ดอกไม้สีชมพู 8 สายพันธุ์ เอาใจสายหวาน

09/07/2021

Share on facebook
Share on twitter

วันนี้ Great Flower Studio ร้านดอกไม้ออนไลน์ ได้รวบรวมดอกไม้สีชมพูมา 8 ชนิดด้วยกัน รับรองว่าต้องถูกใจทั้งสาวๆ หนุ่มๆ แน่นอนค่ะ เราคัดเลือกดอกไม้ที่เป็นที่นิยม และ เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นดอกไม้ที่มีดอกสีชมพูสวยงามค่ะ

สีชมพูเป็นสีของความน่ารัก สดใส ความสนุกสนาน ความร่าเริง ความอ่อนหวาน รวมถึงความรักด้วย จึงไม่แปลกเลยที่เลยที่จะเป็นสีโปรดของใครหลายๆ คน แถมยังเป็นสีที่เหมาะกับทั้งเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน หรือผู้ใหญ่ก็ได้ทั้งนั้นเลยค่ะ


8 ดอกไม้สีชมพูสุดฮิต

ดอกซากุระ

เมื่อพูดถึงดอกไม้สีชมพูแล้วล่ะก็ ดอกซากุระหรือดอกเชอร์รี่บลอสซั่ม ที่เป็นเหมือนกับสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นคงเป็นดอกไม้ที่หลายๆ คน นึกถึงเป็นอันดับต้นๆ เลยใช่ไหมคะ ดอกซากุระเป็นดอกไม้ที่มีสีชมพูอ่อนๆ ดูอ่อนหวาน น่าทะนุถนอมมากๆ แถมยังมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เพราะกลีบดอกของมันเป็นแฉกสวยงามแปลกตาจริงๆ แม้ว่าดอกซากุระจะเป็นดอกไม้ที่ไม่ทนทานนัก แถมยังมีดอกบานให้เห็นเพียงช่วงสั้นๆ เท่านั้นในแต่ละปี แต่มันก็ได้รับความนิยมมาจนเกิดเทศกาลชมดอกซากุระกันเลยค่ะ

ดอกไม้สีชมพู ซากุระ
IMAGE FROM FRESHIDEEN.COM

ดอกทิวลิป

ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้ที่ได้รับความนิยมมายาวนานมากๆ จนกระทั่งเคยมีเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์เรียกว่า ทิวลิปมาเนีย หรือการคลั่งดอกทิวลิป (Tulip Mania) ที่ดอกทิวลิปเป็นที่ต้องการมากๆ จนมีราคาแพงยิ่งกว่า ทอง และ บ้าน เสียอีกนะคะ มันจึงได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันนี้เอง ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้ที่มีความทนทานละมีรูปร่างสวยงาม แถมยังเป็นสัญลักษณ์ของความรักอีกด้วย ดอกทิวลิปนั้นื แม้จะมีให้พบเห็นได้หลายสีมากๆ แต่ดอกทิวลิปสีชมพูก็ยังถือเป็นสีที่คนชอบมากที่สุด และมักให้กันในหลายๆ โอกาสเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการบอกรัก คิดถึง หรือ นำไปให้คู่เดท ผู้คนก็มักจะเลือกดอกทิวลิปสีชมพูกันค่ะ

ดอกไม้สีชมพู ทิวลิป
IMAGE FROM WWW.ETSY.COM

ดอกกุหลาบ

ดอกกุหลาบนั้น เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วในนามของดอกไม้แห่งความรักที่ในปัจจุบันเป็นที่นิยมมากๆ เรียกได้ว่าพบเห็นได้ทุกที่ ทุกโอกาสเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นงานไหนๆ ก็มักจะใช้ดอกกุหลาบกันทั้งนั้น โดยเฉพาะดอกกุหลาบสีชมพู เพราะมันเป็นสีที่เข้ากับสีอื่นๆ ได้ง่าย ดูสุภาพ ไม่ฉูดฉาดเกินไป แต่ก็ไม่จมหายไป จนดูน่าเบื่อ ดอกกุหลาบสีชมพูมันจึงเป็นดอกไม้ที่เป็นที่นิยมมากๆ  แถมดอกกุหลาบสีชมพู ยังเป็นตัวแทนความรักที่จริงใจอีกด้วย จึงทำให้มันเหมาะที่จะให้กับคนรัก เพื่อน หรือคนในครอบครัวก็ได้ค่ะ

ดอกคามิเลีย

ดอกคามิเลียเป็นดอกไม้ที่โดดเด่นเพราะกลีบดอกของมันที่เรียงชิดติดกันแน่น และเรียงชั้นสลับกันอย่างงดงามทำให้ถูกนำไปเปรียบกับกระโปรงของเจ้าหญิงในเทพนิยายอยู่บ่อยๆ ดอกคามิเลียนั้น มีชื่อญี่ปุ่นว่า สึบากิ เป็นดอกไม้ที่โด่ดเด่นอีกชนิดหนึ่งในวัฒนธรรมญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ ดอกคามิเลียนั้นมีสีตามธรรมชาติคือสีชมพู สีแดง และสีขาว แต่สีที่เป็นที่นิยมมากๆ ก็หนีไม่พ้นสีชมพูนั่นเองค่ะ นอกจากรูปร่างหน้าตาที่สวยงามแล้ว ดอกคามิเลียยังมีกลิ่นที่หอมหวานชวนดมอีกด้วยนะคะ ไม่แปลกเลยที่มันจะเป็นดอกไม้ที่เป็นที่นิมยมในหลายๆ ประเทศทั่วโลก

ดอกไม้สีชมพู คามิเลีย
IMAGE FROM WWW.BACKYARDGARDENLOVER.COM

ดอกเฟื่องฟ้า

ดอกเฟื่องฟ้าเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วในประเทศไทย แต่รู้หรือไม่ว่ามันเป็นดอกไม้ที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในยุโรปและอเมริกาด้วยเช่นกัน ดอกเฟื่องฟ้าแม้จะมีหลายสี แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นสีชมพูสดน่ามองทั้งนั้น สีชมพูสดใสของดอกเฟื้องฟ้าทำให้สถานที่ต่างๆ ที่ปลูกหรือประดับด้วยดอกของมันดูมีชีวิตชีวา แถมยังร่มรื่นจากใบและกิ่งก้านของมันอื่นด้วย จุดเด่นของดอกเฟื้องฟ้านี้คงหนีไม่ฟ้ากลีบดอกของมันที่มีความบางและมีสัมผัสที่คล้ายกระดาษ แถมยังบางและโปร่งแสงจนเรามองเห็นเส้นใยได้เลยนั่นเองค่ะ

ดอกไม้สีชมพู เฟื่องฟ้า
IMAGE FROM AHOUSEINTHEHILLS.COM

ดอกชบา

ดอกชบานั้นเป็นดอกไม้ที่เป็นที่รู้จักกันดีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเรา แม้ว่าดอกชบาจะโด่งดังจากสีแดงสดของมัน แต่ดอกชบาสีชมพูก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กันค่ะ ดอกชบาเป็นดอกไม้เป็นดอกบานใหญ่ แถมเป็นที่รู้จักไปหลายทวีปทั้งแอฟริกา อเมริกา และเอเชีย ดอกชบานั้นเป็นสัญลักษณ์ของรัฐฮาวายด้วยค่ะ แถมดอกชบายังเป็นดอกไม้ที่นิยมนำมาใช้เป็นเครื่องประดับในวัฒนธรรมฮาวายด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการนำมาทัดหู หรือร้อยเป็นสร้อยคอนั่นเอง

ดอกไม้สีชมพู ชบา
IMAGE FROM GALMEETSGLAM.COM

ดอกพริมโรส หรือ ดอกอีฟนิ่งพริมโรส

ดอกพริมโรสหรือดอกอีฟนิ่งพิมโรสเป็นดอกไม้ที่ถ้าใครเป็นคนที่รักในการดูแลผิวและชื่นชอบเรื่องสกินแคร์คงคุ้นหูกันอยู่บ้างเพราะมันถูกนำมาสกัดเอาน้ำมันออกมาใช้เป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอยู่บ่อยๆ ดอกพริมโรสนั้น นอกจากจะเป็นที่รู้จักจากสรรพคุณของมันแล้ว ก็ยังเป็นที่รู้จักในฐานะดอกไม้ทานได้ หรือ edible flower ด้วยค่ะ แถมดอกพริมโรสยังเป็นดอกไม้ที่มีทั้งรูปลักษณ์และความหมายหวานแหววเข้ากับความหวานสีชมพูสุดๆ ไปเลยด้วยค่ะ เพราะดอกพริมโรสนั้นเป็นตัวแทนของความเป็นผู้หญิง ความเยาว์วัย ความรัก รวมถึงการให้กำเนิดด้วยนะคะ

ดอกไม้สีชมพู พริมโรส
IMAGE FROM WWW.COUNTRYLIVING.COM

ดอกสวีทพี

ดอกสวีทพีเป็นดอกไม้ที่มีลำต้นยาวและมีดอกหลายดอกอยู่บนลำต้นเดียวกัน แถมยังมีกลีบและสีสันที่เมื่อมองดูแล้วก็คล้ายกับว่ามีผีเสื้อมาเกาะอยู่เต็มไปหมดเลยค่ะ ดอกสวีทพีนั้นแม้จะมีหลายสีมากๆ แต่ดอกสวีทพีสีชมพูก็เป็นสีที่ได้รับความนิยมมาก เพราะมันทั้งสวยหวาน ดูน่ารักและสดใสในเวลาเดียวกัน แถมดอกสวีทพียังมีกลิ่นหอมมากๆ ว่ากันว่ากลิ่นของมันหอมฟุ้งจนแค่เดินผ่านก็ได้กลิ่นชัดเจนเลยค่ะ  อีกทั้งดอกสวีทพียังมีความหมายที่สื่อถึงความสุขอย่างไร้ที่ติอีกด้วย ทั้งน่ารัก หอมหวาน และความหมายดีขนาดนี้ เป็นใครก็คงต้องชอบแน่ๆ ค่ะ

ดอกไม้สีชมพู สวีทพี
IMAGE FROM WWW.STYLEMEPRETTY.COM

และทั้งหมดนี้ก็คือดอกไม้สีชมพูทั้ง 8 ชนิดที่เราเลือกมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันค่ะ หวังว่าเพื่อนๆ จะถูกใจและได้เกร็ดความรู้ดีจากดอกไม้สีสวยหวานเหล่านี้นะคะ และถ้าหากอยากจะหาดอกไม้สักช่อเพื่อมอบให้กับเพื่อน คนรัก หรือใครๆ ที่คุณรู้ว่าเขาชอบที่ชมพูเป็นที่สุดล่ะก็ อย่าลืมนึกถึงดอกไม้เหล่านี้นะคะ

สั่งซื้อเลย