รวมดอกไม้ปลูกในห้องนอน สวยสดชื่น ปลอดภัยต่อทุกคน

02/04/2022

Share on facebook
Share on twitter

ห้องนอนเป็นห้องที่เป็นเหมือน comfort zone ของใครหลาย ๆ คน จึงมักถูกตกแต่งให้ดูสบาย ๆ และมีบรรยากาศที่ทำให้ดูผ่อนคลายและทำให้จิตใจสงบ ดอกไม้เองก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่มักนำมาตกแต่งห้องหรือตกแต่งบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศเช่นกัน

วันนี้ Great Flower Studio มีดอกไม้ปลูกในห้องนอนมาฝากทุกคนกันค่ะ ดอกไม้ที่เราเลือกมาในวันนี้ไม่เพียงแค่สวยงามเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับการปลูกไว้ในห้องนอนมาก ๆ จะเป็นเพราะอะไรนั้น ติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ


ดอกไม้ปลูกในห้องนอน 5 ชนิด

ดอกมะลิ Jasmine

ดอกมะลิหรือดอกจัสมิน เป็นหนึ่งในดอกไม้ไทยที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้ว มันเป็นดอกไม้ดอกเล็ก สีขาวนวล ที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ คือหอมหวานเย็น ๆ และส่งกลิ่นหอมแรง เพียงแค่อยู่บริเวณใกล้ ๆ ก็ได้กลิ่นชัดเจน 

กลิ่นหอมของดอกมะลิช่วยจรรโลงใจ ทำให้เกิดความผ่อนคลายได้ดี มันจึงเหมาะกับห้องที่ใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจอย่างห้องนอนมากเลยทีเดียวค่ะ รับรองว่ากลิ่นหอมของมันจะช่วยทำให้หลับง่าย และฝันดีแน่นอน

ดอกไม้ปลูกในห้องนอน

ดอกลาเวนเดอร์ Lavender

ดอกลาเวนเดอร์ เป็นดอกไม้ที่ผู้คนรู้จักดีในฐานะดอกไม้ที่มีกลิ่นช่วยบำบัดความเครียดและทำให้ผ่อนคลายได้ และเป็นกลิ่นยิดฮิตสำหรับผลิตภัณฑ์ความหอมต่าง ๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์ให้ความหอมในห้องนอนด้วย

กลิ่นหอมเย็นของดอกลาเวนเดอร์เป็นสิ่งที่เหมาะกับการปลูกหรือตั้งวางไว้ในห้องนอนมาก ๆ เลยค่ะ เพราะกลิ่นของมันจะช่วยให้เกิดความผ่อนคลายและทำให้หลับได้เร็วแน่นอนค่ะ

ดอกไม้ปลูกในห้องนอน

ดอกหน้าวัว Anthurium 

ดอกหน้าวัวกำลังเป็นดอกไม้ที่ได้รับความนิยมมาในต่างประเทศ เพราะมันมีรูปร่างที่เก๋ไก๋ และดูมีเสน่ห์มาก ๆ อีกทั้งกลีบดอกสีแดงของมันก็ยังสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจและทำให้ห้องนอนดูมีสไตล์สุด ๆ เลยด้วย

ดอกหน้าวัวแม้จะไม่เป็นที่นิยมในไทย เพราะถือว่าเป็นดอกไม้ที่ไม่มงคล แต่ดอกหน้าวัวนั้นถือเป็นพืชฟอกอากาศชนิดหนึ่ง มันช่วยดูดซับสารพิษในอากาศได้ และทำให้ห้องนอนของคุณปลอดภัยจากสารเหล่านั้นได้ดี

ดอกไม้ปลูกในห้องนอน

ดอกเดหลี Japanese peace lily

ดอกเดหลีเป็นดอกไม้ในตระกูลเดียวกับดอกหน้าวัว ดอกเดหลีมีกลีบสีขาว และมีขนาดเล็กกว่าดอกหน้าวัว มันเป็นดอกไม้ที่ดูแปลกตา แต่ให้บรรยากาศที่ดูหรูหราได้ดีทีเดียว

แถมมันยังเป็นดอกไม้ที่มีประโยชน์มาก ๆ ในห้องนอน เพราะมันเป็นพืชฟอกอากาศที่ช่วยลดสารที่เป็นพิษในอากาศได้ดี เช่นเดียวกันกับดอกหน้าวัว แถมมันยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในอากาศได้ถึง 5% เลยด้วยค่ะ

ดอกไม้ปลูกในห้องนอน

ดอกการ์ดิเนียร์ Gardenia

ดอกการ์ดิเนียร์ หรือในไทยเรียกว่า ดอกพุดซ้อน เป็นอีกหนึ่งดอกไม้พื้นถิ่นของไทยที่เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะมันมีกลิ่นหอมหวานนุ่มนวล แต่มีกลิ่นหอมแรง เพียงแค่เดินผ่านก็ได้กลิ่นชัดเจน

ดอกพุดซ้อนเองก็คล้ายกับดอกมะลิและดอกลาเวนเดอร์ที่กลิ่นหอมของมันทำให้มันเหมาะกับห้องนอนมาก ๆ เพราะกลิ่นหอมของมันเมื่ออยู่ในห้องนอนแล้วก็จะช่วยให้คุณนอนหลับง่ายขึ้น ผ่อนคลายได้มากขึ้นนั่นเอง

ดอกไม้ปลูกในห้องนอน

และนี่ก็คือดอกไม้ปลูกในห้องนอน 5 ชนิด ที่ปลูกในห้องนอนได้อย่างไม่ต้องห่วงใดๆ เพรามันปลอดภัยกับทุกสิ่งมีชีวิต แถมยังช่วยใหันอนหลับได้ง่าย และทำให้ห้องนอนสวยมีสไตล์และดูมีชีวิตชีวาด้วยนะคะ

สั่งซื้อเลย