ช่อดอกไม้สีแดงต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

01/26/2022

Share on facebook
Share on twitter

ช่วงเทศกาลตรุษจีนใกล้เข้ามาแล้ว หลายคนคงกำลังมองหาช่อดอกไม้สีแดงไว้สำหรับตกแต่งบ้านหรือมอบให้คนที่คุณรักอยู่ใช่ไหม? แม้ดอกไม้ตรุษจีนจะไม่ได้มีสีแดงเช่นเดียวกับสีประจำเทศกาลนี้ แต่ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้สีอะไรก็เป็นของแทนใจที่สามารถมอบให้คนที่คุณรักได้ในทุกเทศกาล โดยเฉพาะดอกไม้สีแดงที่เข้ากับช่วงตรุษจีนสุด ๆ !

วันนี้ร้านดอกไม้ GREAT FLOWER STUDIO จะพาทุกคนไปดู 5 ไอเดียช่อดอกไม้สีแดงต้อนรับเทศกาลตรุษจีน รับรองว่ารูปแบบสวยเก๋ไม่ซ้ำใคร คนรับจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

ช่อดอกไม้สีแดง

ช่อดอกกุหลาบ

ดอกไม้สีแดงที่จะขาดไปไม่ได้เลยคือดอกกุหลาบ การมอบดอกกุหลาบสีแดง  ถือเป็นการแสดงออกถึงความรัก ความโรแมนติก เป็นดอกไม้ที่เหมาะจะมอบให้กับแฟนหรือคนรู้ใจของคุณมากที่สุดแล้ว นอกจากนี้ช่อดอกกุหลาบยังเป็นของขวัญที่สามารถมอบให้กันได้ในทุกเทศกาลอีกด้วย

เพียงจัดดอกกุหลาบสีแดงสดสลับกับดอกยิปซีสีขาว อาจตกแต่งเพิ่มด้วยการแซมด้วยใบไม้สีเขียวใบเล็ก ๆ เพื่อให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้น ไม่น่าเบื่อ จากนั้นห่อด้วยกระดาษสีขาว ปิดท้ายด้วยการผูกริบบิ้นสีแดงเลือดหมูสีตัดกันกับกระดาษ แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมมอบให้กับคนที่คุณรักได้แล้ว

ช่อดอกทิวลิป

ดอกทิวลิปสีแดง มีหมายความถึง ความจริงจัง ความมุ่งมั่น และความตั้งใจในความรัก แสดงให้เห็นว่าคุณนั้นทุ่มเทและจริงจังกับอีกฝ่ายมากแค่ไหน หากมอบช่อดอกทิวลิปสีแดงให้ใครแล้วล่ะก็ คงประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน

เริ่มที่การนำดอกทิวลิปประมาณ 5 ดอกหรือจำนวนตามความชอบมาจัดช่อรวมกัน ห่อด้วยกระดาษสีน้ำตาล และผูกริบบิ้นสีแดงด้านนอกเพิ่มความโดดเด่น ความวินเทจผสมกับความคลาสสิกที่ดูเข้ากันนี้จะต้องถูกใจผู้รับเป็นแน่

ช่อดอกป็อปปี้

ช่อดอกไม้สีแดง
image from sweetvioletbride.com

ดอกป็อปปี้รู้จักกันในฐานะสัญลักษณ์ของทหารผ่านศึก แต่จริง ๆ แล้วดอกป็อปปี้สีแดงยังให้ความหมายสำหรับความคิดถึง การรำลึกถึง ทั้งยังหมายถึงความฝันและจินตนาการด้วย

ดอกป็อปปี้มีความโดดเด่นในตัวของมันเองอยู่แล้ว ด้วยกลีบดอกสีแดงตัดกับเกสรสีดำ จึงไม่จำเป็นจะต้องใช้ดอกไม้หรือใบไม้อื่นมาจัดช่อรวมกันเลย เพียงนำดอกป็อปปี้มามัดรวมกัน ตัดแต่งก้านดอกให้สวยงาม ม้วนทับด้วยกระดาษสีขาวตรงกึ่งกลาง ก็ได้ช่อดอกป็อปปี้ที่สวยงามแล้ว

ช่อดอกชบา

ช่อดอกไม้สีแดง
image from www.pinterest.com

หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชินกับดอกชบาว่าจะสามารถนำมาทำเป็นช่อดอกไม้ได้ด้วยเหรอ? แน่นอนว่าได้อยู่แล้ว! แม้จะไม่ได้เป็นที่นิยมในวงกว้างมากนัก แต่ดอกชบาก็สามารถนำมาจัดช่อได้สวยงามไม่แพ้ดอกไม้ชนิดอื่นเลย โดยเฉพาะดอกชบาสีแดงที่เหมาะกับเทศกาลตรุษจีนแบบนี้

เพียงนำดอกชบามาจัดช่อรวมกัน 7-9 ดอกโดยตัดแต่งใบให้อยู่ด้านล่างเพื่อชูช่อดอกให้เด่น หรือจะใช้ดอกชบาดอยก็จะช่วยทำให้ช่อดอกไม้ของคุณดูมีมิติมากยิ่งขึ้น จัดสลับกับดอกชมพูทิพย์ซึ่งให้ความหมายสำหรับการแสดงความยินดี แค่นี้ก็ประทับใจผู้รับไม่รู้ลืม จะนำไปจัดใส่แจกันต่อก็สวยงามอย่าบอกใครเชียว

ช่อดอกเยอบีร่า

ช่อดอกไม้สีแดง
image from www.cebuflorist.com

ปิดท้ายกันด้วยดอกเยอบีร่าที่มีความหมายถึงความไร้เดียงสา ความน่ารักสดใส และความซื่อสัตย์ในความรัก เรียกได้ว่าเป็นดอกไม้ที่เหมาะกับรักวัยใส แต่ไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงวัยใดก็สามารถมอบช่อดอกเยอบีร่าให้กับคนที่คุณรักได้เช่นกัน

จัดดอกเยอบีร่าสสีแดงสดประมาณ 6 ดอกสลับกับดอกยิปซีสีขาว ห่อด้วยกระดาษสีแดง ตามด้วยการผูกริบบิ้นสีแดงอีกครั้ง ดอกยิปซีจะสีขาวนั้นจะช่วยเพิ่มมิติของช่อดอกเยอบิร่าสีแดงให้ดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น

เป็นยังไงบ้างเอ่ย กับไอเดียช่อดอกไม้สีแดงต้อนรับเทศกาลตรุษจีนที่ทางเรานำมาฝากทุกคนกันในวันนี้? หวังว่าเทศกาลตรุษจีนจะเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาดี ๆ ที่คุณได้อยู่กับครอบครัวและคนที่คุณรัก และแสดงความรักให้แก่กันด้วยช่อดอกไม้สีแดงสวย ๆ หลายรูปแบบจากร้านของเรา

สั่งซื้อเลย