ไอเดียช่อดอกทานตะวัน ให้บัณฑิตใหม่ในวันรับปริญญา

12/15/2021

Share on facebook
Share on twitter

ร้านดอกไม้รับปริญญา Great Flower Studio มีไอเดียช่อดอกทานตะวัน สำหรับงานรับปริญญามาฝากทุกคนกันค่ะ มาดูกันเลยว่าจะมีช่อดอกทานตะวันแบบไหนบ้าง แล้วแต่ละแบบเหมาะจะให้ใคร


ไอเดียช่อดอกทานตะวัน

ช่อดอกทานตะวันห่อกระดาษน้ำตาล

ช่อดอกทานตะวัน ที่ห่อด้วยกระดาษห่อสีน้ำตาลนั้น ให้ความรู้สึกที่ดูเรียบง่าย เป็นกันเอง เข้ากับวัยรุ่นอย่างบัณฑิตจบใหม่ได้อย่างดีเลยด้วยนะคะ โดยช่อดอกทานตะวันแบบนี้จะเหมาะกับเพื่อนให้เพื่อนด้วยกันเองมากกว่าจะให้กับคนรัก หรือรุ่นพี่นะคะ แถมยังดูไม่หวานแหวนจนเกินไป เหมาะกับทุกเพศเลยค่ะ

ไอเดียช่อดอกทานตะวัน
IMAGE FROM THIRSTYBLOOMSBYSOPHIE.COM

ช่อดอกทานตะวันกับพืชอิ่มน้ำ

พืชอวบน้ำหรือ succulents เป็นพืชที่มีน้ำอยู่ในใบจำนวนมาก และมันมักมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับดอกไม้เพราะมีกลีบที่ซ้อนๆ กันนั่นเอง เมื่อนำมาจัดไว้ในช่อดอกไม้ก็เหมือนได้ดอกไม้สีเขียวสวยๆ มาร่วมอยู่ในช่อด้วยนั่นเองค่ะ สีเขียวที่ดูสุขุมและทำให้นึกถึงความสงบ เมื่อมาจับคู่กับสีเหลืองที่ดูสดใสและร่าเริงของดอกทานตะวัน ทำให้ช่วยบาลานซ์กันได้ดีมากเลยทีเดียวค่ะ  ช่อดอกทานตะวันกับพืชอวบน้ำพวกนี้ให้รุ่นพี่หรือเพื่อนก็ได้ค่ะ

ไอเดียช่อดอกทานตะวัน
IMAGE FROM LOVEISBLOOMING.COM

ช่อดอกทานตะวันและกุหลาบขาว

กุหลาบขาวที่หมายถึงรักที่บริสุทธิ์และจริงใจ เมื่อนำมาจับคู่กับดอกทานตะวันที่หมายถึงความสุข สดใส และความสำเร็จแล้วทำให้เป็นช่อดอกไม้ที่ครอบครัว หรือคนรักจะมอบให้กับบัณฑิตในวันรับปริญญามากๆ เลยค่ะ แถมสีขาวของดอกกุหลาบ ก็ช่วยทำให้ช่อดอกทานตะวันดูสบายตาขึ้นด้วยนะคะ

ไอเดียช่อดอกทานตะวัน
IMAGE UPLOADED BY NATASHA TO PINTEREST

ช่อดอกทานตะวันกับดอกคาร์เนชั่นสีชมพูและกุหลาบสีเหลือง

ช่อดอกทานตะวันสีเหลืองสด นำมาจัดกับดอกกุหลาบสีเหลืองอ่อน ออกโทนพาสเทลช่วยสร้างมิติและความน่ามองให้กับช่อดอกไม้ได้มากทีเดียว รวมถึงนำดอกคาร์เนชั่นสีชมพูอ่อนมาช่วยตัดกับสีเหลืองทำให้ดูน่ามอง ดูได้ไม่เบื่อ และทำให้ช่อดอกทานตะวันดูอ่อนหวานอ่อนโยนขึ้นได้มากเลยค่ะ ช่อดอกไม้สีหวานๆ แบบนี้ นำไปมอบให้คนรักในวันสำคัญอย่างวันรับปริญญา รับรองว่าถูกใจคุณแฟนแน่ๆ ค่ะ

ไอเดียช่อดอกทานตะวัน
IMAGE FROM FLOWERS ? ON TWITTER

ช่อดอกทานตะวันกับดอกไม้สีม่วง

สีม่วงและสีเหลือง เป็นคู่สีที่ตัดกันแต่เข้ากันได้อย่างสวยงาม การนำดอกทานตะวันมาจัดช่อกับดอกไม้สีม่วงไม่ว่าจะเป็นกุหลาบหรือดอกสแตติส ก็ทำให้ช่อดอกไม้ออกมาสวยงาม แถมยังดูน่ารักมากๆเลยด้วยค่ะ โดยสามารถนำสีชมพูอ่อนและสีขาวมาแซมด้วยได้เพื่อเพิ่มมิติและเป็นตัวช่วยทำให้สีต่างๆดูเข้ากันมากขึ้นได้ด้วยค่ะ ช่อดอกทานตะวันแบบนี้จะให้แฟนหรือเพื่อน ก็รับรองว่าเวิร์คแน่นอนค่ะ

ไอเดียช่อดอกทานตะวัน
IMAGE FROM FLOWERS ? ON TWITTER

ช่อดอกทานตะวันดอกเดียว

ช่อดอกทานตะวันดอกเดียวเป็นทางเลือกที่ดีมากสำหรับน้องๆ ที่อยากจะซื้อดอกไม้รับปริญญาให้รุ่นพี่ที่รักและสนิทสนมกัน เพราะมันมีความเรียบง่าย เข้าถึงง่าย และราคาก็ไม่แพงด้วยค่ะ โดยช่อดอกทานตะวันนี้จะใช้ดอกทานตะวันเป็นดอกไม้หลักเพียงดอกเดียวเท่านั้น ไม่มีการนำดอกไม้ดอกใหญ่หรือดอกกลางอื่นๆ มารวมอยู่ในช่อด้วย แต่สามารถใช้ดอกไม้แซมอย่างดอกคัตเตอร์หรือดอกยิปโซได้ค่ะ

ไอเดียช่อดอกทานตะวัน
IMAGE FROM WHITEONWHITE.COM.MY

และทั้งหมดนี้ก็คือไอเดียช่อดอกทานตะวันให้คุณเลือกนำไปให้คนสำคัญในวันรับปริญญาได้เลยค่ะ รับรองว่าทำให้บัณฑิตยิ้มได้แน่นอนค่ะ

สั่งซื้อเลย