6 เมนูจากดอกไม้กินได้ ทำง่ายทานอร่อย

11/05/2021

Share on facebook
Share on twitter

วันนี้ร้านดอกไม้ Great Flower Studio จะพาทุกคนมาดู 6 เมนูจากดอกไม้กินได้ ที่ทั้งสวย น่ากิน และเราคัดเลือกมาแล้วว่าทำง่าย ไม่วุ่นวายแน่นอนค่ะ

ดอกไม้มีมากมายหลายชนิด และมีมากเลยทีเดียวที่สามารถทานได้ หรือนำมาประกอบอาหารได้ ดอกไม้ที่เราคุ้นเคยกันอย่างดอกอัญชัน ดอกกระเจี๊ยบ ดอกเข็ม ก็เป็นหนึ่งในดอกไม้ที่ทานได้ และยังมีดอกไม้อื่นๆอีกมากที่ทานได้ หากคุณอยากรู้ว่ามีดอกไม้ใดบ้างที่ทานได้ ตามไปอ่านต่อได้ที่บทความของเราเกี่ยวกับ 7 ดอกไม้กินได้


เมนูจากดอกไม้กินได้

แพนเค้กดอกไม้กินได้

เมนูจากดอกไม้กินได้
Image from phickle.com

แพนเค้ก หรือ เครป อาหารเช้าหรือขนมง่ายๆ ที่ทำจากส่วนผสมของแป้ง ไข่ นมสด นำไปทอดในกระทะให้เป็นวง นำดอกไม้กินได้วางประดับลงไปทำให้ดูน่ารัก น่าทานยิ่งขึ้นไปอีกนะคะ ถ่ายรูปลงอินสตาแกรมได้เก๋ไก๋สุดๆไปเลยค่ะ

ไข่เจียวดอกไม้กินได้

เมนูจากดอกไม้กินได้
Image by Kati from cookpad.com

ไข่เจียว อาหารที่คนไทยเราคุ้นเคยกันดี และเป็นอาหารสิ้นคิดของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ทานได้ เพียงแค่นำดอกไม้กินได้มาใส่ลงไปด้วยก็เพิ่มความคดสร้างสรรค์และสีสันให้กับไข่เจียวให้ดูไม่น่าเบื่อ ไม่จำเจได้แล้วค่ะ จะเป็นไข่เจียวดอกอัญชัน ดอกเฟื่องฟ้า หรือดอกไม้กินได้ชนิดไหนก็ได้เลยค่ะ

สลัดผักใส่ดอกไม้กินได้

เมนูจากดอกไม้กินได้
Image by lmykola

สลัดผักที่ทำได้ง่ายๆเพียงแค่นำผักชนิดต่างๆมาใส่รวมกัน พร้อมราดน้ำสลัดสูตรตามชอบ เมื่อนำดอกไม้ทานได้มาใส่รวมไว้ด้วยก็จะทำให้สลัดผักดูน่าทานขึ้น สีสันสวยขึ้นมากๆ แถมยังเป็นเมนูที่ทำง่าย และดีต่อสุขภาพด้วยนะคะ

ไอศกรีมดอกไม้กินได้

เมนูจากดอกไม้กินได้
Image by Rawpixel.com

ไอศกรีมทำเองที่ใช้เพียงน้ำหวานและดอกไม้ทานได้ ใส่ลงไปในพิมพ์ทำไอศกรีมนี้ทำง่ายสุดๆ ไปเลยค่ะ เพียงแค่ใช้น้ำหวานที่ชอบ เลือกที่เป็นน้ำใสๆ จะดีมาก เพราะทำให้มองเห็นดอกไม้ได้ชัดเจน ทำให้ไอศกรีมออกมาดูสวยงามน่าทานสุดๆค่ะ

คุกกี้หน้าดอกไม้กินได้

เมนูจากดอกไม้กินได้
Image from salehere.co.th

คุกกี้ ของว่างที่ทำง่าย ใช้วัตถุดิบไม่มาก เมื่อนำดอกไม้มาวางฝังไว้บนหน้าคุกกี้แล้วนำเข้าไปอบ ก็จะได้คุกกี้หน้าดอกไม้ที่ดูสวยงาม น่ารัก น่าทานมากๆเลยค่ะ แถมคุ้กกี้หน้าดอกไม้ทานได้นี้ยังทำเป็นของฝากได้ดีนี้มากเลยด้วยค่ะ สร้างความว้าวให้กับผู้ที่ได้รับได้แน่นอนค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเมนูจากดอกไม้กินได้ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ดูง่าย และน่าทานมากๆเลยจริงไหมคะ ใครที่ว่างๆ อยากหาอะไรสนุกๆทำ หรืออย่างจะเพิ่มสีสันความน่าสนใจให้กับอาหารที่น่าเบื่อจำเจ ลองนำดอกไม้กินได้ไปประยุกต์ใช้ดูนะคะ

สั่งซื้อเลย