5 ช่อดอกไม้วันครบรอบ พร้อมความหมายสุดโรแมนติก

08/24/2021

Share on facebook
Share on twitter

หากคุณกำลังมองหาช่อดอกไม้วันครบรอบให้กับแฟนอยู่ล่ะก็ Great Flower Studio มีตัวช่วยในการเลือกดอกไม้วันครบรอบมาแชร์ให้ทุกคนกันค่ะ

วันครบรอบถือเป็นวันสำคัญของคู่รักหลายๆคู่ เป็นวันที่ใช้เฉลิมฉลองการคบหากันมาครบรอบปี จึงมักให้ของขวัญและดอกไม้เสริมสร้างบรรยากาศให้ดูโรแมนติกและอบอวนไปด้วยความรัก การจะเลือกดอกไม้วันครบรอบนั้น จึงมักเลือกให้ช่อดอกไม้ และเลือกดอกไม้ที่มีความหมายสื่อถึงความรักที่หอมหวาน หรือ ความรักที่มั่นคง 

มาดูกันเลยว่า จะมีดอกไม้ใดบ้างที่มีความหมายดีๆ เหมาะจะนำมาทำเป็นช่อดอกไม้วันครบรอบ


ช่อดอกไม้วันครบรอบ 5 แบบ

ช่อดอกกุหลาบ

ดอกไม้วันครบรอบ กุหลาบ
image from pinterest.com

หากพูดถึงช่อดอกไม้วันครบรอบแล้ว จะไม่พูดถึงช่อดอกกุหลาบก็คงเป็นไปไม่ได้จริงไหมคะ ที่ดอกกุหลาบมักนิยมให้กับคนรักไม่ว่าจะเป็นวันครบรอบหรือวันวาเลนไทน์ก็เพราะมันมีความหมายสื่อถึงความรักนั่นเองค่ะ ดอกกุหลาบเป็นดอกไม้ที่มีสีสันให้เลือกเยอะมากเลยทีเดียว ทั้งสีตามธรรมชาติและสีที่ทำขึ้นมา กระทั่งดอกกุหลาบที่มีกลีบหลายสีเป็นสีของสายรุ้งก็ยังหาได้ค่ะ เพราะฉะนั้น หากจะเลือกดอกไม้วันครบรอบง่ายๆ ที่มีตัวเลือกเยอะ และหาซื้อได้ง่าย ก็แนะนำให้เลือกใช้ช่อดอกกุหลาบเลยค่ะ 

ดอกกุหลาบแต่ละสีก็จะมีความหมายแตกต่างกันออกไป เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าแต่ละสีมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง จะได้เลือกใช้ได้ถูกใจคุณและคุณแฟนด้วยค่ะ

ดอกกุหลาบสีแดง – ความรักที่โรแมนติก ร้อนแรง สื่อความหมายว่าฉันรักและหลงใหลคุณมากๆ 

ดอกกุหลาบสีชมพู – ความรักที่อ่อนโยน สื่อถึงว่าคุณรักและอยากดูแลคนรักของคุณ รวมทั้งมีความหมายแทนคำขอบคุณได้ด้วยค่ะ

ดอกกุหลาบสีขาว – ความรักที่บริสุทธิ์ จริงใจ สื่อถึงความรักจริง และความซื่อสัตย์ต่อคนรัก

ดอกกุหลาบสีดำ – ความรักนิรันดิ์ รักมั่นคง สื่อถึงความจริงจังมั่นคงที่คุณมีให้คนรัก 

ดอกกุหลาบสีน้ำเงิน – ความรักที่ภักดี และ สิ่งที่เกินความคาดหมาย สื่อถึงความรักเดียวใจเดียวที่คุณมีให้แฟน และยังเป็นการบอกว่าคนรักของคุณเป็นเหมือนคนที่คุณเฝ้าคอย และเฝ้าฝันอย่างไม่คิดว่าจะได้พบอีกด้วย โรแมนติกสุดๆ ค่ะ

ช่อดอกทานตะวัน

ดอกไม้วันครบรอบ ทานตะวัน
image BT dear HOBI RETRIEVED from pinterest

การให้ช่อดอกทานตะวันเป็นดอกไม้วันครบรอบอาจจะไม่ได้ดูโรแมนติกมากนัก เพราะดอกทานตะวันดูจะสดใสมากกว่าโรแมนติก แต่ถ้าหากเรารู้ความหมายของดออกทานตะวันล่ะก็ จะต้องเปลี่ยนความคิดแน่นอนค่ะ เพราะดอกทานตะวันมีความหมายที่ซึ้งและโรแมนติกไม่แพ้ดอกกุหลาบเลยจริงๆ

ดอกทานตะวันมีความหมายถึงความรักที่มั่นคง ความรักที่จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ความรักเดียวใจเดียว และไม่มีวันหันไปมองใครคนอื่น เหมือนกับดอกทานตะวันที่มองตามพระอาทิตย์อยู่เสมอ การให้ช่อดอกทานตะวันกับคนรักในวันครบรอบก็เหมือนกับการบอกว่า ไม่ว่าเราจะคบกันมานานแค่ไหน คุณก็ยังรักเขาคนเดียวไม่เปลี่ยนใจ และจะรักตลอดไปไม่เปลี่ยนใจไปหาใครแน่นอน แถมยังเป็นสัญลักษณ์ของความสุขอีกด้วย รับรองว่าคู่ของคุณต้องมีความสุขมากแน่ๆ ถ้ามอบดอกทานตะวันให้กัน

เป็นดอกไม้ที่ไม่ได้โรแมนติกและเป็นที่นิยมแบบดอกกุหลาบ แต่มีความหมายลึกซึ้ง แถมยังกินใจสุดๆ ไม่ว่าใครได้รับดอกทานตะวันไปก็ต้องมีความสุขมากแน่ๆ แถมยังเป็นดอกไม้ที่ให้คุณผู้ชายได้ดีด้วยนะคะ เพราะไม่ได้มีสีหวานเกินไป

ช่อดอกเยอบีร่า

ดอกไม้วันครบรอบ เยอบีร่า
image from pinterest

หลายๆคนอาจจะไม่คุ้นกับดอกเยอบีร่านัก หน้าตาของมันคล้ายกับดอกทานตะวัน แต่จะเล็กกว่าและมีสีสันให้เลือกเยอะ และมีสีสดมากๆค่ะ ในการนำดอกเยอบีร่ามาใช้เป็นดอกไม้วันครบรอบนั้น เราแนะนำให้เลือกใช้ดอกเยอบีร่าสีแดงนะคะ เพราะมันมีความหมายถึงความรักที่มีต่อคนรักนั่นเองค่ะ

ดอกเยอบีร่าสีแดงสื่อถึงความรักที่เร่าร้อน ความหลงใหล และความรักที่เปี่ยมล้น การที่ให้ช่อดอกเยอบีร่าสีแดงกับคนรักก็มีความหมายใกล้เคียงกับดอกกุหลาบสีแดงนั่นเองค่ะ หากใครเบื่อดอกกุหลาบแล้วล่ะก็ ลองหันมาใช้ดอกเยอบีร่าสีแดงแทนก็เป็นความคิดที่ดีเลยค่ะ

ความหมายของดอกเยอบีร่าสีแดงหมายถึงการที่ตกอยู่ในห้วงความรัก รักแบบถอนตัวไม่ได้เลยนั่นเองค่ะ ถ้าให้ดอกเยอบีร่าสีแดงกับคนรักก็เหมือนกับการบอกว่า ฉันรักคุณมาก เรียกว่าคลั่งรักคุณเลยก็ว่าได้ค่ะ เป็นดอกไม้ที่แสดงถึงความหลงใหลและรักในระดับที่มากกว่าดอกกุหลาบสีแดงอีกนะคะ

ช่อดอกลิลลี่

ดอกไม้วันครบรอบ ลิลลี่
image By scentales florist retrieved from pinterest

ดอกลิลลี่ก็เป็นดอกไม้อีกชนิดหนึ่งที่เป็นที่นิยมมากๆ ไม่แพ้ดอกกุหลาบเลยค่ะ ดอกลิลลี่เองก็มีความหมายสื่อถึงความรักเหมือนกัน แต่จะเป็นรักที่อ่อนโยน ไม่ร้อนแรงเท่ากับดอกกุหลาบค่ะ ดอกลิลลี่เองก็มีหลายสี หลายพันธุ์ให้เลือกมากๆ แต่หากจะใช้เป็นดอกไม้วันครบรอบแล้ว เราขอแนะนำให้ใช้ดอกลิลลี่สีขาว สีชมพู หรือ สีแดงนะคะ

ดอกลิลลี่สีขาวเป็นสีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด หากนำมาให้คนรักจะมีความหมายถึงความรักที่สดใหม่ อาจะหมายถึงการเริ่มต้นบทใหม่ของความรักของคุณกับคุณแฟนก็ได้ค่ะ ส่วน ดอกลิลลี่สีชมพูเป็นตัวตนของความรัก ความชื่นชม ความเอ็นดู การมอบดอกลิลลี่สีชมพในวันครบรอบก็เหมือนกับการบอกว่าคุณรักและชื่นชมในตัวของคนรักของคุณนั่นเองค่ะ และสุดท้ายก็คือ ดอกลิลลี่สีแดง มีความหมายถึงความรักที่โรแมนติก เป็นความรักที่ทั้งรักและหลงใหลในตัวคนรักของคุณนั่นเองค่ะ

ช่อดอกโบตั๋น

ดอกไม้วันครบรอบ โบตั๋น พิโอนี
image retrieved from pinterest

ดอกไม้วันครบรอบดอกสุดท้ายที่เรานำมาแชร์กับทุกคนในวันนี้ก็คือดอกโบตั๋น หรือ ดอกพิโอนีนั่นเองค่ะ ดอกโบตั๋นเป็นชื่อที่เราคุ้นเคยมากกว่าเพราะเป็นชื่อที่มาจากประเทศจีน และมักพบในวรรณกรรมและหนังจีนบ่อยๆ นั่นเองค่ะ ดอกโบตั๋นเป็นดอกไม้ที่เป็นดอกไม้มงคลและเป็นตัวแทนรักแท้ และเนื้อคู่ในวัฒนธรรมจีน 

ดอกโบตั๋นมีให้พบได้สามสีด้วยกัน ซึ่งได้แก่ สีขาว สีชมพู และสีแดง แต่สีที่นิยมมากที่สุดก็คือสีชมพู และรองลงมาก็คือสีขาวนั่นเองค่ะ ดอกโบตั๋นเป็นตัวแทนของรักแท้ เมื่อมอบให้กับคนรักในวันครบรอบก็เหมือนกับการบอกเขาว่าความรักของคุณสองคนนั้นเป็นรักที่แท้จริง เป็นคู่แท้ของกันและกันนั่นเอง โรแมนติกไม่แพ้ดอกไม้อื่นๆ เลย จริงไหมคะ 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับไอเดียดอกไม้วันครบรอบ 5 ดอกที่เรายกมาเป็นตัวอย่างให้เพื่อนๆ ในวันนี้ อย่าลืมลองนำดอกไม้พวกนี้ไปให้คนรักกันบ้างนะคะ จะได้ไม่จำเจ ไม่ซ้ำใคร แถมยังมีความหมายสุดโรแมนติกทุกดอกเลยค่ะ

สั่งซื้อเลย