5 ไอเดียช่อดอกไม้คลายเครียด

11/03/2021

Share on facebook
Share on twitter

วันนี้เราขอนำไอเดียช่อดอกไม้คลายเครียดมาฝากทุกคนกันค่ะ เพราะในช่วงเวลาที่ยากลำบากท่ามกลางภาวะโรคระบาด ภาวะพิษเศรษฐกิจ และอื่นๆอีกมากมาย ทำให้เกิดความเครียด และความกังวลในผู้คนมากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งเป็นช่วงเวลาที่ต้องป้องกันตัวเองให้ห่างจากโรคระบาดอย่าง Covid-19 แล้วด้วย จะไปทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ผ่อนคลายและสร้างความสุขให้กับตัวเองอย่างที่เคยก็เป็นไปได้ยากมาก การได้เห็นดอกไม้สวยๆ หรือชมช่อดอกไม้คลายเครียดสักช่อ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีมากทีเดียว เพราะร้านดอกไม้ออนไลน์อย่างร้าน Great Flower Studio ของเรา มีบริการจัดส่งช่อดอกไม้ผ่อนคลายให้คุณถึงบ้านเลยทีเดียวค่ะ


ช่อดอกไม้คลายเครียด

ช่อดอกไฮเดรนเยียร์ 

ช่อดอกไฮเดรนเยียร์สีฟ้าหรือม่วงอ่อนๆ ดูแล้วสบายตา ช่วยให้ผ่อนคลายได้ไม่ยากเลย เพราะสีโทนเย็นของดอกไฮเดรนเยียร์นั้นทำให้ผู้ที่มองรู้สึกสงบได้นั่นเอง แถมรูปร่างของดอกไฮเดรนเยียร์ก็ดูน่ารักมากๆ ไม่ว่าใครมองก็คงยิ้มออกมาอย่างมีความสุขแน่นอน

ช่อดอกไม้คลายเครียด
Image from vk.com

ช่อดอกไม้แห้งสีอ่อน 

ช่อดอกไม้แห้งสีอ่อนที่มีทั้งดอกหญ้า ดอกสแตติส และดอกไม้แห้งชนิดอื่นๆหลายแบบประกอบกัน แซมด้วยดอกไม้แห้งย้อมสีอ่อนๆ ที่ทำให้ช่อดอกไม้ดูสบายตา แต่ก็ไม่น่าเบื่อ เหมาะเป็นช่อดอกไม่ผ่อนคลายมากๆ เลยทีเดียว แถมยังเก็บได้นาน ดูแลง่ายมากๆ เพราะเป็นดอกไม้แห้งด้วยค่ะ

ช่อดอกไม้คลายเครียด
Image from thedailydutchy.com

ช่อดอกไม้สีขาวล้วน 

พูดถึงความผ่อนคลาย ความสงบ การคลายเครียด ก็คงหนีไม่พ้นสีขาวจริงไหมคะ เพราะฉะนั้นช่อดอกไม้รวมสีขาวจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากสำหรับช่อดอกไม้สำหรับการคลายเครียด นำดอกโบตั๋นและดอกกุหลาบสีขาวมาเป็นดอกไม้หลัก แล้วแซมด้วยดอกไม้สีขาวเล็กๆอย่างดอกสแตติสหรือดอกยิปโซก็เพิ่มความหลายหลายให้ช่อดอกไม้สีเดียวแบบนี้ได้ดีมากเลยทีเดียวค่ะ

ช่อดอกไม้คลายเครียด
Image from wattpad.com

ช่อดอกไม้รวมสีพาสเทล 

ช่อดอกไม้รวมสีพาสเทลที่ดูมีสีสัน มีความหลากหลาย แต่ยังคงความมินิมอลไว้ได้ดีด้วยการเลือกใช้ดอกไม้ที่มีสีเหมือนกันหรือคล้ายกันแบบนี้ก็ดูสบายตา สบายใจ ทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจได้ดีจริงๆ รับรองว่าช่อดอกไม้รวมสีพาสเทลนี้ช่วยคลายเครียดได้ดี แถมมองได้ไม่มีเบื่อ เพราะมีดอกไม้หลายชนิดเลยทีเดียว

ช่อดอกไม้คลายเครียด
Image from aesme.co.uk

ช่อดอกกุหลาบสีอ่อน

ดอกกุหลาบเป็นดอกไม้ที่มีสีสันหลากหลายมากๆ หลากเลือกใช้สีให้ดีแล้วล่ะก็ ดอกกุหลาบก็นำมาจัดข่อดอกไม้คลายเครียดได้ไม่ยากเลยค่ะ เทคนิคก็คือการการเลือกใช้ดอกกุหลาบที่มีสีอ่อนๆ อย่างสีขาว สีโอลด์โรส สีชมพูอ่อน หรือ สีเหลืองอ่อน โดยจัดเรียงให้สลับกนสวยงามก็จะสร้างสีสันและความน่ามอง น่าค้นหาให้กับช่อดอกไม้ได้ไม่ยากเลยค่ะ

ช่อดอกไม้คลายเครียด
Image from flowerfix.com

ช่อดอกไม้คลายเครียดเหล่านี้เป็นเพียงแค่ตัวอย่างเท่านั้น มีช่อดอกไม้อีกมากที่นำมาใช้เป็นช่อดอกไม้ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ เช่นดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม อย่างลาเวนเดอร์ ลิลลี่ หรือ ดอกโบตั๋น หรือจะเป็นช่อดอกไม้มินิมอลๆ ก็สวยและช่วยคลายเครียดได้ไม่แพ้กันเลยค่ะ

สั่งซื้อเลย