5 สีดอกไม้ที่เข้ากันได้ เลือกดอกไม้จัดช่อให้น่ามองไม่มีเบื่อ

11/24/2021

Share on facebook
Share on twitter

อีกหนึ่งเรื่องยากในการจัดดอกไม้คือการเลือกสีดอกไม้ที่เข้ากันได้มาจัดเรียงไว้ในแจกันหรือช่อดอกไม้เดียวกัน วันนี้ร้านดอกไม้ ชิดลม Great Flower Studio ของเรามีคู่สีที่ไม่ว่ายังไงก็จัดดอกไม้ออกมาได้สวยมาฝากกันค่ะ


5 คู่สีดอกไม้ที่เข้ากันได้

ม่วง+เหลือง

สีม่วงและสีเหลือง เป็นสีที่อยู่ตรงข้ามกันในวงล้อสี ทำให้มันตัดกันได้ดี ทำให้ทั้งสองสีดูโดดเด่นพอๆกัน จะเลือกเป็นสีสดสีเข้ม หรือจะเล็กเป็นสีอ่อนโทนพาสเทลก็ทำได้เช่นกัน สีม่วงและเหลืองจะให้บรรยากาศที่ดูสดใส แต่ก็ยังดูสบายตา เพราะมีการยั้งกันด้วยสีคู่ตรงข้ามนั่นเอง

สีดอกไม้ที่เข้ากันได้
IMAGE FROM THEENGLISHROOM.BIZ

ฟ้าหรือน้ำเงิน+ชมพู

สีฟ้าและสีชมพู เป็นสีที่มีความหวานและดูอ่อนโยนสบายตาทั้งคู่ เมื่อนำมาจัดวางด้วยกันก็เข้ากันได้ดีแต่ยังตัดกันอย่างสวยมาก ทำให้ไม่กลืนกันจนเกินไปนั่นเองค่ะ แถมยังเป็นสีที่เข้าได้กับแทบทุกสถานการณ์ แต่งบ้าน แต่งห้อง หรือวางในออฟฟิสก็ได้ทั้งนั้นเลยค่ะ

สีดอกไม้ที่เข้ากันได้
Image From MARTHASTEWART.COM

ชมพู+ส้ม

สีส้มและสีชมพู เป็นสีที่มีความใกล้เคียงกันทั้งสองสีสื่อถึงความสดใสและความร่าเริงทั้งคู่ เพราะฉะนั้นมันจึงเข้ากันได้ดีมากทีเดียว โดยสีส้มและชมพูนี้ ไม่ว่าจะเป็นเฉดไหนก็สามารถนำมาจัดให้สวยงามได้ทั้งนั้น จะเลือกเป็นสีโอลด์โรสแทนสีส้มก็จะทำให้ช่อดอกไม้หรือแจกันออกมาดูหวานมากๆ เลยค่ะ

สีดอกไม้ที่เข้ากันได้
IMAGE FROM SMARTCHICKSCOMMUNE.TUMBLR.COM

ฟ้าหรือน้ำเงิน+ส้ม

สีฟ้าและสีนำเงิน เป็นสีที่อยู่ตรงข้ามกับสีส้มในวงล้อสีทำให้มันช่วยเสริมกันให้โดดเด่นทั้งคู่ สีที่ตัดกันนี้ทำให้ดอกไม้ของเราดูน่ามอง ดูสดใส และมีชีวิตชีวามากๆเลยทีเดียวค่ะ และถึงแม้ว่าดอกไม้สีฟ้าหรือน้ำเงินจะหายากสักหน่อยตามธรรมชาติ แต่ก็มีดอกไม้สีฟ้าหรือน้ำเงินที่ถูกทำขึ้นมากมายให้เราเลือกใช้ได้ตามชอบเลยค่ะ

สีดอกไม้ที่เข้ากันได้
MAGE FROM AFLORAL.COM

ขาว+ทุกสี

สีขาวเป็นสีที่เข้าได้กับทุกสี เพราะเป็นสีพื้นที่มีความเป็นกลางมากที่สุด และช่วยส่งเสริมให้สีอื่นๆดูโดดเด่นขึ้นด้วย โดยที่ไม่ว่าจะเป็นสีอ่อนหรือสีเข้มก็นำมาจัดให้เข้ากับสีขาวได้ทั้งนั้นเลยจริงๆ เราจึงมักเห็นสีขาวถูกใช้เป็นตัวช่วยเสริมให้ดอกไม้สีอื่นเข้ากันได้และโดดเด่นมากขึ้นนั่นเองค่ะ 

สีดอกไม้ที่เข้ากันได้
MAGE FROM FRENCHGARDENHOUSE.COM

และทั้งหมดนี้ก็คือสีดอกไม้ที่เข้ากันได้ทั้ง 5 คู่สีที่เราเลือกมาให้ทุกคนกันค่ะ หวังว่าทุกคนจะชอบและได้นำไปใช้ประโยชน์กันนะคะ ลองนำคู่สีเหล่านี้ลองจัดดอกไม้มาตกแต่งห้องต่างๆดู รับรองว่าสวยถูกใจแน่นอนค่ะ

สั่งซื้อเลย