สีดอกไม้มงคลประจำวันเกิด ไหว้พระด้วยดอกไม้สีไหนให้เป็นมงคลชีวิตในปี 2565

12/29/2021

Share on facebook
Share on twitter

ขอเอาใจสายมูด้วยสีดอกไม้มงคลประจำวันเกิด วันนี้ร้านดอกไม้ จัดส่งฟรี GREAT FLOWER STUDIO มาช่วยคุณเลือกถวายดอกไม้สีมงคลได้ตรงตามวันเกิด เสริมให้พระท่านช่วยเอ็นดูเรามากขึ้น ให้พรที่ขอเป็นจริงขึ้นมาให้ได้ มาดูกันเลยว่าคนในแต่ละวันเกิด ควรจะเลือกดอกไม้สีใดไปถวายพระกัน


สีดอกไม้มงคลประจำวันเกิด

คนเกิดวันจันทร์

คนเกิดวันจันทร์ สีมงคลของคนเกิดวันจันทร์ก็คือสีขาวและสีเหลือง เพราะฉะนั้นหากจะเลือกดอกไม้ไหว้พระล่ะก็ เลือกดอกไม้ที่มีสีเหลืองหรือสีขาวก็จะดีเลยค่ะ เช่น ดอกดาวเรือง ดอกกล้วยไม้สีขาว สีเหลือง หรือจะเป็นดอกกุหลาบก็ได้นะคะ

คนเกิดวันอังคาร

คนเกิดวันอังคาร มีสีประจำวันเกิดเป็นสีชมพู และสิริมงคลของคนเกิดวันอังคารก็คือสีชมพูเช่นกัน รวมถึงสีแดงด้วยนะคะ เพราะฉะนั้น ควรเลือกดอกไม้สีชมพูหรือแดง ซึ่งมีให้เลือกมากมายเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นดอกกุหลาบ ดอกมัมหรือดอกเบญจมาศ หรือจะเป็นดอกเยอบีร่าก็ได้นะคะ เรียกได้ว่าเป็นสีดอกไม้ที่หาง่ายมากทีเดียวค่ะ

คนเกิดวันพุธกลางวัน และ พุธกลางคืน

สีดอกไม้มงคลตามวันเกิดของคนเกิดวันพุธ ไม่ว่าจะเป็นพุธกลางวัน หรือพุธกลางคืน ก็คือดอกไม้สีเหลืองนั่นเองค่ะ จะเลือดดอกเบญจมาศสีเหลือง ดอกดาวเรือง ดอกกล้วยไม้สีเหลือง ดอกกุหลาบสีเหลือง หรือจะเป็นดอกทานตะวันก็ได้นะคะ 

คนเกิดวันพฤหัสบดี

คนเกิดวันพฤหัสบดี แม้จะมีสีประจำวันเกิดเป็นสีส้ม แต่สีมงคลของชาววันพฤหัสบดีกลับเป็นสีขาวนะคะ เพราะฉะนั้นหากจะเลือกดอกไม้ไหว้พระล่ะก็ แนะนำให้เลือกดอกไม้สีขาว อย่างดอกเบญจมาศสีขาว ดอกบัว ดอกมะลิ จำปีจำปา หรือจะเป็นอกพุดซ้อนก้ได้ค่ะ รวมถึงดอกไม้ฝรั่งอย่างลิลลี่สีขาว กุหลาบขาว ก็ได้เหมือนกันค่ะ

คนเกิดวันศุกร์

คนเกิดวันศุกร์ มีสีมงคลคือสีชมพูและแดง เช่นเดียวกับคนทึ่เกิดวันอังคาร ดอกไม้ที่เหมาะจะนำไปถวายพระก็คือดอกไม้สีแดงและชมพูเช่นกัน เช่นดอกกุหลาบ ดอกเบญจมาศ ดอกชบา ดอกเข็ม หรือจะเป็นดอกโบตั๋นสีชมพูก็ได้นะคะ

คนเกิดวันเสาร์

คนเกิดวันเสาร์นั้น มีสีประจำวันเกิดเป็นสีม่วง และสีมงคลก็คือสีดำ และสีม่วงเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นจึงควรเลือกดอกไม้สีม่วงอย่างดอกบานไม่รู้โรย ดอกเบญจมาศสีม่วง หรือดอกกล้วยไม้สีม่วงก็ได้เหมือนกันนะคะ โดยควรหลีกเลี่ยงสีเขียวที่เป็นกาลกิณีต่อชาววันเสาร์ค่ะ

คนเกิดวันอาทิตย์

คนเกิดวันอาทิตย์ที่มีสีประจำวันเกิดเป็นสีแดง กลับมีสีที่ถูกโฉลกหรือเป็นมงคลกับตัวเป็นสีส้มหรือสีเหลือง เพราะฉะนั้นในการจะเลือกดอกไม้นั้น ก็ให้เลือกดอกไม้สองสีนี้ค่ะ อาจจะเลือกเป็นดาวเรือง ดอกเบญจมาศ ดอกกุหลาบ หรือจะเป็นกล้วยไม้หรือลิลลี่ก็ได้นะคะ

ทั้งหมดนี่คือแนวทางการเลือกดอกไม้ในการไหว้พระขอพรให้เข้ากับตัวเองโดยยึดจากสีดอกไม้มงคลประจำวันเกิดนั่นเองค่ะ หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะคะ  จะไปไหว้พระขอพรครั้งหน้าลองเลือกสีดอกไม้มงคลดูนะคะ

สั่งซื้อเลย