กล่องดอกไม้ : เทรนด์การให้ดอกไม้แบบใหม่

11/10/2021

Share on facebook
Share on twitter

กล่องดอกไม้คือยุคใหม่ของการให้ดอกไม้เป็นของขวัญ แทนความรู้สึกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการบอกรัก ขอโทษ ขอบคุณ หรือโอกาสไหนๆ วันนี้ร้านดอกไม้ Great Flower Studio มีตัวอย่างกล่องดอกไม้มาฝากทุกคนกันค่ะ มาดูกันดีกว่าว่า จะมีวิธีหรือแนวทางไหนบ้างที่จะจัดดอกไม้ใส่กล่องให้สวยงามและสร้างสรรค์

กล่องดอกไม้ เป็นการจัดดอกไม้รูปแบบใหม่นอกเหนือจากช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ และ แจกันดอกไม้ เราสามารถจัดกล่องดอกไม้ได้หลากหลายแบบมากๆ จะเป้นกล่องทรงสูง ทรงตื้น จะเป็นวงกลม หัวใจ หรือสี่เหลี่ยมก็มีใ้ห้พบได้ทั่วไปเลยค่ะ

แล้วทำไมกล่องดอกไม้ถึงได้รับความนิยมมากขึ้นกันล่ะ? สาเหตุที่หลายๆคนเริ่มหันมาสนใจการจัดดอกไม้ในกล่องเป็นเพราะกล่องดอกไม้เป็นสิ่งใหม่ ไม่ซ้ำจำเจ แถมยังเป็นตัวเลือกที่ทำให้สามารถจัดรูปแบบดอกไม้ได้หลากหลายมากๆ และ สามารถใช้ดอกไม้ได้หลากหลายพันธุ์ในกล่องเดียว รวมถึงเราสามารถใส่ความคิดสร้างสรรค์และใส่สิ่งต่างๆลงไปได้ตามความต้องการของเราได้อย่างง่ายดาย

อีกทั้งกล่องดอกไม้ยังขนส่งง่าย ไม่พังง่ายและไม่ได้ต้องการการดูแลมากเท่าแจกันดอกไม้หรือช่อดอกไม้ แถมดอกไม้ในกล่องที่เปิดปิดได้ยังทำให้เกิดความน่าตื่นเต้น โดยเฉพาะถ้าเราเลือกใช้กล่องดอกไม้ทึบๆก็จะสร้างความเซอไพรซ์ได้ด้วยนะคะ และที่เป้นประโยชน์มากๆ ก็คือ เราสามารถใส่ของขวัญต่างๆ ลงไปในกล่องดอกไม้ได้ ทำให้ของขวัญเหล่านั้นดูพิเศษมากขึ้นไปอีกด้วยค่ะ


ตัวอย่างกล่องดอกไม้

กล่องดอกไม้คลาสสิค

กล่องดอกไม้แบบคลาสสิค มักเป็นกล่องกระดาษสีน้ำตาลหรือสีสันอื่นๆตามต้องการ มีลักษณะเป็นกล่องที่ก้นไม่ลึกมากนัก ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสโดยจะนำดอกไม้แบบต่างๆมาจัดเรียงสลับกันไป หรือใช้ดอกไม้ชนิดเดียวอย่างดอกกุหลาบมาจัดเรียงไว้จนเต็มกล่อง โดยจะตัดก้านให้สั้น เมื่อเปิดออกมาจะพบกับดอกไม้ที่เรียงกันสวยงามเหมือนกับภาพวาดหรือภาพถ่ายนั่นเอง

กล่องดอกไม้สีใส

กล่องดอกไม้สีใสคล้ายกับกล่องดอกไม้คลาสสิค ต่างกันเพียงแค่กล่องใสจะทำให้เราได้เห็นดอกไม้ก่อนโดยไม่จำเป็นต้องเปิดกล่อง กล่องรูปแบบนี้จะไม่ได้สร้างความน่าตื่นเต้นให้กับผู้รับมากเท่ากับกล่องดอกไม้คลาสสิค แต่มันให้บรรยากาศที่หรูหราและสวยงามไปอีกแบบนะคะ ถ่ายรูปลงโซเซียลเรียกไลก์และคำชมได้มากมายแน่นอนค่ะ

กล่องดอกไม้สีใส
Image from kikadeco.com

กล่องดอกไม้พร้อมของขวัญ

กล่องดอกไม้พร้อมของขวัญนี้เป็นการนำของขวัญที่มีขนาดไม่ใหญ่นักมาใส่ไว้ในกล่องท่ามกลางดอกไม้ต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม เครื่องประดับ หรือของขวัญใดๆก็ได้ มันจะช่วยสร้างความน่าสนใจและเพิ่มคุณค่าและความสวยงามให้กับของขวัญได้มากเลยทีเดียวค่ะ แถมยังถือเป็นการให้ทั้งของขวัญและดอกไม้ในครั้งเดียวแทนที่จะต้องให้ของขวัญและช่อดอกไม้แยกกันด้วยค่ะ

กล่องดอกไม้พร้อมของกิน

กล่องดอกไม้ที่มาพร้อมขนม เครื่องดื่ม หรือ ของกินอื่นๆ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว จะสั่งกล่องดอกไม้พร้อมของกินพวกนี้มาสำหรับการเดทที่บ้านก็น่ารักโรแมนติกสุดๆไปเลยนะคะ

กล่องดอกไม้รูปทรงต่างๆ

หากใครที่เบื่อกล่องสี่เหลี่ยมแล้วล่ะก็ จะเลือกกล่องทรงกลมหรือหัวใจ หรือสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาวๆก็มีให้เลือกใช้ได้เหมือนกันนะคะ ให้บรรยากาศที่แตกต่างกันไป เหมาะกับโอกาสหลายแบบ เช่นวันวาเลนไทน์หรือวันครบรอบก็สามารถใช้กล่องรูปหัวใจได้เลยค่ะ

ใครที่กำลังหาซื้อดอกไม้ไปให้คนพิเศษอยู่ก็อย่าลืมนึกถึงกล่องดอกไม้พวกนี้นะคะ รับรองว่าสร้างความว้าวได้แน่นอน แถมไม่น่าเบื่อไม่จำเจด้วยนะคะ

สั่งซื้อเลย