รวม 5 ดอกไม้ให้ผู้ใหญ่ ถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

09/09/2021

Share on facebook
Share on twitter

ร้านดอกไม้ออนไลน์ 24 ชั่วโมง รวบรวมดอกไม้ 5 ชนิดที่คัดมาแล้วว่าเป็นสุดยอดดอกไม้ให้ผู้ใหญ่ที่จะต้องถูกใจพวกท่านแน่นอนมาฝากคุณผู้อ่านกันค่ะ

โอกาสพิเศษหรือวันสำคัญต่างๆ ที่จะมีการพบปะกับญาติผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นวันครอบครัว วันสงกรานต์ ปีใหม่ หรือจะเป็นโอกาสพิเศษอย่างวันเกิดของญาติผู้ใหญ่ งานเลี้ยงสังสรรค์ หรือจะเป็นการพบญาติแฟนล่ะก็ หลายๆ คนคงอยากจะมีของฝากหรือของขวัญติดไม้ติดมือไปเพื่อแสดงน้ำใจ 

เราขอเสนอให้คุณซื้อดอกไม้ติดไม้ติดมือไปนะคะ เพราะดอกไม้เป็นตัวแทนของสิ่งดีๆทั้งนั้น ทำให้ชื่นใจได้แน่นอน มาดูกันเลยว่า จะมีดอกไม้ชนิดใดบ้างที่เหมาะจะให้กับญาติผู้ใหญ่ที่เราเคารพรัก


ดอกไม้ให้ผู้ใหญ่ 5 ชนิด

ดอกไอริส : Iris

มาเริ่มที่กันที่ดอกไอริสกันเลยค่ะ ดอกไอริสเป็นดอกไม้ที่คนไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นกันเท่าไหร่นัก แต่มันเป็นดอกไม้ที่ถูกใช้กันมาอย่างยาวนานทางศาสนาคริสต์ เพราะมันเป็นตัวแทนของความเลื่อมใส ความศรัทธา และความทุ่มเทความเชื่อ และจิตใจให้สิ่งใดสิ่งหนึ่ง มันจึงเหมาะจะเป็นดอกไม้ที่ให้กับผู้ใหญ่ที่เราเคารพนั่นเองค่ะ จะนำมาจัดช่อหรือให้เป็นกระเช้าดอกไม้ก็เหมาะมากๆ ค่ะ

ดอกไม้ให้ผู้ใหญ่ ไอริส
PHOTO BY LARISA BIRTA ON UNSPLASH

ดอกลิลลี่ : Lily

ดอกลิลลี่เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความเป็นผู้ใหญ่ ความมีประสบการณ์และ ความมีระดับได้เป็นอย่างดี ดอกลิลลี่จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากในการจะนำไปเป็นของขวัญให้ผู้ใหญ่ค่ะ อาจจะเลือกเป็นดอกลิลลี่สีขาวหรือสีชมพูก็ได้ค่ะ มันจะแสดงถึงความนอบน้อม ถ่อมตนของคุณ ทำให้ผู้ใหญ่เอ็นดูเราได้แน่นอนค่ะ 

ดอกไม้ให้ผู้ใหญ่ ลิลลี่
IMAGE FROM BETTER HOMES AND GARDENS

ดอกกุหลาบ : Rose

ดอกกุหลาบเป็นดอกไม่ยอดนิยมที่ใครๆ ก็ให้กันในทุกๆ โอกาสเลยทีเดียวค่ะ ดอกกุหลาบเป็นดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของความรัก แต่ละสีของดอกกุหลาบก็จะเป็นตัวแทนของความรักหลายๆแบบ เพราะฉะนั้นเราจึงของแนะนำให้เลือกดอกกุหลาบสีชมพู ที่หมายถึงความรักที่อ่อนหวาน อ่อนโยน สีโอลด์โรสหรือสีโอรสที่แปลว่าความจริงใจและกตัญญู หรือจะเป็นดอกกุหลาบขาวที่หมายถึงความบริสุทธิ์ใจและความไร้เดียงสาก็ได้ค่ะ

ดอกไม้ให้ผู้ใหญ่ กุหลาบ
IMAGE FROM WWW.FLOWERSINCALGARY.COM

ดอกกล้วยไม้ : Orchid

ดอกกล้วยไม้เป็นดอกไม้ที่เป็นตัวแทนของความมั่นคง มั่งคั่ง ความสำเร็จ และความหรูหรา จึงนิยมให้เป็นของขวัญกันอยู่แล้วค่ะ โดยเฉพาะของขวัญให้ผู้ใหญ่นั่นเอง ดอกกล้วยไม้เป็นดอกไม้ที่มีรูปร่างแปลกตาไม่เหมือนใคร มีความทนทาน และเป็นดอกไม้ที่มีหลายสายพันธุ์หลายสีมากๆ คุณสามารถเลือกให้ตรงกับความชอบของผู้ใหญ่ที่คุณจะซื้อไปให้ได้เลยค่ะ รับรองว่าต้องถูกใจท่านแน่ๆ

ดอกไม้ให้ผู้ใหญ่ กล้วยไม้
IMAGE FROM WWW.WATTPAD.COM

ดอกไฮเดรนเยียร์ : Hydrangea

ดอกไม้ชนิดสุดท้ายที่เราเลือกมาในวันนี้คือดอกไฮเดรนเยียร์ค่ะ อาจจะดูแปลกไปสักหน่อยที่จะให้ผู้ใหญ่เพราะเป็นดอกไม้ที่ดูจะวัยรุ่น อินเทรนด์มากๆ แต่จริงๆแล้วดอกไฮเดรนเยียร์เหมาะที่จะให้กับญาติผู้ใหญ่สุดๆ เพราะมันหมายถึงการขอบคุณที่ยอมรับฟังเรา เข้าใจในตัวเรา และเป็นตัวแทนของความจริงใจด้วยค่ะ การให้ดอกไฮเดรนเยียร์กับผู้ใหญ่จึงเป็นการแสดงความจริงใจ และเป็นการกล่าวขอบคุณนั่นเอง

ดอกไม้ให้ผู้ใหญ่ ไฮเดรนเยียร์
IMAGE FROM MARCELAJUMAC.TUMBLR.COM

เป็นอย่างไรบ้างคะกับดอกไม้ที่เราคัดเลือกมาให้ว่าเป็นดอกไม้ที่เหมาะจะมอบให้กับผู้ใหญ่ ทั้งสวยและมีความหมายดีมากๆ เลยใช่ไหมคะ จะเลือกนำดอกไม้พวกนี้ไปจัดช่อดอกไม้ แจกันดอกไม้ หรือ กระเช้าดอกไม้ก็ได้ทั้งนั้นเลยค่ะ เลือกให้เหมาะกับเวลาและสถานที่ที่มอบให้กับญาติผู้ใหญ่จะดีที่สุดนะคะ หากจะต้องเลือกซื้อดอกไม้ให้กับผู้ใหญ่ที่คุณรักและเคารพ อย่าลืมนึกถึงดอกไม้เหล่านี้นะคะ 

สั่งซื้อเลย