6 ดอกไม้เสริมดวงความรักใครหวานชื่นจนใครๆก็อิจฉา

08/31/2021

Share on facebook
Share on twitter

หนุ่มๆสาวๆห้ามพลาดดอกไม้เสริมดวงความรักที่ร้านดอกไม้เดลิเวอรี่ 24 ชม. ของเรานำมาฝากกันในวันนี้เด็ดขาด รับรองว่าถูกใจทั้งคนโสดและคนมีคู่แน่นอนค่ะ

ดอกไม้กับความรัก มักอยู่คู่กันเสมอ เรียกได้ว่าดอกไม้มากมายหลายชนิดเลยที่ถูกใช้เป็นตัวแทนของวามรัก และความรู้สึกดีๆ ที่ผู้คนมักมอบให้กับคนรัก แต่จะมีดอกไม้ใดบ้างนะ ที่ตามความเชื่อเรื่องโชคชะตาแล้วถือว่าเป็นดอกไม้ที่เสริมดวงความรักให้ทั้งคนโสดที่กำลังรอใครสักคน และคู่รักที่อยากจะให้ความรักทั้งหวานทั้งซึ้งขึ้นไปอีก


ดอกไม้เสริมดวงความรัก 

มาดูกันเลยว่าจะมีดอกไม้ชนิดใดบ้างที่จะช่วยส่งเสริมดวงชะตาด้านความรักได้บ้าง วันนี้เราหยิบยกกันมาให้ดูถึง 6 ชนิด จาก 3 วัฒนธรรมด้วยกันค่ะ

ดอกโบตั๋นสีชมพู

ดอกโบตั๋นถือเป็นสุดยอดดอกไม้มงคลของความเชื่อจีนเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะดอกโบตั๋นสีชมพูนั้น มีความเชื่อว่าจะเป็นตัวช่วยดึงดูดผู้คนเข้ามา และเป็นจะนำมาซึ่งรักแท้ หรือเนื้อคู่นั่นเองค่ะ หนุ่มโสดสาวโสดคนไหนที่อยากจะพบคู่แท้ของตัวเองล่ะก็ ลองปลูกหรือนำแจกันดอกโบตั๋นไปวางไว้ที่หน้าบ้านดูนะคะ ตามความเชื่อแล้วจะทำให้มีคนเข้ามาจีบมากมายเลยค่ะ

นอกจากคนโสดแล้ว ดอกโบตั๋นสีชมพูก็ยังใช้เพื่อเป็นการเสริมความรักความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักได้ด้วยนะคะ เชื่อกันว่าหากนำดอกโบตั๋นสีชมพูมาวางไว้ในห้องนอน จะทำให้คู่รักมีความสัมพันธ์ที่หวานซึ้งและรักกันยาวนานค่ะ

ดอกไม้เสริมดวงความรัก โบตั๋นสีชมพู
IMAGE FROM WWW.COUNTRYLIVING.COM

ดอกท้อ

ดอกท้อ หรือ peach blossom มีหน้าตาคล้ายกับดอกซากุระและดอกบ๊วย แต่จริงๆแล้วเป็นคนละชนิดกันนะคะ ดอกท้อเองก็ถือเป็นดอกไม้สำคัญของจีนในด้านความรักทีเดียวค่ะ

ดอกท้อมีความหมายถึงความเจริญงอกงาม ความโรแมนติก และความมั่นคงยาวนาน หลายคนๆคนเชื่อว่า ดอกท้อนั้นจะทำให้คนโสดมีคนเข้ามาจีบไม่ขาดสายเลยค่ะ เพราะฉะนั้นคนโสดคนไหนที่อยากจะมีคนมาอยู่เคียงข้าง ลองหาดอกท้อมาตกแต่งบ้านหรือตกแต่งห้องดูนะคะ

ดอกไม้เสริมดวงความรัก ดอกท้อ peach blossom
IMAGE FROM WWW.REDBUBBLE.COM

ดอกกุหลาบแดง

มาต่อกันที่ดอกไม้ชนิดต่อไปเลยค่ะ ดอกกุหลาบสีแดงนั้น เรารู้กันอยู่แล้วว่าเป็นสัญลักษณ์ของความรัก แต่รู้หรือไม่ว่านั่นเป็นเพราะมันมาจากความเชื่อของจีนที่ว่าดอกกุหลาบสีแดงคือความสง่างาม ความร่ำรวย และความซื่อสัตย์ 

ความซื่อสัตย์เป็นหนึ่งในลักษณะที่ดีของความรักที่ใครๆ ก็ต้องการและมักที่จะเน้นย้ำต่อคนรักเพื่อสร้างความมั่นใจและบอกรักกันนั่นเอง ทำให้ดอกกุหลาบสีแดงเป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความซื่อสัตย์ต่อคนรัก ความจริงจังและจริงใจ ดอกกุหลาบแดงจึงเป็นดอกไม้เสริมดวงเรื่องความรักให้กับคู่รักได้เป็นอย่างดีค่ะ

ดอกไม้เสริมดวงความรัก กุหลาบแดง
IMAGE FROM LUDWIGSROSES.CO.ZA

ดอกสวีทพี

ดอกสวีทพี อาจจะไม่คุ้นหูทุกคนเท่าไหร่นัก มันเป็นดอกไม้ที่มีรูปร่างสวยแปลกตา มีสีสันหลากหลายและน่ารักมากๆด้วย ทั้งสีอ่อนและเข้ม ดอกสวีทพีนั้นมีหลายความหมายแตกต่างกันไปตามแต่ละที่ทั่วโลก แต่ความหมายที่เราจะยกมาในวันนี้ รับรองว่าถูกใจคนโสดแน่นอนค่ะ

ดอกสวีทพีเป็นตัวแทนของความความกล้าหาญ และมิตรภาพ เชื่อกันว่า หากพกดอกสวีทพีติดตัวไว้ จะทำให้เรามีความกล้าที่จะพูดความในใจออกไป รวมถึงกล้าที่จะทำความรู้จักกับคนใหม่ๆด้วย ทำให้ดอกสวีทพีเป็นที่นิยมของคนโสดรวมถึงคนที่แอบรักแอบชอบใครอยู่ด้วยค่ะ

ดอกไม้เสริมดวงความรัก สวีทพี
IMAGE FROM FUTUREKINGANDQUEEN-COM.CDN.AMPPROJECT.ORG

ดอกรัก

ต่อจากนี้มาดูดอกไม้ที่เสริมดวงความรักในความเชื่อไทยกันบ้างนะคะ เริ่มที่ดอกรักกันเลยค่ะ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นดอกไม้แห่งความรัก ดอกรักมักถูกใช้นำมาทำพวงมาลัย พาน และงานดอกไม้ต่างๆของไทย โดยเฉพาะในงานบุญ และงานมงคลสมรสนั่นเอง 

ดอกรักเป็นดอกไม้ที่ค่อนข้างแข็งแรงทนทาน ไม่เหี่ยวเฉาง่ายๆ จึงเชื่อกันว่าดอกรักจะทำให้ความรักของคู่บ่าวสาวยืนยาว และ สวยงามเหมือนกันดอกรักนั่นเองค่ะ

ดอกไม้เสริมดวงความรัก ดอกรัก
IMAGE FROM HTTP://PILIN-SEEDS.LNWSHOP.COM/P/19

ดอกบานไม่รู้โรย

ดอกไม้ดอกสุดท้ายที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้ก็คือดอกบานไม่รู้โรยค่ะ ชื่อของมันมาจากลักษณะของดอกที่มีความคงทนไม่โรยราไปง่ายๆ แม้จะแห้งเหี่ยวแล้วก็ยังคงรูปดอกไว้ได้อย่างดีนั่นเองค่ะ ดอกบานไม่รู้โรยเอง ก็ถูกใช้ในงานดอกไม้ของไทยมายาวนานเช่นกัน

ดูจากชื่อของมันแล้ว คงพอจะเดาได้ใช่ไหมคะว่าจะช่วยส่งเสริมความรักยังไง ใช่ค่ะ ดอกบานไม่รู้โรยจะทำให้ความรักของคู่รักนั้นยืนยาว ไม่มีวันโรยรานั่นเอง เชื่อกันว่าจะทำให้ความรักของคนทั้งสองคนนั้นแน่นแฟ้น ไม่มีอะไรมาแทรกกลางได้นั่นเองค่ะ

ดอกไม้เสริมดวงความรัก บานไม่รู้โรย
IMAGE FROM WWW.BHG.COM

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับดอกไม้เสริมดวงความรักทั้ง 6 ชนิดที่เรานำมาฝากเพื่อนๆในวันนี้ หนุ่มๆสาวๆคนไหนที่สนใจอย่าลืมลองนำดอกไม้พวกนี้ไปตกแต่งบ้านหรือพกติดตัวไว้กันนะคะ ลองดูก็ไม่เสียหาย แถมยังมีโอกาสช่วยให้เราได้มีแฟนกับเขาบ้าง และทำให้ความรักหวานชื่นขึ้นอีกด้วยนะคะ

สั่งซื้อเลย