รวม 4 ดอกไม้ตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

08/10/2021

Share on facebook
Share on twitter

Hello! มีใครหลงใหลในการตกแต่งบ้านบ้างไหมคะ ? วันนี้ ร้านดอกไม้ของเรา อยากจะชวนเพื่อนๆ ทุกคนมาเนรมิตรบ้านของตัวเองด้วยดอกไม้ตกแต่งบ้านให้กลายเป็นสวนดอกไม้ย่อมๆ เพื่อสร้างบรรยากาศให้สดชื่นราวกับอยู่ท่ามกลางธรรมชาติด้วย ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้สด ดอกไม้แห้งมาประดับตกแต่งด้วยการจัดดอกไม้เก๋ๆ แบบแจกันหรือช่อดอกไม้ ช่วยเพิ่มความหรูหราและสร้างความ โรแมนติกให้กับมุมต่างๆ ภายในบ้านของเรา แต่สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองไม่ถนัดด้านนี้และยังคิดไม่ออกว่าจะนำดอกไม้อะไรมาตกแต่งดี  วันนี้เราจะพาทุกท่านมาเลือกดอกไม้สวยๆ ที่คุณเองก็สามารถหาซื้อและทำตามได้ง่ายๆ กันค่ะ <3


เพิ่มความอบอุ่นให้บ้านด้วย ‘ดอกกล้วยไม้’ (Orchid)

‘ดอกกล้วยไม้’  เป็นหนึ่งในดอกไม้ที่นักสะสมโปรดปรานกันน่าดู เพราะกล้วยไม้มีหลากหลายสายพันธุ์มากและมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังแสดงถึงความสง่างามอันประเสริฐและสื่อความหมายในเรื่องของความรักและความมั่นคง เราแนะนำให้นำกล้วยไม้มาจัดไว้เพื่อประดับตกแต่งในการสร้างความอบอุ่นภายในบ้าน เพียงแค่หาขวดโหลแก้วขนาดต่างๆ มาใช้ในการจัดดอกไม้ แนะนำให้เลือกเป็นกล้วยไม้สีขาวหรือสีม่วงวางไว้ตามมุมต่างๆ ภายในบ้าน เสริมบรรยากาศให้บ้านของคุณดูน่ารักน่ามองมากยิ่งขึ้น

สร้างความโรแมนติกให้พื้นที่บ้านด้วย ‘ดอกกุหลาบ’ (Rose)

หากคุณกำลังมองหาดอกไม้ตกแต่งบ้านที่จะช่วยสร้างบรรยากาศและช่วยให้คุณผ่อนคลายได้ ‘ดอกกุหลาบ’ ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือก ที่ดีทีเดียว ดอกไม้แห่งความรัก มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวหลายสีสัน ถือเป็นดอกไม้อีกหนึ่งชนิดที่นิยมนำมาตกแต่งบ้านเพื่อเพิ่มให้บรรยากาศภายในบ้านให้ดูสดชื่น น่าอยู่ เราแนะนำให้เลือกจัดดอกกุหลาบตัดด้วยแจกันสแตนเลสสีโรสโกลด์หรือแจกันใสเพื่อเพิ่มให้ดอกไม้โด่นเด่นมากขึ้น หรือใครอยากให้บรรยากาศในบ้านหวานละมุนอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความรัก แนะนำให้เลือกเป็น ‘ดอกกุหลาบสีชมพู’ จัดใส่แจกันกระเบื้องลายครามสีอ่อน อาจนำไปวางไว้ที่โต๊ะในห้องรับแขกคู่กับเทียนหอม เพียงเท่านี้คุณก็จะรู้สึกสดชื่นเมื่อก้าวเข้ามาในบ้าน

จากการค้นคว้าวิจัยได้พิสูจน์แล้วว่าด้วยความสวยงามและกลิ่นหอมของดอกกุหลาบจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้น เราจึงไม่แปลกใจเลยที่ดอกกุหลาบจะได้รับความนิยมในทุกๆ เทศกาล

เพิ่มความสดชื่นทุกมุมของบ้านด้วย ‘ดอกคาร์เนชั่น’ (Carnation)

ดอกไม้ตกแต่งบ้าน-คาร์เนชั่น
Image by https://discountsth.com

เพิ่มชีวิตชีวาให้มุมโปรดภายในบ้านด้วย ‘ดอกคาร์เนชั่น’ ดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลอง ลักษณะคล้ายดอกมะลิซ้อน ในบ้านเรา แต่จะมีสีสันสดใสกว่า การจัดดอกไม้ชนิดนี้นิยมใช้ภาชนะแบบใส ไม่ว่าจะเป็นแจกันโหลแก้ว หรือกระบอกทรงสูง เราแนะนำว่าให้เลือกดอกไม้ทีมีโทนสีเดียวกัน ขนาดแตกต่างกัน นำมาจัดเป็นพุ่มให้สวยงาม แล้ววางประดับไว้บนชั้นต่างๆ เพื่อเติมเสน่ห์ให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น

เพิ่มความวินเทจให้บ้านด้วย ‘ดอกไม้แห้ง’ (Dried flowers)

ดอกไม้ตกแต่งบ้าน-ดอกไม้แห้งง
Image by cottonbro from Pexels

เราเชื่อว่าหลายคนในที่นี้ ชอบความวินเทจ ซึ่งสำหรับคนที่หลงรักการแต่งบ้านแนววินเทจ ต้องไม่พลาดการนำ ‘ดอกไม้แห้ง’ มาประดับตกแต่งในแจกันและกระถางไม้ลายสวยๆ คุณอาจจะ D.I.Y ดอกไม้แห้งจากดอกไม้ที่ชื่นชอบที่นิยมกันคงหนีไม่พ้น ดอกไฮเดรนเยีย เพราะมีสีสันสดใส ขนาดเล็กน่ารัก ส่วนเรื่องการจัดก็แสนจะง่าย ถ้าอยากได้แบบช่อกระทัดรัดเพียงนำดอกไม้แห้งที่เตรียมไว้มามัดรวมกัน โดยใช้เชือกป่านสีน้ำตาล ก็สามารถนำไปวางตกแต่งตามห้องต่างๆ เพื่อสร้างบรรยากาศเก๋ๆ ในสไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร


จบไปแล้วกับ 4 ดอกไม้ที่เรานำมาเป็นไอเดียให้ทุกคนนำไปตกแต่งตามมุมต่างๆ ภายในบ้านของคุณ ซึ่งดอกไม้ตกแต่งบ้านที่เราแนะนำให้ทุกคนในวันนี้ นอกจากจะให้ความหมายที่ดีแล้ว ยังสร้างบรรยากาศดีๆ และความสดชื่นให้มุมต่างๆ ภายในบ้านของคุณน่าอยู่อีกด้วย มาตกแต่งบ้านของคุณให้สวยๆ ไปด้วย ‘ดอกไม้’ แล้วใช้เวลาร่วมกันกับคนสำคัญของคุณกันเถอะ มันคงจะเป็นความทรงจำที่ดีมากๆ เลยค่า ~

สั่งซื้อเลย