ดอกไม้ให้พ่อ 6 ไอเดีย

08/26/2021

Share on facebook
Share on twitter

กำลังมองหาของขวัญให้คุณพ่ออยู่หรือเปล่าคะ วันนี้ร้านดอกไม้ของเรามี 6 ไอเดียช่อดอกไม้ให้พ่อมาฝากทุกคนค่ะ 

ไม่ว่าจะวันเกิด วันพ่อ หรือวันสำคัญไหนๆ เราก็มักจะหาของขวัญมาให้คุณพ่อจริงไหมคะ วันนี้ Great Flower Studio ร้านดอกไม้ สยาม รวบรวมไอเดียช่อดอกไม้ให้พ่อมาให้ทุกคนได้เลือกใช้กันค่ะ รับรองว่าถ้ามอบดอกไม้ให้พ่อพร้อมของขวัญ จะต้องทำให้คุณพ่อมีความสุขมากแน่ๆ ค่ะ


ช่อดอกไม้ให้พ่อ 6 ไอเดีย

การจะซื้อดอกไม้คุณพ่อ ทุกคนอาจจะเลือกจากดอกไม้ประจำวันพ่อของประเทศต่างๆ ดอกไม้ที่มีความหมายแทนคำขอบคุณ หรือจะเป็นดอกไม้ที่นิยมให้กับผู้ชายก็ได้ค่ะ หรือถ้าคุณพ่อมีดอกไม้ที่ชอบล่ะก็ ใช้ดอกไม้นั้นๆ ได้เลยค่ะ ในวันนี้เราคัดเลือกดอกไม้ให้พ่อมา 6 ชนิดด้วยกันค่ะ หวังว่าทุกคนจะได้นำไอเดียเหล่านี้ไปเลือกใช้กันนะคะ

ช่อดอกคาร์เนชั่นสีแดง

ดอกไม้ให้พ่อ คาร์เนชั่น
IMAGE FROM FLOWERWHOLESALE.COM

ดอกคาร์เนชั่นสีแดงเป็นดอกไม้ที่นิยมให้กันในงานเฉลิมฉลอง แถมยังเป็นดอกไม้ประจำวันพ่อแม่ของประเทศเกาหลีอีกด้วยค่ะ ดอกคาร์เนชั่นสีแดงเหมาะมากๆที่จะมอบให้กับคุณพ่อ เพราะมันมีความหมายสื่อถึง ความทุ่มเท ความเสียสละ ความอุทิศตน และ เป็นสัญลักษณ์ของความรักด้วยเช่นกัน จึงเป็นดอกไม้ที่เมื่อให้กับคุณพ่อแล้วก็เหมือนกับเป็นการขอบคุณคุณพ่อที่รักคุณและทุ่มเทกายใจดูและคุณนั่นเองค่ะ เหมาะกับการเป็นดอกไม้ให้พ่อจริงๆ เลยใช่ไหมคะ แถมยังเป็นดอกไม้ที่หาซื้อง่าย สีสดสวยอยู่ได้นาน แถมราคาไม่แพงด้วยนะคะ

ช่อดอกกุหลาบ

ดอกไม้ให้พ่อ กุหลาบ
IMAGE FROM WHITEONWHITE.COM.My

ช่อดอกกุหลาบเองก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียดอกไม้ให้พ่อที่เก๋ไก๋ไม่แพ้ใครเลยค่ะ เพราะแม้ว่าเมื่อพูดถึงดอกกุหลาบแล้วคนก็มักจะนึกถึงความโรแมนติกแบบคนรักเสียมากกว่า แต่ด้วยความที่ดอกกุหลาบเป็นตัวแทนของความรัก ไม่ว่าจะเป็นความรักแบบไหนก็ให้ดอกกุหลาบได้ทั้งนั้นค่ะ การจะนำดอกกุหลาบมาใช้เป็นดอกไม้ให้พ่อ เราขอแนะนำให้เลือกดอกกุหลาบสีแดง ที่ใช้เป็นดอกไม้วันพ่อในหลายประเทศทั่วโลกอยู่แล้ว หรือไม่ก็ ดอกกุหลาบสีขาวที่เป็นตัวแทนความรักที่บริสุทธิ์เหมือนกับความรักของพ่อและลูกๆนะคะ 

นอกจากสีแดงและสีขาวที่เป็นสีตามธรรมชาติของดอกกุหลาบแล้ว คุณก็เลือกใช้ดอกกุหลาบที่ทำให้เป็นสีต่างๆได้ด้วยนะคะ อาจจะเป็นดอกกุหลาบสีฟ้า สีน้ำเงิน หรือจะเป็นดอกกุหลาบที่มีหลายสีในดอกเดียวก็ได้ค่ะ รับรองว่าคุณพ่อจะต้องร้องว้าวแน่นอนเลยค่ะ

ช่อดอกทานตะวัน

ดอกไม้ให้พ่อ ทานตะวัน
IMAGE BY SCENTALES FROM PINTEREST

ช่อดอกไม้วันพ่อต่อไปที่เราเลือกมาให้ในวันนี้ก็คือช่อดอกทานตะวันนั่นเองค่ะ ดอกทานตะวันอย่างที่รู้ๆ กันอย่างแพร่หลายว่ามันคือตัวแทนของความสุข และความสนุกสนานนั้น อีกความหมายหนึ่งของมันก็คือความมั่นคง และเด็ดเดี่ยวนั่นเองค่ะ เหมือนกับต้นของดอกทานตะวันที่สูงและไม่โอนอ่อนง่ายๆ แถมดอกทานตะวันก็ยังมีเป้าหมายเดียวเท่านั้นซึ่งก็คือพระอาทิตย์ แสดงออกถึงความเด็ดเดี่ยวได้เป็นอย่างดี 

ดอกทานตะวันจึงเหมาะมากที่จะเป็นดอกไม้วันพ่อ และดอกไม้ให้กับคุณผู้ชาย 

การมอบดอกทานตะวันให้คุณพ่อ นอกจากจะเป็นการชื่นชมว่าคุณพ่อเป็นคนที่เด็ดเดี่ยวและทุ่มเทแล้ว ก็ยังเหมือนเป็นการอวยพรให้คุณพ่อมีแต่ความสุขด้วยนะคะ แถมด้วยสีสันและลักษณะของดอกทานตะวันแล้ว แค่คุณพ่อได้มอง ก็คงต้องเผลอยิ้มออกมาแล้วแน่ๆค่ะ

ช่อดอกทิวลิป

ดอกไม้ให้พ่อ ทิวลิป
IMAGE FROM @FLOWER_POSTS FROM TWITTER

ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้ที่มีความหมายลึกซึ้ง และเหมาะกับการเป็นดอกไม้วันพ่อมากๆ ค่ะ ความหมายของดอกทิวลิปหมายถึงความรักที่สมบูรณ์ รักที่จริงใจ เหมือนกับความรักของพ่อที่มีให้ลูก และความรักของลูกที่มีให้พ่อเช่นกันค่ะ

นอกจากนี้ ดอกทิวลิปยังเป็นดอกไม้ที่มีรูปร่างแปลกตา น่ามอง แถมมีสีให้เลือกเยอะมากๆเลยด้วยค่ะ หากจะเลือกดอกทิวลิปไปให้คุณพ่อล่ะก็ เราของแนะนำให้เลือกดอกทิวลิปสีขาว ที่แสดงออกถึงความเคารพรักคุณพ่อ สีเหลืองที่เป็นตัวแทนของความสุข หรือสีชมพูที่หมายถึงความรักและเอาใจใส่นะคะ

ช่อดอกไอริส

ดอกไม้ให้พ่อ ไอริส
IMAGE FROM WWW.BOREDART.COM

ดอกไม้ให้พ่ออันต่อมา อาจจะไม่คุ้นหูทุกคนสักเท่าไหร่นัก มันคือดอกไอริสนั่นเองค่ะ ดอกไอริสเป็นดอกไม้ที่มีความหมายถึงความศรัทธา เลื่อมใส และ ความทุ่มเทกายใจ มันเป็นดอกไม้ที่มีความเกี่ยวข้องกับศาสนาคริสต์ และถูกใช้ในพิธีล้างบาปมาตั้งแต่สมัยโบราณ มันจึงเป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความบริสุทธิ์ของจิตใจ ด้วยค่ะ 

การนำดอกไอริสมามอบให้กับคุณพ่อ จึงทำให้อดอกไอริสมีความหมายแทนการกล่าวขอบคุณ ขอบคุณสำหรับความทุ่มเทกายและใจที่คุณพ่อดูแลลูกมาอย่างดีนั่นเองค่ะ และสีของดอกไอริสก็ยังมีให้เลือกหลายสีมากๆ แถมยังเป็นสีน่ารักๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ

ช่อดอกกล้วยไม้

ดอกไม้ให้พ่อ กล้วยไม้
IMAGE FROM WWW.TOWNANDCOUNTRYMAG.COM

ดอกไม้ให้พ่อดอกสุดท้ายที่เราเลือกมาให้ทุกคนในวันนี้ก็คือดอกกล้วยไม้ค่ะ ดอกกล้วยไม้เป็นดอกไม้ที่เราคุ้นเคยกันอยู่แล้ว เพราะนิยมให้กันในทุกโอกาสเลยค่ะ โดยเฉพาะโอกาสดีๆ ที่เฉลิมฉลองสิ่งต่างๆ เช่น ความสำเร็จนั่นเองค่ะ แถมดอกกล้วยไม้ยังเป็นดอกไม้วันพ่อของประเทศจีนด้วยนะคะ

ดอกกล้วยไม้เมื่อมอบให้กับคุณพ่อแล้วนั้นจะเป็นเหมือนคำอวยพรให้ท่านนั่นเองค่ะ เพราะดอกเป็นตัวแทนของความเจริญรุ่งเรือง ความสำเร็จ รวมทั้งความมั่งคั่งรำรวยด้วยนะคะ รับรองว่าถูกใจคุณพ่อแน่นอนค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็คือดอกไม้ให้พ่อที่เราคัดเลือกมาให้ทุกคนในวันนี้ค่ะ หวังว่าจะถูกใจทุกคนกันนะคะ เราเลือกมาให้หลากหลายเลยทีเดียว แต่ละดอกก็มีความหมายดีๆ และสวยมากๆด้วย อย่าลืมซื้อดอกไมให้พ่อกันบ่อยๆ เพื่อสร้างความสุขและเติมกำลังใจให้คุณพ่อกันนะคะ

สั่งซื้อเลย