันเกิดของตัวเองหรือของคนรัก ก็อาจทำให้การเลือกซื้อดอกไม้ง่ายมากขึ้น รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมทำความรู้จักกับดอกไม้ประจำวันเกิดของตัวเองกันนะคะ 

สั่งซื้อเลย