6 ดอกไม้บำบัดอารมณ์ดี สร้างรอยยิ้มให้คุณในวันที่หม่นหมอง

12/22/2021

Share on facebook
Share on twitter

วันนี้ร้านดอกไม้ เพลินจิต Great Flower Studio นำดอกไม้บำบัด 6 ชนิดที่จะช่วยทำให้คุณอารมณ์ดีและยิ้มได้มาฝากกันค่ะ 


ดอกไม้บำบัดสร้างสุข

ดอกทิวลิปสีชมพู 

ดอกทิวลิปสีชมพูช่วยทำให้รู้สึกถึงความใจดี ความเมตตา และความรักและเอาใจใส่ และสีชมพูเองก็เป็นสีที่สื่อถึงความสงบและความสบายใจด้วยค่ะ

ดอกไม้บำบัด
Image by ivoryblushroses on flickr

ดอกเบญจมาศหรือดอกมัมสีเหลือง

ดอกมัมสีเหลืองทำให้ผู้ที่ได้เห็นนึกถึงความสุขและความอบอุ่น ทั้งดอกเบญจมาศและสีเหลือง หมายถึงความสุขและการมองโลกในแง่ดี มันจึงเป็นดอกไม้บำบัดที่ดีมากชนิดหนึ่งเลยค่ะ

ดอกไม้บำบัด
Image From fotki.yandex.ru

ดอกรานังคูลัสหรือดอกบัทเทอร์คัพสีส้ม

ดอกบัตเตอร์คัพสีส้ม ทำให้รู้สึกถึงความสดใสและความอบอุ่นดั่งแสงอาทิตย์นั่นเองค่ะ ดอกไม้ดอกนี้จะช่วยทำให้คุณนึกถึงช่วงเวลาที่มีความสุขได้ดีทีเดียว

ดอกไม้บำบัด
image From beauty-rendezvous.tumblr.com

ดอกกุหลาบสีแดง

ดอกกุหลาบแดงนั้น เรารู้จักกันดีในฐานะดอกไม้ที่เป็นตัวแทนของแพชชั่นและความรัก สีแดงของมันทำให้รู้สึกมีพลัง มีความมั่นใจ และความกล้าหาญมากขึ้น และยังช่วยทำให้รู้สึกตื่นตัวพร้อมที่จะเผชิญกับทุกสิ่งด้วยค่ะ

ดอกไม้บำบัด
Image From fineartamerica.com

ดอกอะเนโมเน่สีม่วง

ดอกอะเนโมเน่สีม่วงนั้นสื่อถึงความสร้างสรรค์ แต่ในขณะเดียวกันก็หมายถึงความสงบและความสุขุม มันช่วยทำให้คนที่ได้มองดูมันมีแรงใจในการทำงานและต่อสู้กับเรื่องต่าง ๆ และทำให้ใจเย็นมีสติในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ด้วย

ดอกไม้บำบัด
Image Uploaded by Gaby Oxley to Pinterest

ดอกเฮลเลบอร์สีเขียว

ดอกเฮลเลบอร์สีเขียว จะช่วยนำความสงบมาสู่ใจของทุกคน เพราะสีเขียวเป็นสีของความสงบและความสบายใจนั่นเองค่ะ มันเป็นสีที่ทำให้ทุกคนนึกถึงธรรมชาติที่สวยงามนั่นเอง

ดอกไม้บำบัด
Image From thespruce.com

และทั้งหมดนี้ก็คือดอกไม้บำบัดอารมณ์ให้มีแต่ความสุขที่เรานำมาฝากกัน ใครที่กำลังเครียด หมดกำลังใจ หมดแรงในการใช้ชีวิตและทำงาน ลองหันมามองดอกไม้ นั่งพักสักครู่ แล้วค่อยสู้ต่อกันนะคะ

สั่งซื้อเลย