5 ไอเดียเลือกพันธุ์ดอกไม้ให้ผู้ชายคนสำคัญของคุณ

08/10/2021

Share on facebook
Share on twitter
ดอกไม้ให้ผู้ชาย
Image by Free-Photos from Pixabay

ใครที่กำลังมองหาดอกไม้ให้ผู้ชายคนสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น คุณพ่อ พี่ชายน้องชาย แฟนหนุ่ม หรือ เพื่อนผู้ชายล่ะก็ จะเลือกดอกไม้อะไร สีอะไรดี วันนี้ร้านดอกไม้ Great Flower Studio มีไอเดียการเลือกดอกไม้มาฝากคุณค่ะ


ผู้ชายก็เหมือนกับทุก ๆ เพศ มีความอ่อนโยนและชอบอะไรที่สวยงามจรรโลงใจเหมือนกัน เพราะฉะนั้นการให้ดอกไม้กับผู้ชายจึงไม่แปลกเลยค่ะ แถมยังเป็นเรื่องที่ดีที่ควรทำอีกด้วย เพราะไม่ว่าใคร ๆ เมื่อได้รับดอกไม้แล้วก็ย่อมมีความสุขและยิ้มได้แน่นอน ในโอกาสดี ๆ อย่างวันวาเลนไทน์ วันครบรอบ วันเกิด วันรับปริญญา หรือจะเป็นวันธรรมดาก็ตาม มาทำให้คุณผู้ชายได้รับสิ่งดี ๆ โรแมนติกๆ ด้วยดอกไม้ที่สวยและมีความหมายดี ๆ กันดีกว่าค่ะ มาดูกันว่า จะมีดอกไม้อะไรบ้างที่เราเลือกมาให้ว่าเหมาะที่จะให้กับคุณผู้ชาย 

อย่างไรก็ตาม ดอกไม้ที่เราเลือกมาให้นี้เป็นเพียงแค่ส่วนน้อย ๆ ของดอกไม้ที่เราสามารถให้กับผู้ชายได้ เพราะจริง ๆ แล้ว ไม่ว่าดอกไม้ชนิดไหน สีไหน ก็ให้กับผู้ชายได้ค่ะ แต่ดอกไม้ที่เราเลือกมานี้จะเป็นดอกไม้ที่ไม่ได้ดูหวานแหววมากจนเกินไป และเป็นดอกไม้ที่มีสีสันกลาง ๆ ที่ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็ชอบค่ะ

มาดูกันเลยค่ะ ว่ามีดอกไม้อะไรบ้างที่คุณสามารถเลือกไปให้คุณผู้ชายได้

1.ดอกทิวลิป

ดอกไม้ให้ผู้ชาย - ทิวลิป
Image by Couleur from Pixabay

มาเริ่มที่ดอกแรกกันเลยที่ดอกทิวลิปเลยค่ะ ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้ที่ได้รับความนิยมมากอีกชนิดหนึ่ง ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของความรักที่สมบูรณ์ระหว่างคู่รัก และยังหมายถึงความรักที่เปิดเผย อีกทั้งยังหมายถึงจินตนาการและความใฝ่ฝันด้วยค่ะ ดอกทิวลิปมีหลายสีมาก ตั้งแต่ขาว แดง ชมพู ส้ม เหลือง จนถึงสีม่วง 

ไม่ว่าจะเป็นสีไหนของดอกทิวลิป ก็สามารถให้กับคุณผู้ชายได้ เพราะมีความหมายดีและสีของมันก็ไม่ได้ดูหวานจนเกินไป แต่เป็นสีที่สดและจัดจ้าน

  • ดอกทิวลิปสีขาว หมายถึง ความเสียสละ และการรักอย่างไม่หวังผลตอบแทน 
  • ดอกทิวลิปสีแดง หมายถึง ความรักที่เปิดเผย ไม่ซ่อนเร้นปิดบัง แถมดอกทิวลิปสีแดงในความเชื่อหลักฮวงจุ้ยกับดอกไม้นั้นยังหมายถึงเกียรติยศและชื่อเสียงอีกด้วย
  • ดอกทิวลิปสีชมพู หมายถึง ความสุข ความสมบูรณ์ ความพึงพอใจและมั่นใจ 
  • ดอกทิวลิปสีส้ม หมายถึง ความงดงาม ความอบอุ่น และความมีเสน่ห์
  • ดอกทิวลิปสีเหลือง หมายถึง ความเบิกบาน ความสุข ความแจ่มใส
  • ดอกทิวลิปสีม่วง หมายถึง ความซื่อสัตย์ สุจริต ความมั่นคง เป็นดอกไม้ที่ใช้แทนความจริงใจของผู้ให้ได้อย่างดีเลยค่ะ

2.ดอกกล้วยไม้

ดอกไม้ให้ผู้ชาย - กล้วยไม้
Image by Peggychoucair from Pixabay

ดอกกล้วยไม้เป็นดอกไม้ที่ได้รับความนิยมมาก มันมีรูปร่างที่แปลกตา มากกว่าดอกไม้ชนิดอื่น ๆ ดอกกล้วยไม้มีให้เลือกหลายพันธุ์หลายแบบ และมีหลายสีให้เลือกอีกด้วย มักให้กันเป็นของขวัญและใช้ในการแสดงความยินดี เพราะมันมีความหมายในเชิงการอวยพร ดอกกล้วยไม้เป็นสัญลักษ์ของความสำเร็จ ความเจริญรุ่งเรือง ความก้าวหน้า และความสงบ เป็นดอกไม้ที่ดูมีความเป็นผู้ใหญ่ มีระดับ หรูหราและน่ามอง ดูยั

ไงก็ไม่เบื่อเลยค่ะ เพราะมันมีรูปร่างและสีสันที่ไม่ได้หวานหรือดูเป็นผู้หญิงจนเกินไป ทำให้ดอกกล้วยไม้เป็นดอกไม้ที่ไม่ว่าเพศไหนก็ชื่นชอบ จะซื้อไปให้ใครก็เวิร์คทั้งนั้นค่ะ

3.ดอกเยอบีร่า

ดอกไม้ให้ผู้ชาย - เยอบีร่า
Image by Nile from Pixabay

ดอกเยอบีร่าเป็นดอกไม้สีสันสดใส ขนาดกลางค่อนไปทางใหญ่ เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความความสดใสร่าเริง นิยมให้กันในโอกาสพิเศษเช่นวันเกิด หรือ ให้เพื่อแสดงความยินดีกับความสำเร็จของคุณผู้ชาย นอกจากนั้นแล้ว ดอกเยอบีร่ายังเป็นดอกไม้ที่มีความทนทานมาก สวยสดได้หลายวัน มันจึงเป็นตัวแทนของความมั่นคงในชีวิตและความรักด้วยค่ะ เป็นดอกไม้ที่ทั้งสวยและมีความหมายดี ไม่ว่าจะเอาไปให้ผู้ชายหรือเพศไหน ๆ ก็ต้องแฮปปี้แน่นอนค่ะ 

4.ดอกทานตะวัน

ดอกไม้ให้ผู้ชาย - ทานตะวัน
Image by dewdrop157 from Pixabay

ดอกทานตะวันเป็นดอกไม้สีเหลืองดอกใหญ่ที่ดูสดใสน่ารักสุด ๆ เป็นดอกไม้ที่เป็นที่รู้จักกันดีทั่วทั้งโลก และกำลังฮิตมาก ๆ ในช่วงที่ผ่านมา ดอกทานตะวันเป็นตัวแทนของความสุข สนุกสนาน และความร่าเริงแจ่มใส และความแข็งแรงอุดมสมบูรณ์ทั้งกายและใจอีกด้วย เป็นดอกไม้ที่จะนำพารอยยิ้มและความสุขมาให้ผู้รับได้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย หรือเพศไหน ๆ ก็ตาม จะให้คนในครอบครัว เพื่อน หรือ แฟน ก็ได้ทั้งนั้นเลยค่ะ

5.ดอกกุหลาบ

Image by Free-Photos from Pixabay

ดอกกุหลาบเป็นดอกไม้ที่เป็นที่นิยมที่สุด และใช้กันทั่วโลกเลยค่ะ เพราะดอกกุหลาบเป็นตัวแทนของความรัก ไม่ว่าจะเป็นรักแบบโรแมนติก รักคนในครอบครัว รักเพื่อน หรือรักแบบไหนก็ได้ทั้งนั้นเลย ดอกกุหลาบมีหลายสีมากให้เลือก ทั้งสีตามธรรมชาติและสีที่ถูกแต่งเติมด้วยวิธีการอื่น ๆ

ดอกไม้ให้ผู้ชาย - กุหลาบ ขาว แดง
Image by Meine Reise geht hier leider zu Ende. Märchen beginnen mit from Pixabay

ดอกกุหลาบสีที่เหมาะกับการจะให้คุณผู้ชายอาจจะเป็นสีขาว สีแดง หรือ สีใดก็ได้ที่คุณผู้ชายโปรดปราน เพราะไม่ว่าดอกกุหลาบสีไหนก็เป็นตัวแทนของความรักทั้งนั้นค่ะ 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับไอเดียดอกไม้ให้ผู้ชายทั้ง 5 ชนิดที่เราเลือกมา หวังว่าจะถูกใจแล้วอย่าลืมนึกถึงดอกไม้พวกนี้เวลาจะซื้อดอกไม้ให้ผู้ชายคนสำคัญของคุณนะคะ

สั่งซื้อเลย