ช่อดอกไม้วันพ่อ 5 ไอเดีย ให้คุณพ่อที่รักในวันพ่อปีนี้

12/03/2021

Share on facebook
Share on twitter

วันนี้ร้านดอกไม้วันพ่อ Great Flower Studio จะขอนำเสนอช่อดอกไม้วันพ่อ ให้คุณพ่อ คุณปู่ คุณตา 5 แบบ ที่จะทำให้พวกท่านดีใจและรับรู้ถึงความรักและเคารพของลูกหลานอย่างพวกเราแน่นอน มาดูกันเลยว่าจะมีดอกไม้แบบไหนบ้างที่เหมาะจะเป็นของขวัญวันพ่อในปีนี้


5 ไอเดียช่อดอกไม้วันพ่อ

ช่อดอกกุหลาบเหลืองขาว

นำสีประจำวันพ่อ หรือสีเหลืองมาใช้เป็นธีมหลักในการจัดช่อดอกไม้วันพ่อในปีนี้ โดยเลือกใช้ดอกกุหลาบที่สวยเป็นเอกลักษณ์ ดูหรูหรา และ สื่อถึงความรักอีกด้วย เลือกใช้สีเหลืองเป็นหลักทำให้ช่อดอกไม้นี้เข้ากับวันพ่อ และดูสดใสมากๆ และแทรกด้วยดอกกุหลาบสีขาวที่สื่อถึงความรักบริสุทธิ์ของพ่อและลูก ทำให้ช่อดอกกุหลาบสีเหลืองและขาวนี้เป็นช่อดอกไม้ให้คุณพ่อที่ดีมากเลยค่ะ

ช่อดอกไม้วันพ่อ
Imagr uploaded by Flowers ? on Twitter

ช่อดอกทานตะวัน

ดอกทานตะวัน เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความเข้มแข็ง ความหนักแน่น และความสุข สนุกสนาน จึงเป็นเหมือนกับตัวแทนของคุณพ่อ และความสุขที่พ่อมอบให้เรานั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นแล้ว ดอกทานตะวันจึงเหมาะมากที่จะนำมามอบให้กับคุณพ่อในวันที่เฉลิมฉลองความรักของคุณพ่อ นำมาจัดช่อกับใบไม้และดอกไม้สีเขียว ทำให้ช่อดอกทานตะวันดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น และดูไม่หวานแหววและไม่แข็งกระด้างจนเกินไปด้วยค่ะ

ช่อดอกไม้วันพ่อ
Imagr uploaded by Flowers ? on Twitter

ช่อดอกทิวลิปสีเหลือง

ช่อดอกทิวลิปสีเหลือง แสดงถึงความสดใส ความรัก และความหวังดีที่พ่อมีให้ลูกๆ เสมอ นำดอกทิวลิปสีเหลืองมาเป็นของขวัญให้คุณพ่อจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ยากเลยค่ะ นำมาจัดช่อแบบง่ายๆโดยใช้แค่ดอกทิวลิปสีเหลือง แล้วผูกด้วยริบบิ้น หรือจะห่อด้วยกระดาษน้ำตาลก็ได้ค่ะ ดูเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเอง อย่าลืมแนบจดหมายเล็กๆ เพื่อบอกรักและขอบคุณคุณพ่อไปด้วยนะคะ

ช่อดอกไม้วันพ่อ
Image uploaded by maybeeevirgo to Twitter

ช่อดอกกุหลาบและดอกไม้สีฟ้า

ดอกไม้สีฟ้า เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มักเลือกให้กับคุณพ่อและผู้ชายคนสำคัยในชีวิต เพราะเป็นสีที่แสดงออกถึงความเข้มแข็งและอ่อนโยนไปพร้อมๆกัน เหมือนกับคุณพ่อที่คอยปกป้องดูแลเรา แต่ก็มอบความรักความอบอุ่นให้เรานั่นเองค่ะ ใช้ดอกกุหลาบย้อมสีเป็นดอกไม้หลักในช่อ แล้วแซมด้วยดอกไม้สีฟ้าชนิดอื่นๆ ทำให้ช่อดอกไม้สีฟ้านี้ดูน่ามองมากๆ เลยค่ะ

ช่อดอกไม้วันพ่อ
Image From wattpad.com

ช่อดอกพุทธรักษา

เลือกนำดอกพุทธรักษาที่เป็นดอกไม้วันพ่อของไทยมาจัดช่อ หรือมอบให้ทั้งต้น ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่แย่เลยนะคะ โดยเฉพาะถ้าคุณพ่อของใครชอบการทำสวนและปลุกต้นไม้ล่ะก็ การให้ต้นดอกพุทธรักษาไปก็คงทำให้ท่านยิ้มได้แน่ๆ ค่ะ

ช่อดอกไม้วันพ่อ
Image from gardenia.net

และนี่ก็คือไอเดียดอกไม้วันพ่อที่เรานำมาฝากกันค่ะ หวังว่าจะเป็นแนวทางให้เพื่อนๆ เลือกของขวัญให้คุณพ่อในวันพ่อปีนี้กันได้นะคะ 

สั่งซื้อเลย