ไอเดียดอกไม้ให้หัวหน้าในโอกาสต่างๆ

09/10/2021

Share on facebook
Share on twitter

ใครที่กำลังมองหาดอกไม้ให้หัวหน้าอยู่ ร้านดอกไม้ Great Flower Studio มีตัวช่วยมาให้คุณค่ะ เราได้รวบรวมไอเดียช่อดอกไม้ แจกันดอกไม้ และ กระเช้าดอกไม้ที่เหมาะจะให้กับหัวหน้าในโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานรับตำแหน่งใหม่ วันเกิด หรือโอกาสสำคัญไหนๆ ดอกไม้สวยๆ สักช่อก็ถือว่าขาดไม่ได้เลยค่ะ

การเลือกดอกไม้ให้กับหัวหน้านั้นควรจะเลือกอย่างไร ใช้สีแนวไหน ดอกไม้อะไรบ้างที่เหมาะสม และควรจะจัดอย่างไร เป็นช่อ แจกัน หรือกระเช้า วันนี้เรามาดูกันเลยว่าการจะมอบดอกไม้ให้เป็นของขวัญกับหัวหน้าของเรานั้น จะมีวิธีการเลือกอย่างไร


สีของดอกไม้และองค์ประกอบ

การเลือกดอกไม้ให้กับหัวหน้านั้น สีของดอกไม้และกระดาษห่อหรือแจกันเองก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึง โดยจะต้องเลือกสีให้ถูกกาลเทศะเป็นหลัก ในโอกาสดีๆ อย่างการแสดงความยินดีกับการรับตำแหน่งใหม่ วันเกิด หรือเฉลิมฉลองประจำปี ก็ควรเลือกใช้ดอกไม้ที่มีสีสันสดใส อาจจะเป็นสีเข้มสดหรือพาสเทลก็ได้ โดยส่วนใหญ่แล้วหากเป็นเจ้านายผู้ชาย ก็มักจะเลือกสีสดมากกว่าจะเป็นสีแนวพาสเทล อย่างไรก็ตาม การเลือกสีนั้นสามารถเลือกได้ตามความชอบของผู้รับหรือหัวหน้าได้เลยค่ะ ส่วนในโอกาสที่ไม่ใช่งานรื่นเริง สีของดอกไม้ที่ให้ก็ไม่ควรเป็นสีสดใส อาจใช้ดอกไม้สีขาว และใช้องค์ประกอบอื่นๆ ที่เป็นสีสุภาพด้วยเช่นกัน

ดอกไม้ให้หัวหน้า
BACKGROUND PHOTO CREATED BY PVPRODUCTIONS – WWW.FREEPIK.COM

ช่อดอกไม้ แจกัน หรือ กระเช้า

การจะเลือกรูปแบบของดอกไม้นั้นก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกับสถานที่และโอกาสเป็นหลักเช่นกันค่ะ หากเป็นการนำดอกไม้ไปมอบให้ที่ทำงานหรือเยี่ยมไข้ที่โรงพยาบาล ก็สามารถเลือกแจกันดอกไม้ หรือกระเช้าดอกไม้ได้ เพราะมีที่วางแน่นอน แถมยังใช้งานได้ดี ถือเป็นการตกแต่งห้องไปในตัวเลยด้วย หากเป็นการนัดพบกันนอกสถานที่ ก็ควรเลือกเป็นช่อดอกไม้ หรือ กระเช้าดอกไม้ เพราะถือง่าย ถือสะดวก หากจะต้องเดินทางไปไหนก็ทำได้ง่าย วางงบนรถหรือถือไว้ก็สะดวกทั้งนั้น ไม่ต้องกังวลว่าจะมีน้ำหกออกมาหรือจะเกิดการพลิกคว่ำค่ะ

ไอเดียดอกไม้ให้หัวหน้า 

ดอกกุหลาบ

ดอกกุหลาบเป็นดอกไม้คลาสสิคที่มอบให้กับผู้คนได้ทุกประเภท ทุกความสัมพันธ์ ในการมอบให้กับหัวหน้านั้น จะเลือกดอกกุหลาบสีใดก็ได้ทั้งนั้น จะเป็นสีตามธรรมชาติอย่างสีขาว ชมพู แดง พีช หรือเหลืองก็ได้ทั้งนั้น แต่เราขอแนะนำให้ใช้สีพีชหรือสีโอลด์โรส สีเหลือง และสีขาว เพราะสื่อถึงมิตรภาพและความเคารพค่ะ

จะนำมาจัดช่อหรือแจกันก็ได้ทั้งนั้น ในการใช้ดอกกุหลาบมามอบให้หัวหน้า เราขอแนะนำให้ใช้ดอกไม้ ใบไม้อื่นๆ มาร่วมจัดช่อหรือแจกันด้วยค่ะ เพราะจะทำให้ดูหรูหรา มีลูกเล่นมากขึ้น และดูแตกต่างจากดอกไม้ให้คนรักค่ะ

ดอกไม้ให้หัวหน้า กุหลาบ
IMAGE FROM INSTAGRAM @OUILAREVE

ดอกกล้วยไม้

ดอกกล้วยไม้นั้นเป็นดอกไม้ที่นิยมให้กับผู้ใหญ่และหัวหนาอยู่แล้ว เพราะมันสื่อถึงความสำเร็จ ร่ำรวย และความหรูหราด้วย เรามักจะมอบดอกกล้วยไม้ให้หัวหน้าในรูปแบบแจกันหรือกระถางมากกว่าช่อดอกไม้ เพราะดอกกล้วยไม้มักมีราคาสูง การจัดใส่แจกันหรือกระเช้าจะทำให้ดอกไม้อยู่ได้นานกว่าการจัดช่อนั่นเอง แต่ดอกกล้วยไม้ก็สามารถนำมาจัดช่อได้สวยงามมากๆ เลยทีเดียว โดยเฉพาะในโอกาสที่จะต้องมีการบันทึกภาพเพื่อเผยแพร่ในสื่อต่างๆ การมอบช่อดอกกล้วยไม้ให้ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ เลยค่ะ

ดอกไม้ให้หัวหน้า กล้วยไม้
IMAGE UPLOADED TO PINTEREST BY FLORALLAND

ดอกลิลลี่

ดอกลิลลี่เป็นอีกดอกไม้หนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในการมอบให้กับผู้ใหญ่ หัวหน้า เพราะมันเป็นดอกไม้ที่ทั้งสวยงามและดูมีระดับมากๆ ดอกลิลลี่นั้นนำมาจัดช่อหรือแจกันแล้วจะดูโดดเด่นมากๆ จึงเป็นที่นิยม แต่การจะใช้ดอกลิลลี่นั้นเราควรเช็คให้ดีก่อนว่าผู้รับนั้นแพ้เกสรของดอกลิลลี่หรือไม่ เพราะอาจเป็นอันตรายได้ค่ะ

เรามักใช้ดอกลิลลี่สีขาวมาจัดช่อร่วมกับดอกไม้สีสันสดใสอื่นๆ เพราะจะทำให้เกิดความคอนทราสต์และทำให้ดอกไม้แต่ละดอกโดดเด่นมากขึ้น แต่ถ้าเราเลือกใช้ดอกลิลลี่สี อย่างสีส้มหรือชมพู ก็จะทำให้มีสีวันและดูน่าสนใจไปอีกแบบค่ะ

ดอกไม้ให้หัวหน้า ลิลลี่
IMAGE FROM SCENTALES.COM

ดอกทานตะวัน

ดอกทานตะวันเป็นอีกหนึ่งดอกไม้ที่มีความหมายดีและนำพารอยยิ้มมาให้ผู้รับได้ไม่ยาก จึงนิยมมอบให้หัวหน้าได้เหมือนกัน เมื่อนำมาจัดดอกไม้ควรนำดอกไม้อื่นๆมาช่วยเสริมดอกทานตะวันให้ดูโดดเด่นขึ้นด้วยค่ะ ดอกทานตะวันมีสีเหลืองสดอยู่แล้ว ดอกไม้ที่นำมาแซมก็ควรจะเป็นสีอ่อนเพื่อจะได้บาลานซ์กันไม่ให้ดูหนักตาจนเกินไปนั่นเองครับ

ดอกทานตะวันนั้นจะนำมาจัดช่อ แจกัน หรือ กระเช้าก็ได้ทั้งนั้น แถมยังมอบให้ได้ทั้งหัวหน้าเพศไหนก็ได้ทั้งนั้นด้วยค่ะ เพราะดอกทานตะวันนั้นไม่ได้ดูเป็นผู้หญิงจนเกินไป แต่ดูสดใสเสียมากกว่าที่จะดูอ่อนหวานนั่นเอง

ดอกไม้ให้หัวหน้า ทานตะวัน
IMAGE UPLOADED TO PINTEREST BY BRXXXO

ดอกคาร์เนชั่น

ดอกคาร์เนชั่นเป็นอีกหนึ่งดอกไม้ที่นิยมให้กันเพื่อแสดงความยินดี โดยเฉพาะดอกคาร์เนชั่นสีแดงและสีขาวที่จะนิยมใช้อย่างมาก ดอกคาร์เนชั่นนั้นมีหลายสีให้เลือก ทำให้เราสามารถเลือกใช้สีให้เข้ากับโอกาส และความชอบของผู้รับได้ด้วยค่ะ

ดอกคาร์เนชั่นนั้นจะนำมาจัดเป็นช่อหรือแจกันโดยใช้แค่ดอกคาร์เนชั่นก็ได้ หรือจะนำไปใช้คู่กับดอกไม้อื่นๆ ก็ได้เหมือนกันค่ะ เรามักจะเห็นดอกคาร์เนชั่นถูกนำมาจับคู่กับดอกกุหลาบอยู่บ่อยๆด้วยค่ะ

ดอกไม้ให้หัวหน้า คาร์เนชั่น
IMAGE FROM ONLINE.SENDFLOWERS.ORG.UK

และทั้งหมดนี้ก็คือวิธีและไอเดียแจกัน กระเช้า และช่อดอกไม้สำหรับมอบให้กับเจ้านายหรือหัวหน้า อย่าลืมนำเทคนิคการเลือกสี รูปแบบ และตัวอย่างเหล่านี้ไปเลือกใช้กันนะคะ รับรองว่าจะต้องถูกใจหัวหน้าแน่ๆ ค่ะ

สั่งซื้อเลย