ตัวช่วยง้อแฟนสุดปัง 6 ดอกไม้แทนคำขอโทษ

08/10/2021

Share on facebook
Share on twitter

ใครที่ทำคุณแฟนสุดที่รักโกรธแล้วจะต้องรีบง้อโดยด่วน วันนี้ Great Flower Studio เตรียมตัวช่วยเป็นดอกไม้แทนคำขอโทษไว้ให้คุณแล้ว ไปดูกันเลยว่าการจะซื้อดอกไม้ไปง้อแฟนนั้น ควรจะซื้อดอกอะไร สีอะไรกันนะ 


ผู้คนนิยมให้ดอกไม้เป็นของขวัญในการง้อขอคืนดี เพราะดอกไม้เป็นสิ่งที่สวยงาม ไม่ว่าใคร เพศไหน เมื่อได้เห็น หรือได้กลิ่นดอกไม้หอม ๆ ก็จะต้องรู้สึกดีกันทั้งนั้น เพราะอย่างนี้ดอกไม้จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการจะขอโทษและอ้อนวอนให้คนรักให้อภัยกับสิ่งที่เราได้ทำผิดไป นอกจากจะทำให้คนรักของเราอ่อนลง ใจเย็นลงแล้ว ดอกไม้และสีสันของมันก็ยังช่วยสื่อความหมายดีซึ้ง ๆ ทำให้ผู้รับดอกไม้ได้รับรู้ถึงความในใจของเรา และกลับมามีความรู้สึกดี ๆ ต่อกันเหมือนเดิมอีกด้วย

สีของดอกไม้แทนคำขอโทษ

ก่อนที่จะไปถึงพันธุ์ดอกไม้ที่เหมาะกับการนำไปง้อขอโทษคนรักของเรา มาดูกันดีกว่าว่าสีใดบ้าง ที่สามารถสื่อความหมายดี ๆ ที่จะช่วยให้คำขอโทษของเรามีความหมายมากขึ้น เพราะเราไม่จำเป็นจะต้องเลือกให้ดอกไม้ที่มีความหมายเกี่ยวกับการขอโทษเท่านั้น เราสามารถเลือกพันธุ์ดอกไม้ที่ชอบแล้วใช้สีเพื่อสื่อถึงการขอโทษแทนก็ได้นะคะ

สีขาว

อย่างที่คนส่วนมากรู้กันอยู่แล้ว สีขาวเป็นสัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์และความบริสุทธิ์ แต่สีขาวยังมีความหมายอื่น ๆ มากกว่านั้น สีขาวยังมีความหมายถึงความสงบ สันติ ความดี รวมถึงการขอโทษและยอมรับผิดด้วย

นอกจากความหมายของมันแล้ว สีเขายังส่งผลต่อจิตใจของผู้ที่ได้เห็นให้เกิดความรู้สึกสบายใจและปล่อยวางจากความเครียดและอารมณ์ร้าย ๆ ต่าง ๆ ได้อีกด้วย เพราะฉะนั้น การเลือกใช้ดอกไม้สีขาวมาจัดช่อดอกไม้เพื่อขอคืนดีหรือแทนคำขอโทษจึงเป็นสีที่เหมาะมากๆเลยค่ะ

สีชมพู

สีชมพูเป็นสีที่มาจากสีแดง มันจึงแสดงออกถึงความรัก แต่สีชมพูจะเป็นสัญลักษณ์ของความรักที่อ่อนโยนและนุ่มนวลกว่าสีแดง และยังเป็นสีที่ผู้หญิงหลาย ๆ คนชื่นชอบอีกด้วย

คล้ายกับสีขาว สีชมพูเป็นอีกสีหนึ่งที่ทำให้ผู้ที่ได้มองเกิดความผ่อนคลายและสงบในจิตใจ เป็นสีที่ทำให้รู้สึกถึงความอ่อนน้อมถ่อมตนและความอ่อนโยนอีกด้วย 

การให้ดอกไม้สีชมพูแสดงออกถึงทั้งความรักและความอ่อนน้อมถ่อมตน เหมือนกับการบอกว่าฉันรักคุณและยอมรับผิดและขอโทษ การให้ดอกไม้สีชมพูแทนคำขอโทษจึงเป็นตัวเลือกที่ดีมากอีกสีหนึ่งเลยทีเดียว

สีเหลือง

สีเหลืองเป็นสีที่สดใส แสดงถึงความสุข สนุกสนาน และ ความหวัง สีเหลืองเป็นสีที่จะทำให้ผู้คนรู้สึกมีความสุขมากขึ้นเมื่อได้เห็น มันจะทำให้เรารู้สึกถูกกระตุ้น และรู้สึกแจ่มใสขึ้น

นอกจากนี้สีเหลืองยังเป็นสีที่เป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่ดีอีกด้วย ดอกไม้สีเหลืองจึงเป็นสีที่เหมาะมากในการจะนำมาเป็นตัวช่วยในการขอโทษใครสักคน เพราะมันทั้งทำให้ผู้รับรู้สึกถึงความสุขและยังเป็นตัวแทนของความสัมพันธ์ของคนสองคนด้วย


นอกจากสามสีนี้แล้ว เราก็ยังสามารถเลือกใช้สีโปรดของคุณแฟนได้ด้วยนะคะ เพราะไม่ว่าใครถ้าได้รับดอกไม้สีที่ชอบก็จะต้องมีความสุขแน่นอน แถมมันยังเป็นการแสดงออกถึงความใส่ใจด้วยว่าคุณรู้ว่าคุณแฟนชอบสีอะไร

6 พันธุ์ดอกไม้แทนคำขอโทษ

หลังจากที่เรียนรู้เรื่องสีไปแล้ว มาดูกันเลยว่ามีดอกไม้ชนิดใดมากที่มีความหมายแทนคำขอโทษได้บ้าง

ดอกไม้ที่คนมักให้กับคนรักเพื่อขอคืนดีหรือขอโทษก็คงหนีไม่พ้นดอกกุหลาบ แต่จะให้แต่ดอกกุหลาบทุกครั้งก็ดูจะน่าเบื่อไปสักหน่อย มาดูกันดีกว่าว่านอกจากดอกกุหลาบแล้ว ยังมีดอกไม้ชนิดไหนอีกที่คู่ควรกับการจะซื้อมาง้อขอคืนดีกับแฟนที่แสนดีของเรา

ดอกยิปโซ

ดอกไม้แทนคำขอโทษ - ดอกยิปโซ
Image by birgl from Pixabay

ดอกยิปโซเป็นดอกไม้ดอกเล็ก ๆ น่ารัก มันมักถูกใช้เป็นดอกไม้ที่แทรกอยู่ในช่อดอกไม้เพื่อตกแต่ง แต่ถ้าเรานำดอกยิปโซมาจัดช่อเดี่ยว ๆ ก็จะน่ารักไปอีกแบบนึงค่ะ

ดอกยิปโซสื่อความหมายถึงความจริงใจ การนำดอกยิปโซมาใช้แทนคำขอโทษจึงมีความหมายว่าเราขอโทษอย่างจริงใจ เป็นคำขอโทษจากใจจริงของคุณนั่นเอง  

ดอกลิลลี่

ดอกลิลลี่เป็นดอกไม้ยอดนิยมอีกหนึ่งชนิดเลยทีเดียว เป็นดอกไม้ที่นิยมให้กันแทบจะทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นงานไหนๆ คุณก็จะเห็นดอกลิลลี่อยู่เสมอ 

ดอกลิลลี่สื่อถึงอ่อนน้อมถ่อมตน จงรักภักดี การยอมรับผิด ดอกลิลลี่เปรียบเหมือนตัวแทนของความรู้สึกที่คุณมีให้แฟน เพื่อที่จะบอกแฟนของคุณว่าคุณยอมรับผิดทุกอย่าง และจะขอดูแลความสัมพันธ์ของเราให้เหมือนกับการดูแลดอกลิลลี่ที่มีความละเอียดอ่อนและบอบบาง

ดอกเยอบีร่า

ดอกเยอบีร่าเป็นดอกไม้ที่มีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ มีหลากหลายสีสันให้เลือกใช้ตั้งแต่ สีขาว สีส้ม สีเหลือง หรือ สีชมพูก็มีให้เลือกด้วยค่ะ ดอกเยอบีร่ามีความน่ารัก เมื่อได้มองก็จะรู้สึกเอ็นดูและมีความสุข 

ดอกเยอบีร่าเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ใจและความมุ่งมั่นไม่ท้อถอย การนำดอกเยอบีร่ามาใช้แทนคำขอโทษจึงส่งข้อความบอกคนรักของคุณว่า คุณยอมรับผิดจากใจจริง และจะขอโทษและง้อเขาไปจนกว่าเขาจะใจอ่อน และจะไม่ยอมแพ้ในความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ ช่างเป็นดอกไม้แทนคำขอโทษที่มีความหมายลึกซึ้งและมีน่าเชื่อถือจริง ๆ ค่ะ

ดอกคาร์เนชั่น

ดอกคาร์เนชั่นเป็นดอกไม้ที่มีกลีบดอกซ้อนกันหลายชั้นอย่างสวยงาม แล้วก็ยังมีหลายสีให้เลือกทั้งสีขาว สีชมพู สีแดง และยังมีดอกที่เป็นลายด่างของสีต่าง ๆ ด้วย

ดอกคาร์เนชั่นโดยทั่วไปแล้วเป็นสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลอง แต่ถ้าเราเลือกใช้ดอกคาร์เนชั่นสีชมพูมาใช้ง้อคุณแฟนแล้วล่ะก็ มันก็จะสื่อความหมายว่าคุณรักเขามาก กลับมาดีกันเถอะนะ หวานสุด ๆ ไปเลยนะคะ

ดอกกล้วยไม้

ดอกไม้แทนคำขอโทษ - ดอกกล้วยไม้
Image by ToryYu1989 from PxHere 

ดอกกล้วยไม้เป็นดอกไม้ที่เป็นตัวแทนของความสำเร็จ และ ความมั่นคง  แถมดอกกล้วยไม้มีหลายสายพันธุ์และหลายสีสันให้คุณเลือกอีกด้วย

หากคุณเลือกที่จะมอบดอกไม้กล้วยให้กับคนรักของคุณเพื่อแทนคำขอโทษ ดอกกล้วยไม้ก็จะส่งข้อความบอกคนรักของคุณว่าคุณรู้สึกผิดและขอโทษจากใจจริงของคุณ และคุณยังรักเขามากและมีใจที่มั่งคงให้เขาเพียงคนเดียว เป็นดอกไม้ที่แทนคำขอโทษได้อย่างเป็นผู้ใหญ่และจริงใจจริงๆค่ะ

ดอกไฮเดรนเยีย

ดอกไฮเดรนเยียเป็นดอกไม้ดอกเล็กที่รวมอยู่กันเป็นช่อ สีของดอกไฮเดรนเยียจะเปลี่ยนไปตามสภาพของดินทำให้มันมีสีสันหลากหลายตั้งแต่สีม่วง สีฟ้า และสีชมพู

ดอกไฮเดรนเยียเมื่อนำมาใช้แทนคำขอโทษจะมีความหมายที่ขี้อ้อนสุด ๆ ไปเลย เพราะมันเป็นตัวแทนของการอ้อนวอนขอให้ผู้รับให้อภัยและคืนดีกันนั่นเองค่ะ 

และทั้งหมดนี้ก็คือพันธุ์ดอกไม้แทนคำขอโทษ 6 สายพันธุ์ที่เราได้คัดเลือกมาให้คุณ แต่นอกจากดอกไม้ที่เรานำมายกตัวอย่างทั้งหมดนี้แล้วก็ยังมีดอกไม้อีกมากมายที่สามารถใช้เป็นตัวช่วยในการง้อแฟนได้อีก ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้โปรดของคุณแฟน หรือดอกไม้ที่มีความหมายพิเศษระหว่างคุณสองคนก็ได้ค่ะ สุดท้ายนี้ ขอให้ใครที่นำทริคการเลือกดอกไม้ง้อแฟนเหล่านี้ไปใช้ ทำการขอโทษและคืนดีกับแฟนได้สำเร็จนะคะ

สั่งซื้อเลย