6 ดอกไม้เสริมดวงการงานให้ปังจนฉุดไม่อยู่

08/31/2021

Share on facebook
Share on twitter

Great Flower Studio ที่มีบริการส่งดอกไม้ 24 ชม. ทั่วกรุงเทพฯ รวบรวมดอกไม้เสริมดวงการงาน 6 ชนิดที่มีความหมายและมีความเชื่อทั้งในความเชื่อไทยและเทศมาฝากผู้อ่านวัยทำงานที่ต้องการแรงเสริมและกำลังใจในการทำงาน

ดอกไม้เป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วโลก ถูกใช้อย่างแพร่หลายในชีวิตประจำวัน พิธีการทางศาสนา และอื่นๆอีกมากมาย ดอกไม้จึงเป็นส่วนหนึ่งในแต่ละวัฒนธรรม แต่ละความเชื่อทั่วโลก และแต่ละที่ทั่วโลกก็จะมีความเชื่อเกี่ยวกับดอกไม้พันธุ์ต่างๆ แตกต่างกันออกไป 


6 ดอกไม้เสริมดวงการงาน

หลายครั้งที่ดอกไม้ ต้นไม้ จะถูกนำไปผูกไว้กับความเชื่อเรื่องโชคชะตา วันนี้เราจึงนำ 6 ดอกไม้ชนิดที่มีความหมายถึงความสำเร็จ ความก้าวหน้าทางการงานมาฝากทุกคนกันค่ะ เพราะบางทีการมีแรงเสริมจากความเชื่อเหล่านี้ก็ช่วยให้เรามีจิตใจและมีแรงผลักในการทำงานได้ดีเหมือนกันค่ะ

ดอกโบตั๋น (Peonies)

ดอกโบตั๋น แค่ฟังชื่อก็พอจะเดาได้ว่าต้องเป็นดอกไม้เสริมดวงการงานที่มาจากวัฒนธรรมจีนแน่ๆเลยใช่ไหมคะ แต่จริง ๆ แล้วดอกโบตั๋นในวัฒธรรมตะวันตกเองก็มีความหมายสื่อถึงความเจริญก้าวหน้าเหมือนกันค่ะ

ดอกโบตั๋นนั้น มักถูกพูดถึงในด้านการเป็นสัญลักษณ์ของรักแท้ แต่นอกจากจะเป็นดอกไม้เสริมดวงความรักแล้ว ดอกโบตั๋นก็ยังเป็นดอกไม้ที่มีความหมายสื่อถึงความร่ำรวย และความสำเร็จด้วยนะคะจึงมีความเชื่อว่าหากประดับบ้านหรือที่ทำงานแล้วล่ะก็ จะทำให้การงานการเงินดีขึ้นๆ เรื่อยๆแน่ค่ะ 

ดอกไม้เสริมดวงการงาน โบตั๋น
FLOWER PHOTO CREATED BY RACOOL_STUDIO – WWW.FREEPIK.COM

ดอกกล้วยไม้ (Orchids)

ดอกกล้วยไม้เป็นดอกไม้ที่คนไทยรู้จักกันดีเพราะถูกใช้ในทุกๆ โอกาสและมักมอบให้กันเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษอยู่แล้ว เพราะเป็นดอกไม้ที่มีความหรูหรา 

นอกจากความหรูหราและความน่าดึงดูดของดอกกล้วยไม้แล้วนั้น ยังเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง ความเจริญก้าวหน้า และความสำเร็จด้วยค่ะ เราจึงจะเห็นในได้ว่าดอกกล้วยไม้มักถูกให้เป็นของขวัญเพราะมันเป็นการอวยพรกันนั่นเองค่ะ การมีดอกกล้วยไม้ประดับที่ทำงาน หรือ นำดอกกล้วยไม้ถวายพระก็เชื่อกันว่าจะทำให้หน้าที่การงานก้าวหน้า และสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีค่ะ

ดอกไม้เสริมดวงการงาน กล้วยไม้
FLOWER PHOTO CREATED BY KAMRANAYDINOV – WWW.FREEPIK.COM

ดอกดาวเรือง (Marigold)

มาต่อกันที่ดอกไม้ชนิดต่อไป ซึ่งก็ยังเป็นดอกไม้ที่ช่วยเสริมดวงการงานจากความเชื่อไทยอยู่ค่ะ มันก็คือดอกดาวเรืองนั่นเองค่ะ จากชื่อของดอกดาวเรืองนี่เองค่ะที่เป็นที่มาของความเป็นมงคลของดอกไม้ชนิดนี้ คำว่าเรืองในชื่อของดอกดาวเรืองนี้ มาจากคำว่ารุ่งเรืองนั่นเองค่ะ

ดอกดาวเรืองนั้นมีความเชื่อว่าจะนำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรือง และความร่ำรวยเพราะสีของดอกดาวเรืองที่เป็นสีเหลืองคล้ายกับทองคำนั่นเองค่ะ ในวัฒนธรรมตะวันตกเองก็มีการกล่าวถึงดอกดาวเรืองว่าจะนำมาซึ่งเงินทองและสมบัติเช่นกันค่ะ

ดอกไม้เสริมดวงการงาน ดาวเรือง
FLOWER PHOTO CREATED BY JCOMP – WWW.FREEPIK.COM

ดอกไฮเดรนเยียร์ (Hydrangea)

ดอกไม้ต่อไปนี้จะเป็นดอกไม้เสริมหน้าที่การงานจากวัฒนธรรมตะวันตกกันบ้างนะคะ ดอกไฮเดรนเยียร์เป็นดอกไม้ที่มีดอกไม้เล็กๆ รวมกันเป็นพุ่มๆ จุดเด่นของมันอยู่ที่รูปร่างที่น่ารัก และสีของดอกที่มีให้พวกได้หลายเฉดสีมากๆ เพราะสีของดอกไฮเดรนเยียร์จะเปลี่ยนไปตามค่าความเป็นกรด-ด่างของดินนั่นเอง 

ดอกไฮเดรนเยียร์มีความเกี่ยวข้องกับความโชคดีในหลายๆ วัฒนธรรม แถมมันยังเป็นสัญลักษณ์ของการความรุ่งเรืองทางปัญญาและความหยั่งรู้อีกด้วย การที่นำดอกไฮเดรนเยียร์มาตกแต่งที่ทำงานจึงเชื่อกันว่าจะทำให้หาหนทางในกานนรทำงานได้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีแน่นอนค่ะ มากไปกว่านั้น ผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับด้านศิลปะควรนำดอกไฮเดรนเยียร์ไปวางไว้ในที่ทำงานเพราะมันจะช่วยให้ความคิดลื่นไหล มีไอเดียในการทำงานออกมาเรื่อยๆ ตามความเชื่อนั่นเอง

ดอกไม้เสริมดวงการงาน ไฮเดรนเยียร์
BACKGROUND PHOTO CREATED BY KOTKOA – WWW.FREEPIK.COM

ดอกเดหลี (Peace Lilies)

ดอกไม้ชนิดต่อไปมีความเป็นศิริมงคลมาจากชื่อในภาษาอังกฤษของมัน ซึ่งก็คือ Peace lily หรือดอกลิลลี่แห่งความสงบสุขนั่นเองค่ะ แต่ในไทยนั้น เราจะคุ้นเคยกับชื่อดอกเดหลีมากกว่า

ดอกเดหลีเปนดอกไม้สีขาว ลักษณะคล้ายดอกหน้าวัวเพราะเป็นพืชตระกูลเดียวกัน ความหมายที่สื่อถึงความสงบและสันติภาพของดอกเดหลีนั้น เมื่อนำไปไว้ในที่ทำงานแล้ว ก็เชื่อว่าจะทำให้ทุกคนในที่ทำงานมีความปรองดองกันนั่นเอง อาจจะทำให้ทีมงานทำงานร่วมกันได้ดีขึ้น แล้วงานก็จะประสบความสำเร็จเร็วขึ้นด้วยค่ะ

ดอกไม้เสริมดวงการงาน เดหลี peace lily
IMAGE FROM WWW.MISTERHERB.COM

ดอกทานตะวัน (Sunflowers)

ดอกไม้ที่จะช่วยเสริมดวงการงานชนิดสุดท้ายที่เราจะแนะนำให้กับทุกคนในวันนี้ เป็นดอกไม้ที่เป็นที่รู้จักดีอยู่แล้วทั่วโลก มันคือดอกทานตะวันนั่นเองค่ะ ดอกทานตะวันเป็นดอกไม้ที่นิยมใช้กันแพร่หลายทั่วโลกในฐานะตัวแทนของความสุข และความรักที่มั่นคง แต่ดอกทานตะวันมีความหมยมากกว่านั้น

ดอกทานตะวันนั้น เป็นสัญลักษณ์ของความมั่นคงทางหน้าที่การงานและชีวิตด้วยเช่นกัน การประดับที่ทำงานด้วยดอกทานตะวันนั้น นอกจากจะช่วยสื่อถึงความมั่นคงแล้ว สีและรูปร่างของวันก็ช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ให้กับที่ทำงานได้ด้วย รับรองว่าถ้าทำงานอย่างมีความสุข งานก็จะออกมาดี ส่งเสริมหน้าที่การงานให้ก้าวหน้าได้แน่ค่ะ

ดอกไม้เสริมดวงการงาน ทานตะวัน
IMAGE FROM WWW.OVERSTOCK.COM

และทั้งหมดนี้ก็คือดอกไม้เสริมดวงชะตาด้านการงานที่เรานำมาฝากทุกคนกันค่ะ การใช้ดอกไม้เหล่านี้คงจะช่วยเสริมแรงกายแรงใจให้กับทุกคนได้ไม่มากก็น้อย แต่จะพึ่งเรื่องของดวงและโชคชะตาอย่างเดียวก็คงจะไม่ดีแน่ค่ะ อย่าลืมทำงานอย่างเต็มที่ และสุดความสามารถกันด้วยนะคะ 

สั่งซื้อเลย