ดอกไม้สร้างความสุข ดอกไม้สีสวยสดแค่เห็นก็โลกสดใส

02/23/2022

Share on facebook
Share on twitter

เราเคยเขียนบอกเล่าเรื่องราวของดอกไม้บำบัดและดอกไม้เพิ่มความสดใส กันไปแล้ว วันนี้จะกลับมาอีกครั้งสำหรับ ‘ดอกไม้สร้างความสุข’ พร้อมสีสันสดใส ที่แค่เห็นก็ทำให้ใจฟู ที่ช่วยทำให้อารมณ์ดีและสร้างรอยยิ้มให้กับคุณ

ดอกไม้สีสด ไม่ได้นำพาเพียงความสดชื่นมาสู่คุณ แต่ยังมาพร้อมความหมายเชิงบวกด้วย ร้านดอกไม้ GREAT FLOWER STUDIO ก็ไม่พลาดที่จะนำมาเล่าสู่กันฟังให้ทุกคนได้รู้กันกับ 6 ดอกไม้สร้างความสุขจะมีดอกอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

ดอกไม้สร้างความสุข

ดอกแววมยุรา

ดอกไม้สร้างความสุข
image from www.nanagarden.com

ดอกไม้สร้างความสุขชนิดแรกคือ ดอกแววมยุรา หรือ ดอกทอเรเนีย ดอกไม้ชนิดนี้มีถิ่นกำเนิดในทวีปแอฟริกาและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีลักษณะกลีบดอกคล้ายรูปหัวใจ โดยไล่ระดับจากสีขาวตรงกลางเป็นสีม่วง สีฟ้า สีชมพู สีเหลือง หรือสีขาวไปจนถึงปลายกลีบดอก

ดอกแววมยุรา ไม่เพียงแค่มีสีสันสดใสที่ช่วยทำให้เรามีความสุขเท่านั้น แต่ยังเป็นไม้ประดับในอาคารที่สำคัญ ที่ทำหน้าที่รักษาความชุ่มชื้นภายในห้องและมีคุณสมบัติในการดูดซับสารพิษอีกด้วย

ดอกเดลี่สีฟ้า

ดอกไม้สร้างความสุข
image from th.haenselblatt.com

ดอกเดลี่สีฟ้า หรือ ดอกเฟลิเซีย เป็นไม้พุ่มขนาดเล็กมีประมาณ 80 สายพันธุ์ ส่วนใหญ่มีถิ่นกำเนิดในแอฟริกาตอนใต้ ซึ่งสามารถพบได้บนเนินทรายชายฝั่ง ที่ราบหินและทราย เนินกรวด และหน้าผาหินบะซอลต์

ดอกเดลี่สีฟ้ามีกลีบดอกสีฟ้าและจุดศูนย์กลางเป็นสีเหลืองสดใส ความงามที่สะดุดตานี้มีฤดูออกดอกยาวนานตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิถึงฤดูใบไม้ร่วง ดอกไม้สร้างความสุขชนิดนี้เป็นสัญลักษณ์ของความสุข ความบริสุทธิ์ และความไร้เดียงสา เพียงแค่มองก็ทำให้รู้สึกสดชื่นได้

ดอกหน้าวัว

ดอกไม้สร้างความสุข
image from www.ruay365.com

ดอกไม้สร้างความสุขที่ขาดไม่ได้ก็ต้องเป็น ดอกหน้าวัว นี่แหละ แม้ชื่อไทยจะไม่ได้น่าอภิรมณ์นัก แต่เชื่อกันว่าหากปลูกดอกหน้าวัวไว้ในบ้าน จะนำพาความสุขกายสบายใจมาให้แก่เจ้าของ

ดอกหน้าวัวสีสดใสนี้ ยังมีอายุยาวนานถึง 9 สัปดาห์ แม้ว่าจะถูกตัดก้านและนำไปปักในแจกันแล้ว จึงเป็นดอกไม้สร้างความสุขอีกหนึ่งชนิดที่เหมาะจะมอบเป็นของขวัญให้แก่กันในวันวาเลนไทน์และวันเฉลิมฉลองครบรอบความสัมพันธ์กับคนรักอีกด้วยนะ

ดอกปากนกกระเรียน

ดอกไม้สร้างความสุข
image from www.royalparkrajapruek.org

ดอกปากนกกระเรียน หรือที่รู้จักกันในนาม เจอราเนียม เป็นดอกไม้ที่มีสายพันธ์มากถึง 400 กว่าชนิด ทั้งขนาด สีสัน และรูปทรงที่แตกต่างกันออกไป ดอกปากนกกระเรียนมักพบได้ในพื้นที่เขตร้อน ปลูกง่าย โตไว มักจะบานตั้งแต่ช่องฤดูใบไม้ผลิจนถึงฤดูใบไม้ร่วงกันเลยทีเดียว

ดอกไม้แห่งความสุขชนิดนี้ ยังเป็นตัวแทนของมิตรภาพและความรู้สึกดี ๆ จึงเป็นอีกหนึ่งดอกไม้ที่จะมอบให้คนสำคัญ

ดอกโป๊ยเซียน

ดอกไม้สร้างความสุข
image from th.wikipedia.org

สุดท้าย ดอกไม้ที่เราคุ้นเคยกันดี คือ ดอกโป๊ยเซียนนั่นเอง ดอกโป๊ยเซียนสีแดงสด ออกดอกเป็นกลุ่มเล็ก ๆ โดยมีกลีบดอกอยู่ตรงข้ามกัน คั่นด้วยเกสรสีเหลืองทองตรงกลาง เชื่อกันว่า ถ้าบ้านใดมีดอกโป๊ยเซียนครบ 8 ดอก จะนำความโชคดีมาให้แก่บ้านนั้น

ดอกโป๊ยเซียนจะออกดอกทั้งปี โดยเฉพาะหน้าหนาว แม้ลำต้นและดอกจะทนมาก แต่ก็ควรจะมีการดูแลรักษาที่ดีด้วย

ร้านดอกไม้ GREAT FLOWER STUDIO ยินดีให้คำแนะนำ คำปรึกษา เรื่องราวที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับดอกไม้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าคุณจะมีข้อสงสัยตรงไหน หรือเลือกช่อดอกไม้เพื่อจะมอบให้กับคนที่เรารักไม่ได้สักที ร้านเราก็มีบริการแก้ปัญหาเหล่านี้ให้กับคุณ รับรองว่าจะได้ดอกไม้ถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับอย่างแน่นอน!

สั่งซื้อเลย