5 ดอกไม้สีแดงยอดนิยมพร้อมความหมาย

08/27/2021

Share on facebook
Share on twitter

หากคุณกำลังมองหาดอกไม้สีแดงอยู่ล่ะก็ Great Flower Studio ร้านที่มีบริการขาย และ จัดส่งดอกไม้ กทม. รวบรวมเอาดอกไม้สีแดงที่ทั้งสวยและมีความหมายดีๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ

สีแดงเป็นสีที่สื่อถึงแพชชั่น ความรัก ความเร่าร้อน ความกระตือรือร้น มันจึงเป็นสีที่มักนิยมให้กันในเทศกาลต่างๆ เพราะมันทำให้บรรยากาศดูมีชีวิตชีวาได้มากเลยค่ะ วันนี้เราจะมาพูดถึงดอกไม้สีแดงที่เป็นที่นิยม 5 ชนิดกันค่ะ มาดูกันเลยว่า จะมีดอกไม้ชนิดใดบ้าง แล้วแต่ละดอกมีความหมายสื่อถึงอะไรบ้าง


ดอกไม้สีแดงยอดนิยม 

ดอกกุหลาบ

ดอกไม้สีแดง กุหลาบ
FLORAL PHOTO CREATED BY TIMOLINA – WWW.FREEPIK.COM

ดอกกุหลาบสีแดง เป็นดอกไม้ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะมันคือตัวแทนของความรัก ที่คู่รักมักมอบให้กัน ไม่ว่าจะเป็นวันวาเลนไทน์ วันครบรอบ หรือ วันไหนๆ ดอกกุหลาบสีแดงก็มักจะพบเห็นได้ทั่วไปเลยค่ะ ดอกกุหลาบสีแดงนั้น จะถือว่าเป็นตัวแทนของความรักระหว่างคู่รักเลยก็ได้ค่ะ เพราะความหมายของมันสื่อถึงความรักที่ล้นหลาม เป็นการบอกผู้รับว่าคุณรักเขามากๆ นั่นเองค่ะ

ดอกทิวลิป

ดอกไม้สีแดง ทิวลิป
FLOWER PHOTO CREATED BY WIRESTOCK – WWW.FREEPIK.COM

ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้ที่มีให้พบได้หลายสีมากๆ ตามธรรมชาติ รวมถึงสีแดงด้วยนะคะ ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้ที่นิยมให้กันในชีวิตประจำวัน และจะมอบให้กับใครก็ได้ ในทุกโอกาสเลยด้วยค่ะ แถมดอกทิวลิปยังเป็นดอกไม้ที่มีความทนทานมาก จะสวยอยู่ได้หลายวัน ไม่เหี่ยวแห้งไปง่ายๆ แน่นอน 

ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของความรักที่สมบูรณ์ ความรักที่ไม่มีเงื่อนไขเลยค่ะ โดยเฉพาะดอกทิวลิปสีแดง มันคือตัวแทนของรักแท้ ที่จริงใจและจริงจังมากๆ เลยค่ะ 

ดอกป็อปปี้

ดอกไม้สีแดง ป็อปปี้
FLOWER PHOTO CREATED BY FREEPIC.DILLER – WWW.FREEPIK.COM

ดอกไม้สีแดงดอกต่อมาก็คือ ดอกป็อปปี้ค่ะ เราอาจจะรู้จักดอกป็อปปี้ในฐานะสัญลักษณ์ของทหารผ่านฝึก แต่รู้หรือไม่คะว่าจริงๆ แล้วดอกป็อปปี้มีความหมายว่าอย่างไร ดอกป็อปปี้นั้น เด็กดอกไม้ดอกเล็กๆ ที่มีความหมายมากมายเลยค่ะ มันหมายถึงความคิดถึง การรำลึกถึง และมันยังหมายถึงความฝัน จินตนากร และความหรูหราได้ด้วยนะคะ แถมดอกป็อปปี้ก็มีสีและรูปร่างที่น่ารักมากๆ กลีบดอกสีแดง ตัดกับเกสรสีดอกไปทางสีดำได้ดี แถมดอกป็อปปี้ที่อยู่บนต้นของมันนั้น ถ้ามองไกลๆแล้วก็ดูคล้ายผีเสื้อ ดูน่าเอ็นดูสุดๆ ค่ะ

ดอกชบา

ดอกไม้สีแดง ชบา
FLORAL PHOTO CREATED BY WIRESTOCK – WWW.FREEPIK.COM

มาต่อกันที่ดอกชบากันเลยค่ะ ดอกชบาเป็นดอกไม้ที่คนไทยค่อนข้างจะคุ้นเคย เพราะมันเป็นดอกไม้ที่พบได้ทั่วไปในภูมิภาคฝั่งเอเชียตะวันออกนั่นเองค่ะ ดอกชบาถือเป็นดอกไม้ที่มีสีแดงสด และมีดอกใหญ่ ทำให้มันดูโดดเด่นมากๆ ไม่ใช่แค่ในประเทศไทยเท่านั้น ดอกชบาเป็นที่นิยมมาก เพราะมันเป็นดอกไม้ประจำประเทศจาไมก้า และ เป็นสัญลักษณ์ของรัฐฮาวายอีกด้วย ทำให้ดอกชบาได้ชื่อว่าเป็นราชินีของดอกไม้เมืองร้อนเลยทีเดียว นอกจากนี้ ดอกชบายังถือเป็นดอกไม้มงคลในหลายๆ ประเทศด้วยนะคะ เชื่อกันว่าจะทำให้ชีวิตและหน้าที่การงานดีขึ้นค่ะ

ดอกเยอบีร่า

ดอกไม้สีแดง เยอบีร่า
BACKGROUND PHOTO CREATED BY FREEPIK – WWW.FREEPIK.COM

สุดท้ายนี้ มาดูดอกเยอบีร่ากันดีกว่าค่ะ เช่นเดียวกับดอกชบาและดอกทิวลิป ดอกเยอบีร่ามีหลายสีมากๆ ตามธรรมชาติ แต่ที่จะคุ้นเคยและเป็นที่นิยมที่สุดก็คงหนีไม่พ้นดอกเยอบีร่าสีแดงนะคะ ความหมายของดอกเยอบีร่านั้น จะแตกต่างกันไปตามวัฒนธรรมต่างๆ แต่โดยรวมแล้ว ดอกเยอบีร่านี้มีความหมายสื่อถึงความไร้เดียงสา ความสดใสร่าเริง และความซื่อสัตย์ในความรักนั่นเองค่ะ

และทั้งห้าดอกไม้นี้ก็คือดอกไม้สีแดงยอดนิยมที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ จะเห็นได้ว่า ดอกไม้สีแดงมักถูกใช้เป็นตัวแทนเรื่องความรักและความคิดถึง และมักจะถูกใช้ในเทศกาลและโอกาสดีๆ และรื่นเริงอยู่เสมอเลยนะคะ หากใครที่ไม่รู้จะเลือกซื้อดอกไม้อะไรไปให้คนรัก อย่าลืมนำนึกถึงดอกไม้สีแดงเหล่านี้นะคะ

สั่งซื้อเลย