5 ดอกไม้เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยง สวยถูกใจเจ้าของ ดีต่อใจน้องหมาน้องแมว

02/07/2022

Share on facebook
Share on twitter

รู้หรือไม่คะ ว่าดอกไม้ที่เรามองว่าสวยงามนั้น บางครั้งก็สามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมาและน้องแมวของเราได้ด้วยพิษหรือสารเคมีบางอย่างที่อยู่ในดอกไม้ เกสร ลำต้น หรือแม้แต่รากของพืชต่าง ๆ จึงสำคัญมาก ๆ เลยที่เราจะต้องศึกษาต้องไม้ ดอกไม้แต่ละชนิดให้ดี เพื่อที่จะได้รู้จักกับดอกไม้เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยง

บ้านไหนที่มีสัตว์เลี้ยง และกำลังวางแผนจะปลูกต้นไม้เพิ่มหรือจัดสวนใหม่ ร้านดอกไม้ออนไลน์ Great Flower Studio มีดอกไม้เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยงมานำเสนอ ให้นำไปใช้เป็นไอเดียในการปลูกดอกไม้ได้เลยค่ะ รับรองว่าสวยถูกใจ แถมไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยของสัตว์เลี้ยงเลยด้วยนะคะ

มาดูกันเลยว่าจะมีดอกไม้ชนิดใดบ้างที่เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยงที่เรารักอย่างน้องหมา น้องแมวที่แสนซน

ดอกไม้เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยง 5 สายพันธุ์

กุหลาบ (Rose)

ดอกกุหลาบเป็นดอกไม้ที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆ คน แถมมันยังมีความงามที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังได้รับการขนานนามว่าเป็นดอกไม้ที่สวยงามอยู่ทุกยุคทุกสมัย 

มันเป็นหนึ่งในดอกไม้ที่ปลอดภัยมาก ๆ ทั้งกับคนและสัตว์ ปลอดภัยถึงขั้นที่สามารถนำมาทานเป็นอาหารได้เลยทีเดียวค่ะ แถมบังมีกลิ่นหอมที่มีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์มาก ๆ ด้วย

ดอกกุหลาบจึงเป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยงสุด ๆ ไปเลย จะปลูกในสวนหรือปลูกในบ้านก็ได้นะคะ ไม่จำเป็นต้องห่วงเลยว่าน้องหมาแสนซนของเราจะเผลอกินเข้าไปรึเปล่า เพราะถึงกินเข้าไปก็ยังปลอดภัยต่อน้อง ๆ อยู่ค่ะ

ดอกไม้เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยง

กล้วยไม้ (Orchid)

ดอกกล้วยไม้เป็นดอกไม้ที่สวยงาม มีเสน่ห์ และแสดงถึงความหรูหรา ความมั่งคั่ง และความเจริญงอกงามด้วย มันเป็นดอกไม้ที่ออกดอกยาก แต่มีความสวยงามที่โดดเด่นไม่เหมือนดอกไม้อื่น ๆ ทำให้มันเป็นที่นิยมสุด ๆ 

ดอกกล้วยไม้มีหลากหลายสายพันธุ์มาก ๆ แต่ส่วนมากแล้วมันจะปลอดภัยมาก ๆ ต่อน้องหมา ไม่มีสารใด ๆ ในดอกกล้วบไม้ที่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงของเรา

อย่างไรก็ตาม การปลูกดอกกล้วยมักจะต้องใช้การใส่ปุ๋ยช่วยบำรุงอย่างสม่ำเสมอ คุณจึงควรศึกษาปุ๋ยที่จะนำมาใช้ให้ดีก่อนนะคะว่าในปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยงหรือไม่

ดอกไม้เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยง

แพนซี (Pansy)

ดอกแพนซี หรือที่ในภาษาไทยเรียกว่า ดอกหน้าแมว เป็นดอกไม้ที่มีสีสันสดใสมาก ๆ มีให้พบเห็นได้หลายสีตั้งแต่ม่วง ขาว เหลือง และ ชมพู 

ดอกแพนซีเป็นดอกไม้ที่ไม่เป็นพิษต่อสัตว์เลี้ยง มันไม่มีสารใด ๆ ที่เป็นอันตราย แถมดอกแพนซียังมีความคล้ายกับดอกกุหลาบตรงที่มันสามารถทานได้ด้วยเช่นกัน

เพราะฉะนั้นแม้ว่าสัตว์เลี้ยงที่รักของเราจะกินดอกแพนซีเข้าไปก็ไม่เป็นอะไรเลยค่ะ ปลูกไว้ในสวนแล้วก็ปล่อยสัตว์เลี้ยงไปเล่นได้เต็มที่ ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยเลยค่ะ

ดอกไม้เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยง

พิทูเนีย (Petunia)

ดอกพิทูเนียเป็นดอกไม้จากต่างประเทศที่นิยมปลูกในสวนกันมากมาย เพราะมันมีดอกที่สวยงาม สีสันสดสวย และมีดอกขนาดใหญ่ดึงดูดตาได้ดีจริง ๆ แถมยังมีกลิ่นหอมด้วยนะคะ

ดอกพิทูเนียเองก็เป็นหนึ่งในดอกไม้ที่ปลอดภัยทั้งของคนและสัตว์ และเป็นหนึ่งในดอกไม้ที่กินได้ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะทำอาหารหรือกินสด ๆ ก็ได้ค่ะ

เพราะฉะนั้นถึงแม้สัตว์เลี้ยงของเราจะกินดอกพิทูเนียเข้าไป ก็ไม่มีปัญหาอะไรให้ต้องห่วงเลยค่ะ 

ดอกไม้เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยง

เยอบีร่า (Gerbera)

ดอกเยอบีร่า เป็นดอกไม้ดอกใหญ่สีสันสดใส ที่หน้าตาคล้ายกับดอกทานตะวันมาก ๆ เลย มันมีสีตามธรรมชาติมากมายทั้งสีขาว เหลือง ส้ม ชมพู และ แดงหลากหลายเฉด

ดอกเยอบีร่าเป็นดอกไม้ที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงทุกชนิด มันไม่มีสารอันตรายใด ๆ ให้คุณต้องเป็นห่วงหรือระวังเลยค่ะ แถมกลีบของมันยังกินได้อีกด้วยนะคะ 

ดอกเยอบีร่าเป็นดอกไม้ที่สีสันสวยงาม น่ามอง มีความหมายที่สื่อถีงความสดใส  แถมยังเป็นมิตรกับทั้งคนและสัตว์เลยด้วย เหมาะกับการปลูกในบ้าน หรือให้เป็นของขวัญกับคนเลี้ยงสัตว์มาก ๆ

ดอกไม้เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยง

เป็นอย่างไรบ้างคะกับดอกไม้เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยงที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะชอบดอกไม้ที่เราเลือกมาฝากกันนะคะ การมีสวนสวย ๆ ไว้ชมและให้สัตว์เลี้ยงของเราได้วิ่งเล่นอย่างปลอดภัยเป็นอะไรที่คุ้มค่าและมีประโยชน์จริง ๆ ค่ะ เพราะมันทำให้บ้านของคุณมีความสุขกันทั้งเจ้านายและสัตว์เลี้ยง แถมยังมีสวนสวย ๆ ให้ดูแล้วผ่อนคลายและจรรโลงใจด้วยนะคะ

สั่งซื้อเลย