เลือกช่อดอกไม้อย่างไรให้เหมาะกับกาลเทศะ ไม่อายใครแน่นอน

11/19/2021

Share on facebook
Share on twitter

ร้านดอกไม้ Great Flower Studio มีตัวช่วยในการเลือกช่อดอกไม้ให้เหมาะกับกาลเทศะและให้เข้ากับผู้รับมาฝากทุกคนกันค่ะ โดยเรามีวิธีการเลือกดอกไม้แสดงความยินดีในโอกาสต่างๆ และช่อดอกไม้เยี่ยมไข้สำหรับให้ผู้ใหญ่ เพื่อน และ คนรัก มาฝากทุกคนกันค่ะ


เลือกช่อดอกไม้ให้เพื่อน

ช่อดอกไม้แสดงความยินดี

ช่อดอกไม้ที่จะเลือกให้เพื่อนนั้น ค่อนข้างง่ายเลยค่ะ เพราะจะเลือกดอกไม้สีไหนแบบไหนก็ได้ เพราะเราไม่ได้จำเป็นต้องคำนึงถึงความอาวุโสอะไรมากนัก เพียงแค่ต้องอยู่บนความให้เกียรติและเคารพกันและกันก็พอค่ะ

เพราะฉะนั้นในโอกาสการแสดงความยินดีกับเพื่อนของเรา เราก็สามารถเลือกดอกไม้สีสดใส มาจัดอย่างสร้างสรรค์และแฟนซีได้ตามต้องการเลยค่ะ อาจจะเลือกเป็นการจัดดอกไม้ที่ดูเรียบๆน่ารักมากกว่าแบบที่ดูหรูหราทางการนะคะ

ช่อดอกไม้เยี่ยมไข้

แต่ถ้าหากเราต้องการจะหาซื้อดอกไม้เยี่ยมไข้ให้เพื่อนล่ะก็ ให้เว้นสีเรียบๆอย่างขาวเขียวหรือเทาดำไว้ก่อนนะคะ เลือกให้ใช้สีสันที่สดใสจะดีกว่าค่ะ เพื่อที่ว่าเวลาที่เพื่อนของเราได้มองจะได้รู้สึกสดชื่นขึ้นด้วย

เลือกช่อดอกไม้ให้แฟน

ช่อดอกไม้แสดงความยินดี

การจะเลือกช่อดอกไม้ให้กับแฟน ก็ควรเน้นความโรแมนติกไว้ก่อนนะคะ เพราะฉะนั้นควรเลือกใช้สีโทนแดง ชมพู ส้ม โอลด์โรส หรือ ขาวเป็นหลักค่ะ หรือถ้าเป็นสำหรับคุณผู้ชายก็ให้เลือกสีเขียว ม่วง น้ำเงิน ฟ้าได้เลยค่ะ จัดให้มีความอลังการและหรูหรากว่าดอกไม้ให้เพื่อนนิดหน่อยก็จะดีค่ะ เพราะจะทำให้ช่อดอกไม้ดูโรแมนติกมากขึ้นได้ค่ะ

ช่อดอกไม้เยี่ยมไข้

ดอกไม้เยี่ยมไข้แฟนหรือคนรัก จะเลือกเป็นสีโปรดของแฟนหรือสีสดใสอื่นๆ ก็ได้ค่ะ เพราะเป็นการให้กำลังใจนั่นเอง หากเรารู้ว่าเขาชอบสีอะไรหรือสีไหนที่ทำให้เขามีความสุขได้ก็ควรเลือกสีนั้นเลยค่ะ และให้เลี่ยงสีที่ไม่สดใสอย่างสีขาว สีเขียว และสีมืดๆ ที่ทำให้เกิดความหมองใจนะคะ

เลือกช่อดอกไม้ให้ผู้ใหญ่

ช่อดอกไม้แสดงความยินดี

การเลือกซื้อดอกไม้ให้ผู้ใหญ่ไม่ว่าจะเป็นเจ้านายหรือญาติผู้ใหญ่ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงมากๆคือกาลเทศะ ความสุภาพและนอบน้อม และการให้เกียรติท่านอย่างดีที่สุดนั่นเอง เพราะฉะนั้นเราจึงควรเลือกดอกไม้ที่จัดช่อออกมาอย่างหรูหราแต่ยังคงความเรียบร้อยและสุภาพไว้อยู่ อาจจะใช้สีสุภาพและสีที่ทำให้ดูหรูหราอย่างสีม่วงหรือสีแดงก็ได้ค่ะ

ช่อดอกไม้เยี่ยมไข้

ส่วนในการเยี่ยมไข้ผู้ใหญ่นั้น ก็ยังคงต้องเน้นสีสันที่สดใส ไม่ใช้สีขาวดำ หรือสีที่นิยมใช้ในงานศพเด็ดขาด และจะใช้รูปแบบการจัดดอกไม้ที่ดูขี้เล่นหรือแฟนตาซีเกินไปก็ไม่ดีค่ะ ยังควรคงความเป็นทางการและความเรียบร้อยไว้เป็นหลัก เลือกใช้สีที่สดใสแต่ยังดูสุภาพอย่างสีฟ้า สีชมพู หรือสีส้ม สีเหลืองก็ได้เหมือนกันค่ะ

หวังว่าบทความนี้จะช่วยเป็นแนวทางในการเลือกซื้อช่อดอกไม้ให้กับบุคคลต่างๆ ในแต่ละโอกาสได้นะคะ หากต้องหาซื้อดอกไม้ไปให้ใครอย่าลืมเปิดบทความนี้ดูสักนิด เพื่อเช็คให้มั่นใจว่าคุณเลือกดอกไม้อย่างเหมาะสมแล้วนะคะ

สั่งซื้อเลย