รวม 9 ไอเดียช่อดอกไม้เจ้าสาว สวยครบเซ็ตทั้งเจ้าสาวและดอกไม้

11/26/2021

Share on facebook
Share on twitter

วันนี้ Great Flower Studio จะพาสาวๆ มาดูไอเดียช่อดอกไม้เจ้าสาว ไว้เป็นแรงบันดาลใจสำหรับงานแต่งของสาวๆ กันค่ะ ร้านดอกไม้จัดส่งฟรีของเราได้รวบรวมช่อดอกไม้เจ้าสาว 9 แบบมาให้ทุกคนได้ดูกันค่ะ


ไอเดียช่อดอกไม้เจ้าสาว

ช่อดอกไม้เจ้าสาวสีขาว

สีขาวกับเจ้าสาวเป็นสีที่เข้ากันสุดๆ เพราะเจ้าสาวนั้นมักใส่ชุดสีขาวอยู่แล้ว แถมสีขาวยังหมายถึงความดี ความงาม และความบริสุทธิ์อีกด้วย จะเรียกว่าสีขาวนั้นเป็นสีของเจ้าสาวเลยก็ว่าได้ค่ะ

ช่อดอกไม้สีขาวที่ทำขึ้นจากดอกไม้สีขาวหลากหลายพันธุ์นั้นทำให้ช่อดอกไม้ดูมิติน่าค้นหา น่ามอง และไม่น่าเบื่อ ในขณะที่ถ้าใช้ดอกไม้สีขาวชนิดเดียวกันหลายๆ ดอกมาจับเป็นช่อ ก็จะทำให้ดูอลังการ และดูสวยงามและอ่อนหวาน แถมยังดูสุภาพและเป็นระเบียบด้วยค่ะ ดอกไม้ที่นิยมนำมาทำเป็นช่อดอกไม้เจ้าสาวสีขาวก็คือดอกพีโอนี่หรือดอกโบตั๋น และดอกกุหลาบนั่นเองค่ะ

ช่อดอกไม้เจ้าสาว สีขาว
Image from marionmoss.com

ช่อดอกไม้เจ้าสาวโทนขาว-เขียว

ช่อดอกไม้สีขาวที่แต่งด้วยใบไม้และพืชอื่นๆที่มีสีเขียวหลากหลายเฉดทำให้ช่อดอกไม้ดูมีชีวิตชีวาในขณะที่ดูเป็นธรรมชาติ และเป็นกันเอง ทำให้เจ้าสาวดูเป็นมิตร เข้าถึงง่าย และเป็นคนที่เป็นธรรมชาติไม่ต้องเสริมเติมแต่ง แถมยังเป็นสีที่ดูสุภาพ แต่ไม่น่าเบื่อ

ช่อดอกไม้โทนสีขาวและเขียวนี้ จะใช้ดอกไม้สีขาวชนิดใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นดอกโบตั๋น เบญจมาศ ลิลลี่ กุหลาบ หรือเยอบีร่า ส่วนสีเขียวในช่อดอกไม้นั้นอาจจะใช้เป็นพวกพืชอวบน้ำก็ได้ หรือจะเป็นใบไม้หลากหลายรูปทรงก็ได้เช่นกัน

ช่อดอกไม้เจ้าสาว สีขาว-เขียว
Image from theperfectpalette.com

ช่อดอกไม้เจ้าสาวโทนขาว-ดำ

ช่อดอกไม้เจ้าสาวโทนขาวดำ อาจจะฟังดูแปลกไปสักหน่อย แต่ช่อดอกไม้ที่มีสีหลักเป็นสีขาวแล้วแซมด้วยสีดำนั้น ทำให้เกิดความคอนทราสต์กันอย่างสวยงาม เพิ่มความน่ามองและเสน่ห์ให้ช่อดอกไม้เจ้าสาวได้มากเลยทีเดียว โดยช่อดอกไม้นี้จะทำให้เจ้าสาวดูเท่ และดูมีพลังมากๆ รวมถึงน่ามองและน่าค้นหาสุดๆค่ะ

โดยช่อดอกไม้โทนขาวดำสำหรับเจ้าสาวนั้น จะดีกว่าถ้าไม่เลือกใช้สีดำจนมากเกินไปนะคะ ให้ใช้สีดำเพียงแค่เล็กน้อยเพื่อดึงดูดสายตาเท่านั้นค่ะ ดูจากตัวอย่างที่เรานำมา จะเห็นได้ว่าเป็นการเลือกใช้ดอกอะเนโมเน่สีขาวที่มีเกสรสีดำมาใช้ประโยชน์นั่นเอง นอกจากดอกอะเนโมเน่ที่มีเสกรสีดำแล้วก็สามารถเลือกใช้ดอกไม้สีขาวอื่นๆ ได้ตามต้องการเลยค่ะ

ช่อดอกไม้เจ้าสาว ขาว-ดำ
Imagr from junebugweddings.com

ช่อดอกไม้เจ้าสาวสีหวาน

ช่อดอกไม้สีหวานๆ อย่างโทนพาสเทลนั้นก็เข้ากับเจ้าสาวสุดๆเช่นกัน โดยช่อดอกไม้สีหวานๆ แบบนี้ จะเป็นการนำดอกไม้โทนสีอ่อนอย่างชมพูอ่อน โอลด์โรส เหลืองอ่อน ฟ้าอ่อน หรือ ม่วงอ่อน มาจัดช่อคู่กับดอกไม้สีขาว หรือดอกไม้สีอ่อนหลากสีก็ได้ค่ะ

ช่อดอกไม้สีหวานนี้ดูน่ามอง ดูสดใส สนุกสนานแต่ยังคงดูอ่อนหวานและเรียบร้อย ดูสุภาพมากๆ ช่อดอกไม้นี้จะทำให้เจ้าสาวดูน่ารักน่าเอ็นดูได้ไม่ยากเลยค่ะ

ช่อดอกไม้เจ้าสาว สีอ่อน
Image from whimsicalwonderlandweddings.com

ช่อดอกไม้เจ้าสาวสีสดใส

ช่อดอกไม้สีสดใสที่เต็มไปด้วยดอกไม้สีสดหลายสี หลายสายพันธุ์นั้นดูมีมิติ มีลูกเล่นมาก น่ามอง และทำให้รู้สึกตื่นเต้นและสนุกได้ทันทีที่เห็น ช่อดอกไม้ของเจ้าสาวที่จัดให้มีสีสดใสนี้ยังทำให้บรรยากาศงานแต่งอบอุ่น กันเอง และสนุกสนานด้วยค่ะ

ช่อดอกไม้สีสดใสนี้จัดได้ง่ายๆเลยค่ะ เพราะใช้ดอกไม้ได้หลากหลาย ทั้งสีสันและชนิดดอกไม้ เพียงแค่เลือกสีให้ไปด้วยกันได้หรือใช้สีโทนกลางๆมาเป็นตัวเชื่อมก็เพียงพอแล้วค่ะ

ช่อดอกไม้เจ้าสาว สีสดใส
Imagr from stylemepretty.com

ช่อดอกไม้เจ้าสาวสไตล์มินิมอล

ช่อดอกไม้แบบมินิมอลสำหรับเจ้าสาวเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของคนที่ไม่ชอบความเยอะของสีสัน หรือความใหญ่โตของช่อดอกไม้แบบอื่นๆ แต่อยากให้ช่อดอกไม้คงความเรียบง่ายไว้ ช่อดอกไม้ชนิดนี้ทำให้เจ้าสาวดูเรียบง่าย อ่อนโยน สุภาพ และเข้าถึงง่ายมากๆค่ะ

การจัดช่อดอกไม้สำหรับเจ้าสาวแนวมินิมอลนั้นก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่เราจะต้องเลือกใช้ดอกไม้น้อยสีและน้อยชนิด้วยเช่นกัน เทคนิคหนึ่งที่ทำได้คือการเลือกดอกไม้ที่มีความบาน ขนาดใหญ่ หรือมีสีโดดเด่นเพียงแค่หนึ่งหรือสองดอกเท่านั้น นอกจากนั้นให้เป็นดอกที่เล็กลงมาและมีสีที่ไม่ฉูดฉาดไม่โดดเด่น

ช่อดอกไม้เจ้าสาว มินิมอล
Imagr from brides.com

ช่อดอกไม้เจ้าสาวสีเข้มน่าค้นหา

ช่อดอกไม้ที่มีดอกไม้สีเข้มอย่างสีแดง สีส้ม หรือสีน้ำเงินเข้ามาแซมอยู่ในช่อดอกไม้ที่มีสีขาวหรือสีอ่อนๆเป็นหลักนั้นทำให้ช่อดอกไม้และตัวเจ้าสาวเองดูน่าค้นหา น่ามอง และดูลึกลับและหรูหราไปพร้อมๆ กันด้วยค่ะ โดยดอกไม้สีเข้มจะเป้นตัวสร้างความหรูหรา น่าค้นหา ในขณะที่สีขาวจะช่วงคงความอ่อนหวานและความน่ามองไว้นั่นเอง

วิธีการจัดช่อดอกไม้สีเข้มสำหรับเจ้าสาวให้ออกมาสวยคือการเลือกใช้สีเข้มเพียงสีเดียว หากเลือกสีแดงก็ไม่ควรนำส้ม หรือน้ำเงินมาร่วมด้วย แต่อาจจะใช้ดอกไม้สีเดียวกันที่มีหลายเฉดได้ เช่นส้มเข้มไร่ระดับไปจนถึงส้มอ่อน เพราะการใช้สีเข้มๆ หลายสีจะทำให้ดูหนักตา ไม่น่ามองนั่นเอง และควรเลือกใช้ดอกไม้สีเข้มที่มีขนาดของดอกค่อนข้างใหญ่ จะทำให้สร้างอิมแพคกับคนมองได้มากกว่าค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็คือไอเดียช่อดอกไม้เจ้าสาวที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ค่ะ หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบกันนะคะ แล้วถ้าหากคูนมีโอกาสจะได้ใช้ช่อดอกไม้เจ้าสาว อย่าลืมนึกถึง Great Flower Studio นะคะ

สั่งซื้อเลย