ดอกไม้มงคล เสริมเฮงตามหลักฮวงจุ้ย

03/07/2022

Share on facebook
Share on twitter

ทุกคนทราบไหมว่าฮวงจุ้ยไม่ได้มีเพียงตำแหน่งที่ตั้งของบ้านหรือสิ่งของเสริมดวงเท่านั้น แต่ยังมีดอกไม้มงคลประดับบ้านด้วยนะ วันนี้ ร้านดอกไม้ GREAT FLOWER STUDIO เลยมาชวนทุกคนมาดูดอกไม้มงคลประดับบ้านเพื่อเสริมเฮงตามหลักฮวงจุ้ยกันว่าจะมีอะไรบ้าง

ฮวงจุ้ย

ดอกไม้มงคลประดับบ้าน
image from www.wemystic.fr

ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์เก่าแก่ที่มีต้นกำเนิดในเขตชานเมืองของจีน คนจีนโบราณเชื่อว่าศิลปะของฮวงจุ้ยจะนำพาความสุข ความเจริญ และความสงบสุขมาสู่ชีวิตของผู้คนและครอบครัว

ฮวงจุ้ยเกี่ยวข้องกับสภาพแวดล้อมและการจัดวางสิ่งของต่าง ๆ รอบตัวให้มีความสมดุลกันเพื่อความเป็นสิริมงคลของผู้อยู่อาศัย ซึ่งดอกไม้มงคลประดับบ้านก็เป็นหนึ่งในสิ่งของเสริมเฮงตามหลักฮวงจุ้ยเช่นกัน

6 ดอกไม้มงคลประดับบ้าน

ดอกพีโอนี

สีชมพูแสนสวยของดอกไม้ชนิดนี้ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายในศาสตร์ของฮวงจุ้ย ในทางศิลปะฮวงจุ้ย ดอกพีโอนีให้ความหมายถึงการรักษา การทะนุถนอมความรักเป็นอย่างดี และความโรแมนติก รักที่พังทลายลงไปแล้วจะถูกเยียวยาได้ด้วยดอกไม้ชนิดนี้ สีชมพูยังเป็นสัญลักษณ์ของความงามของผู้หญิงอีกด้วย

นอกจากนี้ ดอกพีโอนียังเป็นหนึ่งในดอกไม้ที่สวยงามที่สุดพร้อมกลิ่นหอมที่ไม่เหมือนใคร สภาพแวดล้อมทั้งหมดจะสดชื่นขึ้นได้ด้วยดอกไม้ชนิดนี้ ดอกพีโอนีจึงเป็นหนึ่งในดอกไม้มงคลประดับบ้านตามศิลปะฮวงจุ้ยที่ได้รับความนิยม

ดอกบัว

ดอกไม้มงคลประดับบ้าน
image from www.reddit.com

ดอกบัวเป็นหนึ่งในดอกไม้ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ดอกไม้มงคลประดับบ้านชนิดนี้เป็นสัญลักษณ์ของความจริง ความบริสุทธิ์ และความสงบ ดอกบัวเป็นดอกไม้ที่เกิดมาจากโคลนตม แต่กลับเป็นตัวแทนของความสะอาดบริสุทธิ์ต่างกับต้นกำเนิดของมัน

ในทางฮวงจุ้ย ทุก ๆ ส่วนของดอกบัวอย่างลำต้น ราก ใบ หรือกลีบ มีคุณประโยชน์เป็นยาในการรักษาโรค ดังนั้น ดอกบัวจึงเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของสุขภาพและร่างกายที่แข็งแรง

ดอกซากุระ

ดอกไม้มงคลประดับบ้าน
image from www.independent.co.uk

หนึ่งในดอกไม้ที่มีสีสดใสและบานสะพรั่งเต็มก้านที่จะขาดไปไม่ได้เลย คือ ดอกซากุระ ตามหลักฮวงจุ้ยดอกไม้มงคลประดับบ้านชนิดนี้ถือว่าเป็นยารักษาความรักของคู่แต่งงานและความโรแมนติกได้ดีที่สุดเชียวล่ะ

ในทางศิลปะฮวงจุ้ย ดอกซากุระยังมีประโยชน์ในการเยียวยารักษาสุขภาพร่างกายอีกด้วย มันจึงเป็นอีกหนึ่งในดอกไม้ที่ได้รับความนิยมที่สุด

ดอกกล้วยไม้

ดอกไม้มงคลประดับบ้าน
image from burnt-feather.blogspot.com

ดอกกล้วยไม้เป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ในทางฮวงจุ้ย เป็นดอกไม้ที่นำมาซึ่งความสมมาตรและความสมบูรณ์แบบของชีวิตมนุษย์

นอกจากนี้ยังเป็นสัญลักษณ์ของการเติบโตทางจิตวิญญาณ ความอุดมสมบูรณ์ ความบริสุทธิ์ของหัวใจและจิตใจด้วย

ดอกนาร์ซิสซัส

ดอกไม้มงคลประดับบ้าน
image from www.floraitaliae.actaplantarum.org

ดอกนาร์ซิสซัสเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของความก้าวหน้าในหน้าที่การงานและรางวัลต่าง ๆ ในจีนมีทั้งนาร์ซิสซัสสีขาวและสีเหลือง แต่นาร์ซิสซัสสีขาวจะมีผลต่อหน้าที่การงานของคน ๆ นั้นมากกว่าดอกสีเหลือง 

ดอกไม้มงคลประดับบ้านชนิดนี้จะสามารถนำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรืองและผลตอบแทนที่ดีงามในชีวิตมากมายหากถูกวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงานก็ตาม

ดอกเบญจมาศ

ดอกไม้มงคลประดับบ้าน
image from www.goodhousekeeping.com

ดอกเบญจมาศถือเป็นหนึ่งในแหล่งความสมดุลและความสุขสบายที่ใหญ่ที่สุดของศาตร์แห่งฮวงจุ้ย นอกจากนี้ยังให้ความแข็งแรงทางกายและใจพร้อมกับเป็นแหล่งพลังงานให้กับมนุษย์

ดอกไม้มงคลประดับบ้านชนิดนี้จะช่วยนำความโชคดีมาสู่ครอบครัวเมื่อนำไปวางประดับตกแต่งภายในบ้าน ดังนั้นเจ้าบ้านจึงควรซื้อดอกเบญจมาศสดทุกวัน และนำไปใส่ในแจกันดอกไม้เพื่อความสุข สงบ ร่มเย็น

ดอกไม้มงคลประดับบ้านเหล่านี้ล้วนเป็นที่นิยมและถูกใช้เพื่อจุดประสงค์ด้านฮวงจุ้ยในเกือบทุกส่วนของโลก ด้วยเหตุผลที่สามารถหาได้ง่ายและมีราคาสมเหตุ ร้านดอกไม้ GREAT FLOWER STUDIO ของเราก็มีดอกไม้มงคลหลากหลายชนิดให้ท่านเลือกซื้อเลือกชมมากมาย ซื้อไว้แต่งบ้านก็ได้ หรือจะซื้อให้คนที่คุณรักก็ดี เพื่อให้ทุกวันเป็นวันที่สดใส ❤

สั่งซื้อเลย