เพิ่มความสดใสให้ทุกๆวันด้วยดอกไม้แทนความสุข

09/09/2021

Share on facebook
Share on twitter

วันนี้ Great Flower Studio ร้านดอกไม้จัดส่งฟรีทั่วกรุงเทพ นำดอกไม้แทนความสุขมาฝากทุกคนกันค่ะ แค่ได้มองรับรองว่ายิ้มออกมาได้แน่ค่ะ

ในช่วงเวลาที่ทุกคนต้องอยู่แต่ในบ้านเพราะโรคระบาดแบบนี้ หลายคนคงรู้สึกเบื่อหน่าย ไม่มีชีวิตชีวา และหมดแรงหมดไฟในการทำงานและใช้ชีวิตไปไม่น้อยเลย วันนี้เรามาลองหาวิธีการทำให้ชีวิตมีสีสันและแต่ละวันให้สดใสขึ้นกันดีกว่าค่ะ 

ดอกไม้เป็นสิ่งที่มักถูกใช้เป็นสัญลักษณ์หรือตัวแทนของสิ่งดีๆ เสมออยู่แล้ว แต่จะมีดอกไม้แต่ละชนิดก็มีความหมายแตกต่างกันไป บางดอกไม้อาจหมายถึงความรัก ความคิดถึง การขอบคุณ หรือขอโทษ แต่วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูดอกไม้ตัวแทนความสุข หรือดอกไม้ที่มีความหมายสื่อถึงความสุขกันค่ะ


ดอกไม้แทนความสุข 8 ชนิด

ดอกเดซี่ : Daisy 

ดอกไม้ตัวแทนความสุขดอกแรกที่เราเลือกมาในวันนี้เป็นดอกไม้ดอกเล็กน่าเอ็นดู ที่กำลังเป็นที่นิยมและชื่นชอบอย่างมากทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งก็คือดอกเดซี่นั่นเองค่ะ ดอกเดซี่เป็นดอกไม้ที่โด่งดังจากมีเกสรสีเหลืองสดตัดกับกลีบดอกสีขาวได้เป็นอย่างดี ดอกเดซี่สื่อถึงความสุขและการเริ่มต้นใหม่ รวมถึงความไร้เดียงสาและจิตใจที่สงบและบริสุทธิ์ด้วยค่ะ

ดอกไม้แทนความสุข เดซี่
IMAGE FROM MOARACROCHET.COM

ดอกทานตะวัน : Sunflower

ดอกทานตะวันเป็นดอกไม้ที่มีดอกขนาดใหญ่ ลำต้นสูงและแข็งแรง จุดเด่นของมันคือเกสรและกลีบดอกสีเหลืองสดเหมือนกับพระอาทิตย์ดวงน้อยๆ ดอกทานตะวันนอกจากจะหมายถึงความมั่นคงและรักเดียวใจดียวแล้ว มันยังเป็นสัญลักษณ์ของความสดใส ความสุขสนุกสนาน รวมถึงความเป็นเด็กที่ทั้งร่าเริงและมีจิตใจที่ไร้เดียงสาอีกด้วยค่ะ 

ดอกไม้แทนความสุข ทานตะวัน
PHOTO BY LILARTSY ON PEXELS

ดอกเดลฟินเนียม : Delphinium

ดอกเดลฟินเนียมเป็นดอกไม้ที่ไม่คุ้นหูกันสักเท่าไหร่นัก ชื่อดอกไม้ชนิดนี้มาจากรูปร่างและสีของมันที่คล้ายกับโลมาที่โผล่ออกมาจากน้ำนั่นเองค่ะ โดยมีรากศัพท์มาจากคำว่า Delphis ที่แปลว่า โลมา ในภาษากรีกนั่นเอง ดอกเดลฟินเนียมมีความหมายสื่อถึงความร่าเริงสดใส และ การมีความสุขนั่นเองค่ะ นอกจากนี้มันยังหมายถึงเจตนาดีและความหวังดีที่มีต่อคนอื่นๆด้วยนะคะ เรียกได้ว่าเป็นดอกไม้ที่น่ารักทั้งรูปร่างและความหมายเลยทีเดีย​ว

ดอกไม้แทนความสุข เดลฟินเนียม
IMAGE FROM WWW.MOLBAKS.COM

ดอกแดนดิไลออน : Dandelion

ดอกแดนดิไลออนเป็นดอกไม้ที่มีกลีบยาวดอกยาวเรียวเป็นเอกลักษณ์ ความหมายของดอกแดนดิไลออนสื่อถึงหลายอย่างด้วยกัน ทั้งความรัก ความหวัง และความสุข กลีบดอกสีเหลืองของมันเหมือนกับแสงอาทิตย์ที่ส่องลงมาทำให้ชีวิตของผู้คคนดำเดินไปได้อย่างมีความหวังและมีความสุขนั่นเอง

ดอกไม้แทนความสุข แดนดิไลออน
IMAGE FROM WUHAUS.COM

ดอกสวีทพี : Sweet pea

ดอกสวีทพีนั้น ในภาษาดอกไม้มีความหมายถึงความสุขที่สมบูรณ์ ไร้ที่ติ เป็นความสุขที่แท้จริง สุขอย่างที่เรียกได้ว่าทำให้จิตใจสงบและฟูฟ่องได้เลยทีเดียว นอกจากนี้มันยังเป็นตัวแทนของความหวังดี มิตรภาพ และความเมตตาอีกด้ว​ย ดอกไม้เล็กๆ ที่ดูน่ารักด้วยสีสันและลักษณะของดอกที่ดูบอบบางอย่างดอกสวีทพีนี้มีความหมายที่ยิ่งใหญ่กว่าที่คิดนะคะ

ดอกไม้แทนความสุข สวีทพี
IMAGE FROM WWW.QUEENSLANDBRIDES.COM

ดอกมัม : Chrysanthemum

ดอกมัมหรือดอกเบญจมาศนั้นเป็นดอกไม้ที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกอยู่แล้ว ดอกมัมสื่อถึงความสุข ความเพลิดเพลินใจ การมองโลกในแง่ดี และการมีสุขภาพกาย ใจ ที่แข็งแรงดีด้วย เป็นดอกไม้ที่มีความหมายดีและสื่อถึงความสุขได้ดีจริงๆ

ดอกไม้แทนความสุข มัม
IMAGE FROM CAKESDECOR.COM

ดอกลิลลี่แห่งหุบเขา หรือ ลิลลี่ ออฟ เดอะ วัลเลย์ : Lily of the Valley

ดอกไม้สีขาวรูปร่างคล้ายกระดิ่งนี้มีหลายความหมาย ทั้งความบริสุทธิ์ ความเยาว์วัย ความซื่อตรง ซื่อสัตย์ และที่สำคัญที่สุดก็คือความสุขนั่นเอง ความหมายของดอกลิลลี่ ออฟ เดอะ วัลเลย์นั้นมาจากสีและลักษณะของมันที่เมื่อมองแล้วทำให้เกิดความรู้สึกถึงความไร้เดียงสาและความร่าเริงของวัยเด็กได้ดีนั่นเอง

ดอกไม้แทนความสุข ลิลลี่ ออฟ เดอะ วัลเลย์
IMAGE FROM WWW.FLICKR.COM

ดอกแดฟโฟดิล หรือ ดอกนาร์ซิสซัส : Daffodil or Narcissus

ดอกแดฟโฟดิลหรือที่อาจจะรู้จักกันในชื่อดอกนาร์ซิสซัสหรือดอกหลงตัวเองนี้แม้ชื่อที่ใช้เรียกอาจจะดูมีความหมายเชิงลบไปสักหน่อย แต่ดอกแดฟโฟดิลนั้นเป็นที่รู้จักนิยม และมีตำนานเล่าขานต่อกันมายาวนาน ดอกแดฟโฟดิลนี้อถึงการเริ่มต้นใหม่ การเกิดใหม่ เพราะมันเป็นดอกไม้ชนิดแรกๆที่จะพบเห็นได้ในฤดูใบได้ผลินั่นเองค่ะ ดอกไม้ชนิดนี้จึงเป็นตัวแทนของความสุขที่ได้รับจากการเริ่มต้นสิ่งดีใหม่ๆนั่นเอง

ดอกไม้แทนความสุข แดฟโฟดิล นาร์ซิสซัส
IMAGE FROM HEDGEROWROSE.COM

และนี่ก็คือดอกไม้แทนความสุข 8 สายพันธุ์ที่เรารวบรวมมาฝากเพื่อนกันค่ะ หวังว่าดอกไม้พวกนี้จะนำพาความสุขมาให้คุณผู้อ่านได้บ้างในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้นะคะ ลองหาดอกไม้เหล่านี้มาไว้ประดับบ้านอาจจะทำให้จิตใจของเรากระชุ่มกระชวยมีความสุขขึ้นได้ค่ะ 

สั่งซื้อเลย