7 ไอเดียช่อดอกไม้มินิมอล ถูกใจวัยรุ่นสุดๆ

09/02/2021

Share on facebook
Share on twitter

วันนี้ร้านดอกไม้ Great Flower Studio ร้านดอกไม้แนวใหม่ มีไอเดียช่อดอกไม้มินิมอลมาฝากเพื่อนทุกคนกันค่ะ เพราะเทรนด์มินิมอลเป็นที่นิยมมาหลายปี และมีแนวโน้มว่าจะได้รับความนิยมต่อไปเรื่อยๆ วงการการจัดดอกไม้เองก็ติดตามและมีการนำหลักมินิมอลมาใช้ในการจัดช่อดอกไม้ด้วยเหมือนกันค่ะ

มาดูกันเลยว่าจะมีช่อดอกไม้แบบไหนบ้างที่มินิมอลโดนใจวัยรุ่นแน่ๆ นอกจากไอเดียช่อดอกไม้แล้ว เรามีสรุปหลักปฏิบัติของช่อดอกไม้สไตล์มินิมอลไว้ด้วยนะคะ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ


ไอเดียช่อดอกไม้มินิมอล

ช่อดอกคาลล่าลิลลี่สีโอลด์โรสห่อด้วยกระดาษสีขาว 

ดอกคาลล่าลิลลี่เป็นสายพันธุ์หนึ่งของดอกลิลลี่ที่มีกลีบดอกใหญ่หนึ่งกลีบล้อมรอบเกสรไว้ แค่ลักษณะของดอกมันก็มีความมินิมอลแล้ว แถมมันยังมีหลายสีมากๆ ถ้าเลือกสีอ่อนๆ เช่นสีโอลด์โรส หรือ สีชมพู มาจัดช่อโดยการแทรกใบสีเขียวแล้วห่อด้วยกระดาษห่อดอกไม้สีขาว ผูกด้วยริบบิ้นสีอ่อนและริบบิ้นโปร่งแสงแล้วล่ะก็ จะได้ช่อดอกไม้ที่ทั้งน่ารัก และ มินิมอลสุดๆ ค่ะ

ช่อดอกไม้มินิมอล คาลล่าลิลลี่ กระดาษขาว
IMAGE UPLOADED TO PINTEREST.COM

ช่อดอกทิวลิปสีขาวบนกระดาษสีดำ 

คงไม่มีอะไรมินิมอลไปมากกว่า ช่อดอกทิวลิปสีขาวที่ห่อด้วยกระดาษสีดำอีกแล้วค่ะ ความตัดกันของสีขาวและสีดำทำให้เข้ากับหลัก less is more ของแนวคิดมินิมอลมากๆ การใช้สีเพียงสองสีทำให้ดอกทิวลิปสีขาวโดดเด่นได้มากๆ อีกทั้งการใช้ดอกทิวลิปเพียงสองดอกทำให้ช่อดอกไม้นี้มินิมอลยิ่งขึ้นอีกค่ะ แถมช่อดอกไม้นี้ยังมอบให้กับคุณผู้ชายหรือใครที่ไม่ชอบดอกไม้หวานๆได้ด้วย

ช่อดอกไม้มินิมอล ทิวลิปขาว กระดาษดำ
IMAGE UPLOADED TO PINTEREST.COM

ช่อดอกอะเนโมเนสีขาว 

ช่อดอกอะเนโมเนสีขาวนี้คล้ายกับช่อดอกทิวลิปสีขาวห่อด้วยกระดาษสีดำตรงที่มันมีสีขาวและสีดำเป็นสีหลักของช่อดอกไม้นี้ ดอกอะเนโมเนสีขาวมีกลีบสีขาวและเกสรสีเข้มเกือบจะดำสนิท ทำให้มันดูน่าค้นหามากๆ เมื่อนำมาจัดช่อแล้วไม่จำเป็นต้องมีกระดาษห่อเลยด้วยซ้ำ ก็ทำให้มันดูมินิมอลสุดๆ ได้แล้ว เพราะมันมีความมินิมอลอยู่ในดอกของมันเองแล้วนั่นเอง

ช่อดอกไม้มินิมอล อะเนโมเนสีขาว
IMAGE FROM WWW.ROCKMYWEDDING.CO.UK

ช่อดอกมัมสีอ่อนห่อด้วยพลาสติกใส 

ดอกมัมเป็นดอกไม้ที่มีหลายสีมากๆ หากเลือกนำสีอ่อนอย่างสีขาว หรือ สีอมชมพู แบบในภาพตัวอย่างมาจัดช่อแซมด้วยใบไม้สีเขียวแบบต่างๆ แล้วห่อด้วยพลาสติกใส ผู้ด้วยริบบิ้นที่สีเข้ากับดอกไม้แล้วล่ะก็ จะทำให้ช่อดอกไม้นี้ดูมินิมอลมากๆ เพราะใช้สีน้อยและทำให้เห็นรายละเอียดของดอกไม้ได้ชัดเจนมากๆ รับรองว่าใครที่ได้รับช่อดอกไม้นี้ไปจะต้องชอบมากแน่ๆค่ะ 

ช่อดอกไม้มินิมอล ดอกมัม
IMAGE UPLOADED TO PINTEREST.COM

ช่อดอกกุหลาบห่อด้วยกระดาษหนังสือเก่า 

ช่อดอกกุหลาบดอกเดียวที่ห่อด้วยหน้ากระดาษหนังสือเก่านั้น ดูทั้งมินิมอล และ วินเทจ ไปพร้อมๆ กันค่ะ เป็นไอเดียช่อดอกไม้ที่มินิมอลไม่แพ้ใคร แถมยังโรแมนติกมากๆ ใครที่กำลังมองหาไอเดียช่อดอกไม้โรแมนติกๆ ให้คนรัก แต่ยังต้องการความมินิมอลอยู่ล่ะก็ ลองเอาไอเดียนี้ไปใช้กันนะคะ รับรองว่าแฟนของคุณจะต้องชอบแน่ๆ ค่ะ แถมช่อดอกไม้ดอกเดียวแบบนี้ยังกำลังเป็นที่นิยมอยู่เลยด้วยนะคะ

ช่อดอกไม้มินิมอล กุหลาบแดง กระดาษหนังสือเก่า
IMAGE FROM TIESTOBCN.WORDPRESS.COM

ช่อดอกทิวลิปห่อด้วยกระดาษคราฟท์ 

ดอกทิวลิปสีสดๆอย่างสีส้มและสีเหลือง รวมทั้งสีอื่นๆ เช่น สีแดง สีชมพู หรือ สีม่วง เมื่อนำมาห่อด้วยกระดาษคราฟท์สีน้ำตาลแล้วจะให้ความรู้สึกที่เหมือนไม่ได้ตั้งใจนักแต่ก็ยังมีความสวยงามน่ามอง ดูทันสมัยและดูเด็กด้วยค่ะ อีกทั้งยังดูมินิมอลมากๆ เพราะสีของมันทั้งเรียบและสบายตา ยิ่งถ้าใช้ดอกไม้เพียงไม่กี่ดอก ก็จะทำให้ช่อดอกทิวลิปนี้ดูมินิมอลยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ

ช่อดอกไม้มินิมอล ทิวลิป+กระดาษคราฟท์น้ำตาล
IMAGE FROM WEHEARTIT.COM

ช่อดอกกุหลาบขาวห่อด้วยกระดาษสีโทนนู้ด 

ไอเดียช่อดอกไม้อันสุดท้ายที่เราคัดเลือกมาให้ทุกคนในวันนี้ เป็นอีกหนึ่งไอเดียช่อดอกกุหลาบดอกเดียว แต่จากที่จะใช้กุหลาบแดง เราเปลี่ยนมาใช้ดอกกุหลาบสีอ่อนๆ อย่างสีขาว สีโอลด์โรส หรือ สีครีม กันค่ะ เมื่อนำมาจัดช่อด้วยกระดาษห่อดอกไม้สีอ่อนๆ ออกโทนนู้ด หรือ โทนธรรมชาติ แล้วถูกด้วยเชือกป่านสีน้ำตาล หรือริบบิ้นที่สีเข้ากันแล้วก็จะให้ความโรแมนติกอีกแบบ ที่ทันสมัยมากกว่าจะย้อยยุคหรือวินเทจ เพราะกับสาวๆ ที่ชอบของน่ารักๆ และมินิมอลที่สุดค่ะ 

ช่อดอกไม้มินิมอล กุหลาบขาว กระดาษโทนนู้ด
IMAGE FROM ASHALEESAFRAA.TUMBLR.COM

และทั้งหมดนี้ก็คือไอเดียช่อดอกไม้มินิมอลที่เราเลือกมาให้เพื่อนๆ กันค่ะ จะเห็นได้ว่า ช่อดอกไม้สไตล์มินิมอลจะเน้นการใช้สีให้น้อย เพียง 2-3 สี เท่านั้น และไม่ใช้ดอกไม้เยอะนักเพื่อทำให้ดูโล่งและสบายตาขึ้นนั่นเอง แถมยังเป็นการประหยัดทรัพยากรด้วยนะคะ ใครที่กำลังหาช่อดอกไม้ให้เพื่อน หรือ คนรัก ลองนำไอเดียพวกนี้ไปใช้ดูนะคะ

สั่งซื้อเลย