6 ดอกไม้แทนความคิดถึงให้คนที่คุณรักในยุค New Normal

08/10/2021

Share on facebook
Share on twitter

ในยุค New Normal แบบนี้ทำให้วิถีชีวิตของหลายๆ คนเปลี่ยนไป เป็นยุคที่พวกเราทุกคนต้องเว้นระยะห่างทางสังคม (Social distancing) ไม่ว่าจะเป็นห่างจากครอบครัว เพื่อน คนรู้จัก แม้แต่คนรักหรือคนพิเศษของคุณเอง เราเชื่อว่าผลกระทบนี้ทำให้ทุกคนคงคิดถึงและอยากเจอหน้าของคนพิเศษของคุณ วันนี้ร้านดอกไม้ของเราจึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางขอส่งต่อความคิดถึงของคุณด้วย “ดอกไม้แทนความคิดถึง” ให้กับคนรักของคุณ ซึ่งดอกไม้ทั้ง 6 ชนิดที่เรานำมาแนะนำให้คุณเป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความรู้สึกคิดถึงของผู้ให้ที่มีต่อ ผู้รับอย่างแน่นอน


1. ดอกกุหลาบสีเหลือง (Yellow Rose) ꕤ

ดอกกุหลาบสีเหลือง ตัวแทนแห่งมิตรภาพและยังสื่อถึงความห่วงใยของผู้ให้ด้วย หลายคนเชื่อว่าเป็นดอกไม้ที่ใช้สำหรับเยี่ยมคนป่วย แต่จริงๆแล้วก็สามารถให้กับเพื่อนๆ เนื่องในโอกาสพิเศษได้ เช่นกัน ชาวยุโรปในอดีตมีความเชื่อว่า สีเหลืองเป็นสีที่บ่งบอกถึง แสงสว่าง ความรุ่งโรจน์ เฉกเช่นดวงอาทิตย์ที่มีพลังและพร้อมแบ่งปันความอบอุ่นแก่ทุกชีวิตบนโลก กุหลาบสีเหลืองจึงถูกยกให้เป็นสัญลักษณ์ของพลังรักบริสุทธิ์ที่พร้อมจะ ‘ให้’ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนหรือหากเปรียบเทียบกับรักของหนุ่มสาวก็คือ ความรักที่มาจากก้นบึ้งหัวใจ ไม่มีเรื่องเซ็กซ์เข้ามาเอี่ยวนั่นเอง

2. ดอกไฮเดรนเยีย (Hydrangea) ꕤ

ดอกไฮเดรนเยีย สื่อความหมายเป็นการขอบคุณความรักและมิตรภาพที่มีให้แก่กัน แล้วยังเป็นสัญลักษณ์แทนความรู้สึกให้กำลังใจและแสดงความเศร้าโศกเสียใจต่อการจากไปของผู้เป็นที่รักอย่างไม่มีวันกลับ

3. ดอกโรสแมรี่ (Rosemary) ꕤ

ดอกไม้แทนความคิดถึง
image from www.countryliving.com

ดอกโรสแมรี่ เป็นดอกไม้แห่งความทรงจำ ถ้าใครได้รับดอกโรสแมรี่ แสดงว่าผู้ให้ต้องการจะบอกว่าในทุกความทรงจำของเขาจะมีแต่คุณ คุณมาเติมเต็มชีวิตเขาให้สมบูรณ์​  ดอกไม้ชนิดนี้ ความหมายกินใจเราจริงๆ แนะนำเลยค่าสำหรับคู่รักที่ต้องการส่งต่อความคิดถึงด้วยความทรงจำอันแสนวิเศษ ดอกโรสแมรี่ควรเป็นอันดับต้นๆ ที่เราอยากให้คุณคิดถึง

4. ดอกไลแลค (Lilac) ꕤ

ดอกไม้แทนความคิดถึง
image from tucson.com

เราเชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะไม่เคยเห็นดอกไม้ชนิดนี้ แต่อาจจะคุ้นๆ หูอยู่บ้าง ดอกไลแลค เป็นดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมมาก อบอวลไปด้วยความโรแมนติก นอกจากนั้น ดอกไลแลคยังเป็นตัวแทนความรักครั้งแรก และความเชื่อมั่น ซึ่งดอกไลแลคแต่ละสีก็มีความหมายเฉพาะตัวอีก เช่น

  • ดอกไลแลคสีขาว สื่อความคิดถึงแทน ความรักที่บริสุทธิ์
  • ดอกไลแลคสีม่วง สื่อความคิดถึงแทน ความรักครั้งแรกที่หวานฉ่ำ

ใครอยากส่งความคิดถึงด้วยความหอมและความรักอันโรแมนติกให้กับคนรู้ใจของคุณ การส่งดอกไม้แทนความคิดถึงอย่างดอกไลแลค ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว

5. ดอกป๊อปปี้ (Poppy) ꕤ

ดอกไม้แทนความคิดถึง
image from www.pinterest.com

ด้วยความที่ ดอกป๊อปปี้ เป็นสัญลักษณ์ของทหารผ่านศึก ผู้กล้าหาญ และเสียสละ ดังนั้นเมื่อมอบให้ใครสักคนจะเป็นการบอกเปรยๆ ว่า รักคือการเสียสละ ไม่ต้องการสิ่งตอบแทน ว้าว! ความหมายลึกซึ้งมาก ใครที่มอบดอกไม้ชนิดนี้ให้คนรักของคุณ เขาจะต้องซาบซึ้งและประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ แต่น้องเขาไม่ได้มีแค่สีเดียวนะคะ เรานำมาฝากทั้ง 3 สีให้คุณได้เลือกสี พร้อมความหมายที่อยากจะสื่อความคิดถึงให้คนรักของคุณได้ตามใจชอบเลย

  • ดอกป๊อปปี้สีแดง สื่อความคิดถึงแทน ฉันจะเป็นกำลังใจให้คุณเสมอ
  • ดอกป๊อปปี้สีขาว สื่อความคิดถึงแทน ฉันเผลอรักคุณเข้าแล้ว
  • ดอกป๊อปปี้สีม่วง สื่อความคิดถึงแทน ฉันฝันถึงเธอทุกคืน

6. ดอกทิวลิป (Tulip) ꕤ

ดอกทิวลิป เป็นดอกไม้ที่สื่อความคิดถึงแทน ความรักอันเพอร์เฟ็ค และนอกจากนั้น ยังสื่อถึงการตกหลุมรัก แถมแฝงไปด้วยความจริงใจและอยากปกป้อง ซึ่งดอกทิวลิปเองก็มี หลากหลายสี ว่ากันว่าตรงกลางดอกเปรียบเสมือนหัวใจของคนรัก

  • ดอกทิวลิปสีแดง สื่อความคิดถึงแทน ความจริงจังและจริงใจ
  • ดอกทิวลิปสีเหลือง สื่อความคิดถึงแทน อยู่กับคุณแล้วร่าเริง เบิกบานใจ มีความสุขสุดๆ
  • ดอกทิวลิปสีขาว สื่อความคิดถึงแทน ความรักที่เสียสละ ไม่ต้องการสิ่งตอบแทน
  • ดอกทิวลิปสีม่วง สื่อความคิดถึงแทน ความจงรักภักดี ซื่อสัตย์ และมั่นคงในความรักที่มีต่อคุณ
  • ดอกทิวลิปสีชมพู สื่อความคิดถึงแทน ความคิดถึง

และนี่ก็เป็นตัวอย่างดอกไม้แทนความคิดถึงทั้ง 6 ชนิดที่แฝงความหมายดีๆ ที่เรานำมา ฝากให้ทุกคนกัน รู้แบบนี้แล้ว ในยุค New Normal ที่ทุกคนต้องรักษาระยะห่างกับคนพิเศษ ของคุณอย่างนี้ ลองมาส่งต่อดอกไม้ที่ใช่ให้คนที่ชอบกันนะคะ เปลี่ยนความไกลให้ใกล้ขึ้นแบบ อุ่นใจไร้ความกังวลจากโควิดกันดีกว่า รับรองว่าฟินทั้งคนรับและคนให้แน่นอนค่ะ 

สั่งซื้อเลย