13 ไอเดียแจกันดอกไม้ตั้งโต๊ะทำงาน เพิ่มความสดชื่นพร้อมทำงานเต็มร้อย

09/02/2021

Share on facebook
Share on twitter

ในช่วงเวลาที่ทุกคนทำงานจากบ้าน หรือ work from home กันเป็นเวลานานๆ แบบนี้ การมีแจกันดอกไม้ตั้งโต๊ะทำงานสักหน่อย จะช่วยสร้างบรรยากาศและทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและพร้อมทำงานได้มากเลยทีเดียวค่ะ เพราะแจกันดอกไม้ตั้งโต๊ะจะทำให้โต๊ะทำงานของคุณดูมีชีวิตชีวาสุดๆ ไปเลย

วันนี้ร้านดอกไม้ Great Flower Studio ที่มีบริการจัดส่งดอกไม้ฟรี ทั่วกรุงเทพ ได้รวบรวมเอาไอเดียดอกไม้ตั้งโต๊ะทำงานมาฝากทุกคนกันค่ะ 


ไอเดียแจกันดอกไม้ตั้งโต๊ะทำงาน

แจกันทิวลิป

ดอกทิวลิปที่มีสีสันสดใสตัดกับใบและก้านสีเขียวของมัน เมื่อนำมาจัดใส่แจกันใสแล้ววางบนโต๊ะทำงานแล้วทำให้โต๊ะที่ดูน่าเบื่อดูสดชื่นขึ้นมาได้ทันทีเลยจริงๆ อีกทั้งดอกทิวลิปยังมีสีให้เลือกเยอะมากๆ จะสีไหนก็เวิร์คแน่นอน เลือกตามชอบหรือเลือกให้เหมาะกับห้องได้สบายๆ แถมยังไม่จำเป็นต้องตั้งใจจัดวางดอกทิวลิปเลยด้วยซ้ำค่ะ 

แจกันดอกไม้ตั้งโต๊ะทำงาน ทิวลิป
IMAGE FROM WWW.GRACEELIZABETHIMAGES.COM

แจกันดอกไลแลค 

ดอกไลแลคเป็นดอกไม้ที่มีสีม่วงอ่อน เหมือนสีไลแลคตามชื่อของมันนั่นเองค่ะ เป็นสีที่ดูสบายตามากๆ แถมเพิ่มความน่าค้นหา ความหรูหรา โดดเด่นให้กับห้องทำงานหรือโต๊ะทำงานของคุณได้ดีสุดๆ ไปเลย นอกจากสีไลแลคแล้ว เรายังพบดอกไลแลคสีขาวได้ด้วยนะคะ จะนำมาจัดแจกันโดยใช้สีเดียวกันหมด หรือใช้สองสีรวมกันก็ได้ทั้งนั้นค่ะ

แจกันดอกไม้ตั้งโต๊ะทำงาน ไลแลค
IMAGE FROM WWW.LEROYMERLIN.FR

แจกันดอกไฮเดรนเยียร์

ดอกไฮเดรนเยียร์เป็นดอกไม้ที่อยู่รวมกันเป็นพุ่มเป็นช่อดูน่ารักมากๆ แถมยังมีให้เลือกหลากหลายสีไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีฟ้า สีม่วง และ สีชมพู จะนำมาจัดแจกันโดยใช้ดอกไฮเดรนเยียร์สีเดียวหรือใช้หลากสีรวมกันอย่างในภาพตัวอย่างก็ดูดีไม่แพ้กัน สีที่ดูน่ารักน่ามองของดอกไฮเดรนเยียร์ทำให้มันเหมาะมากๆ กับการตกแต่งโต๊ะทำงาน 

แจกันดอกไม้ตั้งโต๊ะทำงาน ไฮเดรนเยียร์
IMAGE FROM WEHEARTIT.COM

แจกันดอกคาร์เนชั่น 

ดอกคาร์เนชั่นเป็นดอกไม้ที่ทั้งทนทาน สวยงาม และมีหลายสีให้เลือกใช้มากๆ สาวๆคนไหนที่อยากให้โต๊ะทำงานดูสดใสขึ้น ลองใช้ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู ตัดก้านให้สั้นแล้วใส่ในแจกันทรงเตี้ยวางไว้บนโต๊ะ ก็ดูน่ารัก หวานๆ ทำให้มีกำลังใจในการทำงานแน่นอนค่ะ

แจกันดอกไม้ตั้งโต๊ะทำงาน คาร์เนชั่น
IMAGE FROM BRIGHTANDBEAUTIFULBLOG.COM

แจกันดอกกุหลาบ 

เป็นี่รู้กันดีอยู่แล้วว่าดอกกุหลาบเป็นดอกไม้ที่มีหลายสีตามธรรมชาตอ มีกลิ่นหอม และหาได้ง่ายเพราะเป็นที่นิยม จึงเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีมากทีเดียในการนำมาตกแต่งโต๊ะทำงาน จะเลือกใช้ดอกกุหลาบสีใดสีหนึ่งเพื่อสร้างความเป็นระเบียบ ทำให้ช่อดอกไม้ดูหรูหราและเรียบง่ายก็ได้ หรือจะเลือกให้ดอกกุลหาบหลายๆสีใส่ในแจกันเดียวกันก็ได้เช่นกันค่ะ มันจะช่วยสร้างความหมากหลายและเพิ่มสีสันให้โต๊ะทำงานได้ดีทีเดีย​ว

แจกันดอกลิลลี่ 

ดอกลิลลี่สีขาวที่แซมด้วยใบและก้านสีเขียวของมันช่วยทำให้โต๊ะทำงานของคุณดูสะอาด และสบายตาได้มากๆเลยค่ะ แถมดอกลิลลี่ยังช่วยทำให้โต๊ะทำงานของคุณดูหรูหราขึ้นไปอีกได้ด้วย ยิ่งถ้านำมาจัดวางในแจกันหรูๆ สวยๆ ล่ะก็ จะได้อารมณ์เหมือนไปนั่งทำงานอยู่ในห้องสวีทโรงแรมชั้นนำเลยค่ะ

แจกันดอกไม้ตั้งโต๊ะทำงาน ลิลลี่
IMAGE FROM HOMEVIALAURA.COM

แจกันดอกเดหลี 

ดอกเดหลีเป็นดอกไม้สีขาว หน้าตาคล้ายกับดอกหน้าวัว มันเป็นดอกไม้ที่มีหน้าตาไม่เหมือนดอกไม้อื่นๆ เท่าไหร่นัก ทำให้ดูเด่น สะดุดตา เพิ่มสีสันให้กับห้องและโต๊ะทำงานได้ดีทีเดียวค่ะ ยิ่งถ้านำไปใส่กับแจกันสีเข้มอย่างสีดำแล้วด้วย จะทำให้เกิดความคอนทราสท์ จะยิ่งทำให้ดอกเดหลีดูโดดเด่นขึ้นไปอีก จากในภาพตัวอย่างจะเห็นได้ว่าใแจกันใบใหญ่และดอกเดหลีจำนวนมาก แต่หากนำมาใส่ในแจกันใสทรงสูงแล้วใช้ดอกเดหลีสองถึงสามดอก ก็จะได้ฟีลลิ่งอีกแบบ ดูสบายๆ แต่ยังคงความหรูหราเอาไว้ได้ค่ะ

แจกันดอกไม้ตั้งโต๊ะทำงาน เดหลี
IMAGE FROM RALPHLAURENHOMEARCHIVES.TUMBLR.COM

แจกันดอกเฮลิโคเนีย

สำหรับใครที่เบื่อ หรือ ไม่ชอบดอกไม้แบบทั่วๆ ไป เท่าไหร่นัก ลองใช้เฮลิโคเนียดูสิ่คะ มันสวยแปลกตาไม่ซ้ำกับดอกไม้ชนิดอื่นๆ อีกทั้งยังทนทาน ตั้งไว้ได้นานไม่ต้องดูแลมากมายนักด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคุณผู้ชายหรือเพศไหนๆ ก็เอ็นจอยกับเฮลิโคเนียได้แน่นอน ยิ่งถ้านำมาจัดใส่แจกันพร้อมใบไม้ใบใหญ่ให้มีองค์ประกอบสีเขียวเยอะๆ ล่ะก็ แค่ได้มองก็เหมือนกับได้ไปเที่ยวพักผ่อนในแหล่งธรรมชาติที่สวยและร่มรื่นแล้วค่ะ

แจกันดอกไม้ตั้งโต๊ะทำงาน เฮลิโคเนีย
IMAGE FROM THISISPAPER.COM

แจกันดอกพีโอนี หรือ ดอกโบตั๋น

ดอกพีโอนี หรือ ดอกโบตั๋น เป็นดอกไม้ที่ได้รับความนิยมมากทั่วโลก ดอกของมันมีความสวยงามจากความซับซ้อนของกลีบดอกของมัน และสีที่ทำให้ชวนฝันและสบายตาสุดๆ สีที่ได้รับความนิยมมากก็คือ สีชมพู และ สีขาว ดอกพีโอนีเมื่อนำมาตกแต่งโต๊ะทำงานแล้วจะดูหรูหรา แต่ก็มีความอ่อนโยนอ่อนน้อม ทำให้ใจเย็นได้เมื่อมอง

แจกันดอกไม้ตั้งโต๊ะทำงาน พิโอนี โบตั๋น
IMAGE FROM DELICIOUSLYORGANIZED.BLOGSPOT.COM

แจกันดอกคามิเลีย

ดอกคามิเลียเป็นอีกหนึ่งดอกไม้ที่มีความงามไม่แพ้ดอกไม้ไหนๆ สีที่เป็นที่นิยมของมันคือสีแดง และ สีชมพู แต่มันมีให้เห็นได้หลายสีตามธรรมชาติ รวมถึงสีด่างอย่างในภาพตัวอย่างด้วยเช่นกัน ดอกคามิเลียสีแดงเมื่อนำมาจัดในแจกันสีเขียวอ่อนที่เป็นสีตรงข้ามกันทำให้มันดูสวยเด่นมากขึ้นไปอีก เพิ่มสีสันบนโต๊ะทำงานได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

แจกันดอกไม้ตั้งโต๊ะทำงาน คามิเลีย
IMAGE FROM JULIABEROLZHEIMER.COM

แจกันดอกเยอบีร่า

ดอกเยอบีร่าเป็นอีกหนึ่งดอกไม้ที่มีความทนทานมาก ไม่เหี่ยวช้ำง่ายๆ แถมมีหลายสีให้เลือกมากๆ ใครที่ชอบสีสันสดใส ก็ใช้ดอกเยอบีร่าสีแดง หรือ สีส้ม มาแต่งโต๊ะทำงานได้เลยค่ะ แต่ใครที่อยากให้โต๊ะทำงานดูสบายๆ สะอาดตา ก็สามารถเลือกให้ดอกเยอบีร่าสีขาวใส่ในแจกันแก้วใสได้เลยค่ะ ดูมินิมอลแถมมองได้ไม่มีเบื่อ

แจกันดอกไม้ตั้งโต๊ะทำงาน เยอบีร่า
IMAGE FROM ORGANIZINGLADY.COM

แจกันดอกกล้วยไม้ 

ดอกกล้วยไม้เป็นดอกไม้ที่เป็นตัวแทนของความหรูหรา และ ความสำเร็จ ไม่เพียงแค่บ่งบอกถึงความหรูหราเท่านั้น แต่ดอกกล้วยไม้ยังถือเป็นดอกไม้มงคลที่จะเสริมดวงชะตาด้านการงานอีกด้วย เพราะฉะนั้นมันจึงเหมาะมากๆ ที่จะนำมาจัดวางไว้บนโต๊ะทำงาน ดอกกล้วยไม้ที่ดูหรูหราและโดดเด่นด้วยทั้งรูปร่างและสีของมันอยู่แล้ว จะเข้ากันได้ดีมากๆ กับแจกันเรียบๆ สักใบ

แจกันดอกไม้ตั้งโต๊ะทำงาน กล้วยไม้
IMAGE FROM LINEKLEIN.COM

แจกันดอกสวีทพี

ดอกสวีทพีเป็นดอกไม้ที่มีสีสันหลากหลาย แถมยังน่ารักมากทุกสีเลยด้วย ใครที่ชอบความสะอาด สบายตาก็เลือกใช้ดอกสวีทพีสีขาวล้วนได้เลย ทำให้ได้บรรยากาศน่ารักๆ ดูโรแมนติกไม่แพ้ดอกไม้อื่นๆ เลยค่ะ แต่ถ้าใครที่อยากเพิ่มสีสันให้โต๊ะทำงาน ก็ลองเลือกดอกสวีทพีหลายๆสีมาจัดรวมกันในแจกันสั้นๆ ได้เลยค่ะ จัดให้ดูเป็นพุ่มๆ รับรองว่าน่ารักเก๋ไก๋สุดๆ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับไอเดียแจกันดอกไม้แต่งโต๊ะทำงานที่เราคัดมาฝากทุกคนในวันนี้ อย่าลืมนำไอเดียพวกนี้ไปใช้สร้างบรรยากาศและความสดชื่นให้กับโต๊ะทำงานของคุณกันนะคะ รับรองว่าจะทำให้การ work from home ของคุณสนุกขึ้นได้แน่ค่ะ

สั่งซื้อเลย