รวมดอกไม้สีขาวสุด Pop 6 สายพันธุ์

08/26/2021

Share on facebook
Share on twitter

มาดูกันเลยว่า ดอกไม้สีขาวสุดปัง ที่ทั้งสวยและเป็นที่นิยมจะมีดอกไม้ชนิดใดบ้าง แล้วแต่ละดอกมีความพิเศษอย่างไร วันนี้ Great Flower Studio ที่เป็นร้านดอกไม้ กทม. ได้รวบรวม ดอกไม้สีขาวที่เป็นที่นิยม และ น่าสนใจมากๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ

ดอกไม้สีขาวเป็นสีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมันเข้าได้กับทุกโอกาส ทุกสถานการณ์ จะให้กับผู้ใหญ่ เด็ก หรือเพื่อนๆ ก็ได้ทั้งนั้นเลย แถมยังเข้าได้ดีกับดอกไม้สีอื่นๆ ด้วย อีกทั้ง สีขาวเป็นสีของความดีงาม ความบริสุทธิ์ และความจริงใจ แถมยังเป็นสีที่มองเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ สบายตา และช่วยให้จิตใจผ่อนคลายได้ด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกเลยที่ดอกไม้สีขาวจะเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย 


ดอกไม้สีขาว 6 ชนิด

กุหลาบ (Rose)

ดอกไม้สีขาว กุหลาบ
PATTERN PHOTO CREATED BY FREEPIK – WWW.FREEPIK.COM

แน่นอนว่าถ้าพูดถึงดอกไม้สีขาว และ ดอกไม้ยอดนิยมแล้ว ก็คงหนีไม่พ้นดอกกุหลาบนะคะ เพราะเป็นดอกไม้ที่เป็นที่นิยมมากๆ และก็มีสีขาวให้พบได้ตามธรรมชาติ และนิยมให้กันเป็นปกติอยู่แล้ว ดอกกุหลาบสีขาวสื่อถึงความรักที่บริสุทธิ์และจริงใจ คนจึงนิยมให้กับคู่รัก และใช้ในวันแต่งอย่างแพร่หลายด้วยค่ะ

ลิลลี่ (Lily)

ดอกไม้สีขาว ลิลลี่
BACKGROUND PHOTO CREATED BY WAEWKIDJA – WWW.FREEPIK.COM

ดอกไม้สีขาวชนิดต่อมา ที่เป็นที่นิยมไม่แพ้ดอกกุหลาบ จะเป็นดอกอะไรไปไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่ดอกลิลลี่ เพราะดอกลิลลี่เองก็เป็นตัวแทนของความรัก ความอ่อนโยน ดอกลิลลี่สีขาวยังมีความหมายถึงความบริสุทธิ์ และ ความงามอีกด้วย จึงถือเป็นอีกหนึ่งดอกไม้ที่นิยมให้กับเจ้าสาว และใช้เป็นตัวแทนของเจ้าสาวในวันแต่งงานอีกด้วยค่ะ 

เดซี่ (Daisy)

ดอกไม้สีขาว เดซี่
FLOWER PHOTO CREATED BY WIRESTOCK – WWW.FREEPIK.COM

มาต่อกันที่ดอกเดซี่เลยค่ะ ดอกเดซี่เป็นดอกไม้สีขาว ดอกเล็กน่ารัก ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างล้นหลามในช่วงที่ผ่านมา เพราะดอกไม้ดอกเล็กๆ นี้ เป็นสัญลักษ์ของความสุข ความหวัง และ สิ่งดีๆนั่นเองค่ะ ผู้คนใช้ดอกเดซี่เป็นการส่งกำลังใจให้กันนั่นเองค่ะ  หากใครกำลังมองหาดอกไม้ที่ทั้งมีความหมายดี และ รูปร่างน่ารักล่ะก็ ดอกเดซี่นี่แหล่ะค่ะคือคำตอบ

มะลิ (Jasmine)

ดอกไม้สีขาว มะลิ
IMAGE FROM WWW.GILMOUR.COM

ดอกมะลิเป็นดอกไม้ที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้วในไทย เพราะเป็นดอกไม้ที่นำมาใช้ในงานดอกไม้ของไทยมาอย่างยาวนาน แถมดอกมะลิยังมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวที่ทำให้ผู้ที่ได้กลิ่นผ่อนคลายสุดๆ มันจึงมักถูกในไปใช้ในธุรกิจเกี่ยวกับสปาและการนวดด้วยค่ะ ทำให้ดอกมะลิเป็นดอกไม้สีขาวที่ ได้รับความนิยมไม่แพ้ดอกอื่นๆเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ดอกมะลิค่อนข้างมีกลิ่นที่แรง เพราะฉะนั้นอาจจะต้องระวังถ้าจะนำมาไว้ในบ้านล่ะก็ อาจจะทำให้ฉุนหรือเวียนหัวได้นะคะ

พุดซ้อน หรือ การ์ดิเนียร์ (Gardenia)

ดอกไม้สีขาว พุดซ้อน การ์ดีเนียร์
IMAGE FROM WWW.GARDENIA.NET

ดอกไม้พันธุ์ต่อมาก็ยังคงเป็นดอกไม้ที่คนไทยคุ้นหูคุ้นตากันอยู่ค่ะ มันคือดอกพุดซ้อนนั่นเอง หรือที่ในต่างประเทศเรียกว่าดอกการ์ดิเนียร์นั่นเองค่ะ คุณผู้อ่านอาจจะคุ้นทั้งสองชื่อเลยก็ได้ เพราะดอกไม้ชนิดนี้เป็นที่นิยมทั้งในไทยและต่างประเทศเลยค่ะ ดอกพุดซ้อนเอง ก็เป็นดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมหวานเป็นเอกลักษณ์มากๆ กลิ่นของมันถูกนำไปใช้ทำน้ำหอมอย่างแพร่หลาย แม้แต่แบรนด์ดัง แบรนด์หรูก็ด้วยนะคะ หรือจะนำมาวางในบ้าน ก็ทำให้บ้านสดชื่นได้ทั้งวันเลยค่ะ ไม่แปลกเลยที่จะมาอยู่ในลิสต์ดอกไม้สีขาวยอดนิยมของเรา

รักเร่ หรือ ดาห์เลีย (Dahlia)

ดอกไม้สีขาว ดาห์เลีย รักเร่
FLOWER PHOTO CREATED BY WIRESTOCK – WWW.FREEPIK.COM

ดอกดาห์เลียหรือชื่อไทยคือก็ดอกรักเร่นั้น อาจไม่ได้เป็นที่นิยมมากนัก เพราะความเชื่อที่ว่าชื่อของมันนั้นไม่เป็นมงคลสักเท่าไหร่ แต่ในต่างประเทศแล้วดอกดาห์เลียเป็นดอกไม้ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ดอกกุหลาบเลยค่ะ มันมีรูปร่างที่สวยมาก แถมสีของมันก็สวยด้วย เรามักจะพบมันได้ในสีชมพูที่ไร่จากสีส้มมาเป็นสีชมพูในกลีบดอกเดียวกัน แต่ดอกดาห์เลียสีขาวก็เป็นที่นิยมเช่นกัน นอกจากนี้ ดอกดาห์เลียยังมีความหมายถึงความสง่างาม และความร่ำรวยอีกด้วยนะคะ ไม่แปลกเลยที่มันจะเป็นที่นิยม เพราะมันทั้งสวยและมีความหมายดีจริงๆ

และนี่ก็คือดอกไม้สีขาวยอดฮิตที่เรานำมาแชร์ให้กับทุกคนในวันนี้ค่ะ หวังว่าทุกคนจะชอบ ถ้าหากใครหาไอเดียการจัดดอกไม้ หรือมอบดอกไม้ให้ใครสักคน อย่าลืมนึกถึงดอกไม้สีขาวพวกนี้นะคะ

สั่งซื้อเลย