8 ดอกไม้ยอดนิยมที่คุณไม่ควรพลาดในปี 2021

08/10/2021

Share on facebook
Share on twitter

ท่ามกลางดอกไม้มากมายหลายพันธุ์ ดอกไม้พันธุ์ไหนบ้างนะ ที่กำลังฮิตที่สุดในปี 2021 วันนี้ร้านดอกไม้ Great Flower Studio ได้คัดดอกไม้ยอดนิยมในปีนี้มาให้ดูกันค่ะ 

ด้วยสถานการณ์โรคระบาดที่กำลังเกิดขึ้น ผู้คนจึงเกิดความเครียดและต้องเก็บตัวอยู่ในบ้านมากขึ้น ทำให้ดอกไม้ต้นไม้เริ่มกลับมาเป็นของแต่งบ้านที่ผู้คนสนใจอีกครั้ง เพราะมันทำให้บรรยากาศของบ้านดูสดชื่นขึ้น ช่วยผ่อนคลายความเครียดจากเรื่องต่างได้อย่างดี แถมยังทำให้บ้านดูสวยขึ้น เพิ่มมุมถ่ายรูปสวย ๆ ไว้ลงในโซเชียลเรียกไลค์ได้อีกเยอะเลยค่ะ 

ดอกไม้หลายพันธุ์ที่เป็นที่นิยมตลอดการอย่างดอกกุหลาบ และ ดอกลิลลี่ หรือดอกกล้วยไม้ถ้าเราเห็นทุกวัน ใช้ทุกโอกาสทั้งวาเลนไทน์ วันเกิด วันรับปริญญา แถมยังใช้แต่งบ้านอีกก็คงน่าเบื่อน่าดู ลองใช้ดอกไม้อื่น ๆ ที่กำลังอยู่ในกระแสกันบ้างดีกว่าค่ะ มาดูกันเลยว่าในปี 2021 นี้จะมีดอกไม้ประเภทไหนบ้างที่เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก


เทรนด์ดอกไม้ยอดนิยมในปี 2021

เทรนด์ดอกไม้สีเหลือง

การเลือกดอกไม้มาประดับบ้านหรือให้เป็นของขวัญในปี 2021 นี้ คนมักเน้นใช้ดอกไม้สีเหลือง เพราะมันสามารถทำให้รู้สึกถึงความสุข และยิ้มได้เมื่อได้มอง จึงทำให้ดอกไม้สีเหลืองเป็นที่นิยมอย่างมากในปีนี้ค่ะ

สีเหลืองเป็นสัญลักษณ์ของความสุข ความสดใส สนุกสนาน ความเยาว์วัย และ ความแข็งแรง แถมในปีนี้ สีเหลืองยังเป็นสีประจำปีตามที่ Pantone ได้ประกาศมาอีกด้วยค่ะ ทำให้ดอกไม้สีเหลืองทั้งอินเทรนด์และเข้ากับสถานการณ์สุด ๆ เลยค่ะ มาดูกันว่า มีดอกไม้สีเหลืองอะไรบ้างที่น่าสนใจในปีนี้

ดอกทานตะวัน (Sunflower)

ดอกไม้ยอดนิยม - ทานตะวัน
Image by phfilipposarci from Pixabay

ถ้าพูดถึงดอกไม้สีเหลืองแล้ว ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึงดอกทานตะวันทั้งนั้น จึงไม่แปลกเลยที่ดอกทานตะวันจะเป็นหนึ่งในดอกไม้ยอดนิยมของปีนี้ เพราะกลีบสีเหลืองพร้อมเกสรสีน้ำตาลของมันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นสุด ๆ  ดอกทานตะวันเป็นดอกไม้แห่งความสุขและความแข็งแกร่ง การนำดอกทานตะวันมาตกแต่งบ้านหรือจัดช่อก็จะให้ความรู้สึกสนุกสนานและทำให้บ้านดูสดใส ผู้คนที่ได้เห็นก็รู้สึกดีไปด้วยเช่นกันค่ะ

ดอกแครสพีเดีย หรือ บิลลี่บัตตัน (Craspedia/ Billy button)

ดอกไม้ยอดนิยม - แครสพีเดีย บิลลี่บัตตัน
Image by Van Van Ho from Pixabay

ดอกแครสพีเดียแม้ว่าชื่อของมันจะดูยากไปสักหน่อย แถมยังไม่คุ้นหูสักนิดเลยด้วย แต่มันเป็นดอกไม้ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะมันมีรูปทรงกลม สีเหลือง ดูไม่เหมือนดอกไม้ แต่น่ารักน่ามอง แถมเมื่อนำมาจัดแจกันหรือช่อดอกไม้แล้วก็ยังเพิ่มลูกเล่น สีสัน และความโดดเด่นได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ แถมสีเหลืองสดของมันก็ยังทำให้ผู้คนรู้สึกถึงความสุขและสิ่งดี ๆ อีกด้วย เป็นดอกไท้ที่เรียกรอยยิ้มและดึงดูดความสนใจได้ดีสุด ๆ เลยล่ะ

ดอกไม้สีสด

เทรนด์ดอกไม้ในปีนี้ นอกจากสีเหลืองแล้ว สีสันอื่น ๆ ที่สด และจัดจ้าน ก็ยังเป็นอะไรที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลย เพราะสีสันใสที่ดูตัดกันอย่างชัดเจนทำให้ช่อดอกไม้ดูมีชีวิตชีวา ใครได้มองก็จะชื่นชมและมีความสุขใจที่ได้เห็นแน่นอน ดอกไม้ที่มีสีสันสดใสมีให้เลือกมากมาย แต่วันนี้เราขอเลือกดอกทิวลิปมาเป็นตัวอย่าง

ดอกทิวลิป (Tulips)

ดอกไม้ยอดนิยม - ทิวลิป
Image by thesimplyluxuriouslife.com

ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้ที่มีก้านยาว มีกลีบดอกค่อนข้างใหญ่และมีรูปทรงที่น่ารักสวยงาม เป็นดอกไม้ที่เป็นที่นิยมมาตลอด ดอกทิวลิปมีความทนทานมาก สามารถคงความสดและสีสันที่สวยสดของมันไว้ได้นานหลายวันในแจกันหรือกระเช้าดอกไม้ แถมมันยังมีสีตามธรรมชาติให้เลือกเยอะมาก ๆ ตั้งแต่สีขาว สีเหลือง สีชมพู สีม่วง สีส้ม และ สีแดง เพราะฉะนั้น แค่ดอกทิวลิปอย่างเดียวก็ทำให้แจกันดอกไม้ของเรามีสีสันมากมายได้แล้วค่ะ ทั้งโดดเด่นสะดุดตา แถมยังอินเทรนด์สุด ๆ 

เทรนด์ดอกไม้สีขาว

หากใครไม่ชอบสีสันที่ดูสดเกินไป เทรนด์นี้เกิดมาเพื่อคุณเลยค่ะ เพราะนอกจากสีสันแรง ๆ ที่กำลังฮิตในปีนี้แล้ว การใช้ช่อดอกไม้สีขาวก็มาแรงไม่แพ้กันเลยจริง ๆ ค่ะ เพราะสีขาวเป็นสีที่ทำให้รู้สึกสงบ และ ผ่อนคลาย เหมาะกับช่วงเวลาที่ยากลำบากแบบนี้สุด ๆ อีกทั้งสีขาวยังทำให้บ้านดูอบอุ่น สบายตาอีกด้วย 

ดอกเดซี่ (Daisy)

ดอกไม้ยอดนิยม - เดซี่
Image by PxHere

ดอกไม้สีขาวที่กำลังอินเทรนด์อยู่ตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นดอกเดซี่ ดอกไม้สีขาวดอกเล็กน่ารักที่เป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ ไร้เดียงสา แล้วยังหมายถึงความหวัง ความเข้มแข็ง และ การเริ่มต้นใหม่อีกด้วย เป็นดอกไม้ที่ทั้งน่ารักน่ามอง แถมยังมีความหมายที่ให้กำลังใจทุกคนให้ผ่านเรื่องราวร้าย ๆ ในปีนี้ไปได้อีกด้วยค่ะ 

เทรนด์ดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม

ดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมได้รับความนิยมมากในปีนี้เพราะมันช่วยสร้างบรรยากาศในบ้านให้ดีขึ้น พร้อมส่งกลิ่นหอมที่ช่วยจรรโลงใจคนที่ได้กลิ่นให้ปล่ยวางและผ่อนคลายจากความเครียดได้ดีจริง ๆ ดอกไม้ที่ส่งกลิ่นหอมมีมากมายหลายสายพันธุ์ แต่วันนี้เราดอกพีโอนี่มาเพราะกลิ่นหอมหวานของมันคุ้มค่ากับการลงทุนซื้อหรือเด็ดมาจากต้นแน่นอน

ดอกพีโอนี่ / โบตั๋น (Peony)

ดอกไม้ยอดนิยม - โบตั๋น พีโอนี่
Image by PxHere

ดอกพีโอนี่หรืออีกชื่อก็คือ ดอกโบตั๋น นี่เองค่ะ ดอกโบตั๋นเป็นดอกไม้ที่มีกลีบซ้อนกันหลายชั้นอย่างสวยงาม เป็นดอกไม้ที่ได้รับความนิยมมากในจีน เพราะมันมีความหมายที่ดีมาก ๆ ในความเชื่อของจีนที่ว่า มันจะพาความมั่งคั่ง ร่ำรวย และรักแท้มาให้ผู้ที่ตกแต่งบ้านด้วยดอกโบตั๋นหรือดอกพีโอนี่นั่นเอง 

นอกจากจะมีความหมายที่ดีมาก ๆ แล้ว กลิ่นของดอกพีโอนี่ยังมีความคล้ายกับกลิ่นของดอกกุหลาบ แต่จะหอมหวานมาก แถมมันยังส่งกลิ่นหอมไปได้ทั่วทั้งห้อง ทำให้ห้องที่คุณอยู่หอมสดชื่น แถมยังดูสวยน่ามองอีกด้วยค่ะ

เทรนด์ดอกไม้แห้ง

เทรนด์สุดท้ายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้สำหรับดอกไม้ยอดฮิตของปี 2021 ก็คือดอกไม้แห้งนั่นเอง ดอกไม้แห้งเป็นที่นิยมมากในการแต่งบ้านสไตล์วินเทจหรือสไตล์เท่ ๆ คูล ๆ แถมมันยังอยู่ได้นานอีกด้วย เพราะดอกของดอกไม้แห้งพวกนี้จะไม่เหี่ยวเฉาและดำไปในระยะเวลาสั้นๆ แต่มันจะรักษาสีสันและรูปทรงของมันไว้ได้แม้มันจะแห้งลงไปแล้วก็ตาม วันนี้เรามีดอกไม้แห้งที่หาซื้อง่าย และเป็นที่นิยมในปัจจุบันมาแชร์ให้ทุกคนค่ะ

ดอกสแตติส (Statice)

ดอกไม้ยอดนิยม - สแตติส
Image by Екатерина Гусева from Pixabay

ดอกสแตติสเป็นดอกไม้เล็ก ๆ ที่อยู่รวมกันเป็นช่อ ๆ มีหลากหลายสีให้เลือกตามธรรมชาติ ทั้งสีเหลือง สีม่วง สีขาว และสีชมพู แถมยังสามารถนำมาทำเป็นสีอื่น ๆ ได้อีกด้วย ดอกสแตติสเมื่อแห้งแล้วจะยังคงสีสันไว้ได้นาน แต่ถ้าทิ้งไว้นานเกินไป ดอกก็อาจจะแห้งกรอบและร่วงหล่นไปได้ค่ะ

ดอกแคสเปีย (Caspia)

ดอกไม้ยอดนิยม - แคสเปีย
Image by rawpixel.com

ดอกแคสเปียก็เป็นอีกหนึ่งดอกไม้แห้งที่ได้รับความนิยมมาก เพราะมีดอกเล็กหลายดอกรวมกันอยู่รวมในก้านเดียว ทำให้เกิดความฟุ้ง ๆ เมื่ออยู่ในช่อหรือแจกันดอกไม้แล้วจะช่วยทำให้ดอกไม้อื่น ๆ ดูโดนเด่นมากขึ้นได้ แต่ตัวมันเองถ้านำมาจัดช่อเดี่ยวก็น่ารักไม่แพ้กันเลน ดอกแคสเปียมีสีสันไม่เยอะเหมือนกับดอกสแตติส ตามธรรมชาติจะมีแค่สีขาวและสีม่วงอ่อนเท่านั้น แต่ก็มีการนำมาพ่นสีตามชอบได้เหมือนกันค่ะ

หญ้าหางกระต่าย (Rabbit tail grass)

ดอกไม้ยอดนิยม - หญ้าหางกระต่าย
Image by Fruugo.de

สุดท้ายในกลุ่มของดอกไม้แห้งก็อาจจะไม่ใช่ดอกไม้ แต่ก็นิยมนำใาใช้ในการประดับร่วมกันในช่อดอกไม้และแจกันดอกไม้ มันคือหญ้าหางกระต่ายนั่นเองค่ะ หญ้าชนิดนี้มีลักษณะที่ดูปุกปุย มีขนฟู ๆ ดูน่ารักและแปลกตามากๆ ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับดอกไม้ของเราได้เป็นอย่างดี แถมยังอยู่ได้นานไม่เฉาไปง่าย ๆ ด้วยค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็คือเทรนด์การจัดดอกไม้ยอดนิยมในปี 2021 พร้อมทั้งดอกไม้ที่กำลังมาแรงในแต่ละเทรนด์ทั้ง 8 ดอกด้วยกัน หวังว่าเทรนด์เหล่านี้จะถูกใจทุกคน แล้วอย่าลืมนำไอเดียดอกไม้พวกไปตกแต่งบ้านให้ดูสวยและสดชื่นกันนะคะ

สั่งซื้อเลย